ข่าว / กีฬา / การเมือง

โพสต์ รูปและวีดีโอ
pornchokchai
ดีๆๆๆ

Mooni

การเปิดตัวโครงการอสังหาฯ ใหม่ เมษายน 2562
              ในเดือนเมษายน ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีการเปิดตัวลดลง โดยในเดือนนี้มีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 27 โครงการ ลดลงจากเดือนมีนาคม 2562 จำนวน 18 โครงการ จึงมีจำนวนหน่วยขายและมูลค่าโครงการลดลงตาม โดยลักษณะการพัฒนาเป็นการพัฒ

pornchokchai

มอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้าเพราะขาดประชาธิปไตย
                เห็นโฆษณารณรงค์ให้คนมีระเบียบ ซึ่งดูเผินๆ ก็ดี แต่สุดท้ายก็โทษ/หมิ่นชนชั้นล่างว่าเลว และเสนอทางออกแบบกำปั้นทุบดิน มาฟัง ดร.โสภณ ขอสวนว่าความไร้ขื่อแปเกิดเพราะขาดประชาธิปไตย (ต่างหากเล่า) (http://bit.ly/2bWEoP7 

pornchokchai

สามก๊ก: อ้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อก่ออาชญากรรมล้มพระเจ้าเหี้ยนเต้
                ในเรื่อง "สามก๊ก" จะเห็นได้ว่ามีการอ้างฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อก่ออาชญากรรมถึงขั้นโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ ในความเป็นจริงประชาชนก็รู้ ประวัติศาสตร์ก็บันทึกไว้ว่านั่นเป็นแค่ข้ออ้าง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไสยเวทย์จึ

pornchokchai

เบอร์ 1 จาก BLand L&H สู่PS แล้วต่อไปล่ะ
"สมบัติผลัดกันชม" บริษัทพัฒนาที่ดินอันดับหนึ่งแห่งแผ่นดินไทย เปลี่ยนแปลงจากบางกอกแลนด์ มาเป็นแลนด์แอนด์เฮาส์ พฤกษา เรียลเอสเตท แล้วต่อไปจะเป็นใคร ทำไมจึงไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า             ในสมัยก่อน บริษัทพัฒนาที่ดินขนาดใหญ่ที่สุดอาจเป็น "เสนานิเวศน

pornchokchai

ฟองสบู่เล็กๆ ที่พร้อมจะแตก
                   ฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์เล็ก ๆ ที่เพิ่งเกิดแท้ๆ อาจแตกใน ปี 2562 เราท่านต้องไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนการลงทุน ที่สำคัญอย่าตามแห่              

pornchokchai

ตายอย่างร่ำรวย ตายอย่างไร้ศักดิ์ศรี: คุณธรรมใหม่
                  อภิมหาเศรษฐีไทยเอ๋ย จงศึกษาเรียนรู้จากมหาเศรษฐีโลกเถิด อย่าตายอย่างร่ำรวย ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ ในประวัติศาสตร์อันทรงเกียรติของมนุษยชาติ เศรษฐีไม่มีที่ยืนในประวัติศาสตร์ ยกเว้นเศรษฐีที่สละทรัพย์จริงๆ แบบไม่เ

pornchokchai

จะซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า? มาดูสีม่วง-บางบัวทองเป็นบทเรียนก่อน
                  หลายคนชอบซื้อห้องชุดติดรถไฟฟ้า ดร.โสภณ ก็ยืนยันว่าสินค้ารถไฟฟ้าเหล่านี้ดีกว่าแน่นอน แต่ไม่ใช่ว่าทุกทำเลรถไฟฟ้าจะดีหมด มาดูบทเรียนสุดชอกช้ำของรถไฟฟ้าสายสีม่วงบางบัวทองเสียก่อน      

pornchokchai

อย่าเพิ่งเชื่อ "สภาพัฒน์"
                ดร.โสภณฟันธง "อย่าเพิ่งเชื่อ 'สภาพัฒน์" ที่ว่าเศรษฐกิจที่ผ่านมา 5 ปีดีขึ้น แถลงการณ์ของทางราชการนี้เป็นการ "โฆษณาชวนเชื่อ" หรือเป็น "เรื่องจริง" กันแน่         

pornchokchai

ศึกษาวิธีการพัฒนาโครงการ บ้าน คอนโด
    ในปัจจุบันการแข่งขันทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีคู่แข่งมาก โดยการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอสังหาริมทรัพย์โดยได้ผลกำไรสูงสุด คือการพัฒนาอสังหาฯหรือพัฒนาโครงการที่เจ้าของกิจการลงทุนอยู่  เพื่อความเป็นมืออาชีพในการพัฒนา นักลงทุนจึงหันมาสนใจเรื่องพัฒนาอสังหาฯ เพื่อนำไปปรับใช้และนำไปต่

