อาหาร / สุขภาพ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
คีลอยด์ (Keloid)
คีลอยด์ (Keloid) เป็นแผลเป็นนูนที่มีขนาดใหญ่กว่ารอยแผลดั่งเดิมตั้งแต่แรก เกิดตามหลังการบาดเจ็บของผิวหนัง เช่น การผ่าตัด การฉีดวัคซีน การเป็นสิว และการเจาะใบหู ไม่ใช่ทุกคนที่หลังจากมีบาดแผลที่ผิวหนังแล้วจะกลายเป็นคีลอยด์ แต่ในคนที่เคยเป็นคีลอยด์แล้ว ถ้ามีบาดแผลที่ผิวหนังก็จะมีโอกาสเป็นคีลอยด์ได้มากก

prad

ผิวแห้ง ปัญหาที่คาดไม่ถึงของผู้สูงอายุ
เภสัชกรเผยผิวแห้ง เป็นปัญหาพื้นฐานของผู้สูงอายุที่ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง เนื่องจากผิวของผู้สูงอายุจะบางลง ทำให้การปกป้องมลภาวะจากภายนอกทำได้น้อยลง ในขณะเดียวกันน้ำธรรมชาติในผิวก็ค่อยๆลดลงตามวัย ในที่สุดจึงเกิดอาการคัน เกาจนเป็นแผลติดเชื้อ ทำให้นอนไม่หลับ และส่งผลต่อสุขภาพในที่สุด นางสาวรุ

pitidryskin

วิธีลดหน้าท้อง -3ตัวช่วยหน้าท้องแบนทิปง่ายๆ โดน!
    วิธีลดหน้าท้อง หรือ วิธีลดพุง แบบง่ายซึ่งเป็นผลที่เราทดลองลดน้ำหนักหลังคลอด แต่ได้ลองกินดูแล้วไปค้นคว้าเพิ่มเติมแล้วสามารถช่วยลดพุงได้ เพื่อนคนๆหนที่มีปัญหากลุ้มใจกำลังหา วิธีลดหน้าท้อง อยู่แล้วลองเอาไปปรับใช้ดู         วิธีลดหน้าท้อง จากการเลือกอาหาร ถั่ว

รุ่งตะวัน อาลูวาลิ

สูตรลดน้ําหนัก หุ่นเป๊ะ ด้วยขนมปัง
สูตรลดน้ําหนัก หุ่นเป๊ะ ด้วยขนมปัง     ปล. ภาพใหญ่ อาจจะดาวโหลดช้าหน่อย   สูตรลดน้ําหนัก กินแป้งก็ผอมได้ด้วยขมนปัง สำหรับใครที่คิดว่ากินขนมปังแล้วอ้วนลองอ่านบทความนี้อาจจะเป็นตัวช่วยให้คุณลดน้ำหนัก แบบอิ่ม อร่อยได้สำหรับคนที่ชอบกินขนมปังเป็นชีวิตจิตใจ จะให้อด งดกินเลย มันก็ทำใจ

รุ่งตะวัน อาลูวาลิ

ลดน้ําหนักเร่งด่วน 3 เคล็ดลับช่วยลดไขมันเพิ่มได้
  ลดน้ําหนักเร่งด่วน ใครที่อยากได้เทคนิคเพิ่มให้ลดไวขึ้นแบบง่ายๆ ทางนี้ เรามี 3 เคล็ดลับที่สำคัญที่คนทั่วไปลืมไปว่าจำเป็นต่อขบวนการลดน้ำหนัก ข้อได้ที่เพื่อนๆ ลืมลองเอาไปปรับใช้กันดูได้ผลอย่างไร ประทับใจข้อได้ ก็เอาไปใช้ได้ระยะยาว ไม่โยโย่ชัวร์ จร้า....   RESOURCE แจกฟรี E-Book วิธีลด

รุ่งตะวัน อาลูวาลิ

ออกกําลังกายลดน้ําหนัก ทำแต่งานบ้านช่วยผอมไหม ?
ออกกําลังกายลดน้ําหนัก ทำแต่งานบ้านช่วยผอมไหม ?     ออกกําลังกายลดน้ําหนัก บางคนไม่มีเวลาแค่ทำงานประจำก็เหนื่อยแล้ว ไหนจะต้องไปเข้า fitness เพื่อหุ่นสวยอีก ถ้าเราทำงานบ้าน เพิ่มกิจกรรม ทำความสะอาดบ้านแทนการ ออกกําลังกายลดน้ําหนัก ทุกๆ วันแทนจะ ช่วยให้ลดน้ำหนัก ได้บ้างไหม วันนี้ใครกำลั