pornchokchai

ถ้าอสังหาฯ จีนพัง แล้วไทยจะเหลือหรือ
                  ในช่วงที่เกิด "สงครามเย็น" ทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกานั้น จะส่งผลกระทบต่ออสังหาริมทรัพย์จีนอย่างไรบ้าง ที่สำคัญจะกระทบต่ออสังหาริมทรัพย์ไทยที่บริษัทมหาชนใหญ่ๆ ของไทยอยากได้ลูกค้าจีนอย่างรุนแรงปานใด    &nb

pornchokchai

ขั้นตอนสมัครสอบบัตรตัวแทน กับสมาคมนายหน้า
นายหน้าหรือตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นงานอิสระ สามารถทำเป็นอาชีพหลัก และอาชีพเสริม รายได้ไร้ขีดจำกัด ขึ้นอยู่กับตัวท่านเองเริ่มต้นท่านต้องมีความรู้ในงานที่ทำ โดยการเข้ารับการอบรมเพื่อสอบบัตรตัวแทนนายหน้า ดังนั้น การเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ควรเตรียมตัวอย่างไร ทางโรงเรียนอสังหาฯ ขอแนะนำ ดังนี้ เ

pornchokchai

ก่อนซื้อบ้านมาเป็นสมาชิกสมาคมผู้ซื้อบ้านก่อน
                ท่านทราบหรือไม่ ประเทศไทยมีสมาคมผู้ซื้อบ้านแล้ว เป็นปากเป็นเสียง เป็นกระบอกเสียง เป็นประภาคารความคิด ให้กับผู้ซื้อบ้าน และยังเป็น "กาวใจ" ให้กับผู้ซื้อบ้านและผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายอีกด้วย   ที่มาของแนว

pornchokchai

ดร.โสภณ ออกคลิป: ส.ป.ก.4-01 แปลงเป็นโฉนดไม่ได้ ยกเว้น. . .
                  เพื่อเป็นการให้เกิดความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับการโอนที่ ส.ป.ก.4-01 ให้เป็นโฉนดนั้น ดำเนินการไม่ได้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th

pornchokchai

ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2561 (ธันวาคม 2561)
                              มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ได้จัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคารมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นการดำริของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ตั้งแต่สมัยที่เป็นกรรมการสมาคมผู้ประเ

pornchokchai

คิดใหม่ สวนสาธารณะโรงงานยาสูบ   
    มีข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า "อดีตขุนคลังหวั่นรัฐบาลยกที่ดิน 77 ไร่ รง.ยาสูบให้เอกชนพัฒนาโดยไม่ผ่านกม.ร่วมทุน" https://bit.ly/2Qs53aJ) ผมจึงขอเสนอแนวคิดการพัฒนาที่ดินโรงงานยาสูบเพราะจะเอาไปทำสวนสาธารณะสถานเดียว ซึ่งเป็นการทำร้ายชาติและผลประโยชน์ของประชาชน     &n

pornchokchai

บึงธาตุหลวง ดูไบแห่งลาว ไม่รอด?
 โครงการสุดอลังการ “บึงธาตุหลวง” ที่หวังปั้นให้เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของลาวและภูมิภาคนี้ ประหนึ่งเป็น "ดูไบ" แห่งประเทศลาว คงไปไม่รอดเสียแล้ว สร้างได้น้อยมาก แต่นี่คือฉากแรกเท่านั้น ยังมีมหากาพย์อีกยาว             ในระหว่างวันที่

pornchokchai

อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินกับทัศนะอุจาด
                  รู้จักทัศนะอุจาดไหม เรื่องทัศนอุจาดของเมืองเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมานาน แต่อาจไม่มีผลในทางปฏิบัติมากนักโดยเฉพาะในประเทศไทยหรือประเทศกำลังพัฒนาอื่น             ที่มารูปภาพ :

pornchokchai

ให้เกียรติคนอื่นครับผม  
                เรารู้จักให้เกียรติคนอื่นมากน้อยแค่ไหน พอดีมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องนี้ในวันใกล้เคียงกัน ผมเลยขออนุญาตนำมาเล่าสู่กันฟัง โดยเล่าเรื่องด้วยภาพนะครับ         &

pornchokchai

สมาคมผู้ซื้อบ้านเริ่มลุยแล้ว
      ในวันนี้สมาคมผู้ซื้อบ้านมีคณะกรรมการชุดใหม่แล้ว ดร.โสภณ ยังเป็นนายกฯ อีกสมัย แต่ตั้งใจจะเปลี่ยนในสมัยหน้าเพื่อให้ทุกท่านที่คิดทำเพื่อผู้ซื้อบ้านได้มามีส่วนร่วม             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมิ

pornchokchai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top