รุ่งตะวัน อาลูวาลิ

วิธีลดไขมันหน้าท้อง 4 วิธีทางการแพทย์ปัจจุบัน
วิธีลดไขมันหน้าท้อง 4 วิธีทางการแพทย์ปัจจุบัน วิธีลดไขมันหน้าท้อง บทความนี้เรานำเสนอ เทนโนโลยีที่ทาง วงการคลินิคใช้กัน ถูกหลักกฎหมาย ถูกใจคนรักสวยรักงาม แต่ต้องเลือกด้วยตนเองว่าแบบไหนที่เราชอบด้วยนะค่ะ วิธีลดไขมันหน้าท้อง เหล่านี้สะดวกจ่ายสบายใจ เบากระเป๋า สำหรับคนที่พร้อมนะค่ะ   การดูดไขม

รุ่งตะวัน อาลูวาลิ

12 อาการ !! บ่งบอกโหมทำงานหนักเกินไป และวิธีแก้ไข
12 อาการ !! บ่งบอกโหมทำงานหนักเกินไป และวิธีแก้ไข คุณรู้สึกเหนื่อยง่าย เพลีย หรืออ่อนล้าบ้างหรือเปล่า? หรือรู้สึกขวางหูขวางตาไปหมดซะทุกอย่างในที่ทำงานไหม? เป็นไปได้ว่าคุณอาจทำงานหนักมากเกินไป ถ้าใช่..คุณคงต้องหาเวลาพักผ่อนได้แล้วล่ะ และนี่คือ 12 อาการที่บ่งบอกเช่นนั้ 1. ตั้งนาฬิกาปลุกแต่เช้าตรู่เพร

Pholake

ระวัง!! อย่าสั่งน้ำมูกแรงเกินไป อาจงานเข้าหวิดตาบอดเหมือนเธอคนนี้!!!
เว็บไซต์ของอังกฤษได้มีการรายงานเรื่องราวชวนอึ้งของหญิงสาวคนหนึ่งที่อายุ 32 ปี เธอต้องถูกส่งตัวเข้าแอดมิดในโรงพยาบาลทันที เพราะเธอมีอาการตาปูดบวมจนทำให้มองไม่เห็นเพราะก่อนหน้านั้นเธอสั่งน้ำมูกแรงเกินไป!?? ในรายงานได้บอกว่าเธอสั่งน้ำมูกนานถึง 4 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีอาการตาบวมเป่ง หมอได้บอกถึงอาการของเธ

THEPOco

กรี๊ด!! ตีนกาบุก หนี ตีนกา ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้
     ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าตอนนี้ต่อให้คุณมีอายุ 40 กว่า คุณก็ทำให้คุณเองสาวไปตลอดกาล ทั้งศัลยกรรม ร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่านั่นคือสิ่งที่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งรอยตีนกาที่เป็นปัญหากวนใจ สาวๆ บางคนมีตั้งแต่ยังสาวๆด้วยซ้ำ จะดีกว่ามั้ยถ้าคุณรู้จักดูแลตัวเองหลีกหนี ต

JoeStudio

โถส้วมในอุดมคติของข้าพเจ้า
จากประสบการณ์การใช้ส้วมมากว่า 30 ปี ในที่สุดเราก็ได้สเป็กของโถส้วมที่เราคิดว่า ดีต่อมนุษยชาติ ขึ้นมาทั้งหมด 4 ข้อ เลยอยากจะแบ่งปันให้สาธุชนได้นำไปเลือกส้วมที่ชอบ ๆ กัน ดังนี้ 1. รูปร่างของที่นั่งเราว่า ที่นั่งวงรีเบสิค ป้านด้านหลังหน่อย ๆ เป็นที่นั่งที่เข้ากับสรีระมนุษย์สุดแล้ว ส้วมหรูๆหลายตัวเป็

moneka

เห้ยจริงดิ!!! ไม่เคยรู้เลย ใช้นิ้วแคะขี้มูก อาจมีผลร้ายกับชีวิตเราได้ขนาดนี้!??
เชื่อว่าใครๆก็ต้องเคยช่ะป่ะกับการใช้นิ้วแคะขี้มูก(ถ้าไม่ใช่นิ้วจะให้ใช้ไรล่ะ) ขี้มูกคือสิ่งที่ร่างกายขับถ่ายออกมา เนื้อเยื่อจมูกของคนจะมีเมือกบางๆปกคลุมไว้ เรียกว่าเยื่อเมือก เมือกนี้จะเปลี่ยนใหม่อยู่ตลอดเวลา ขี้มูกก็คือเยื่อเมือกเก่าที่แห้งแล้ว ในขี้มูกนอกจากจะมีส่วนผสมของเยื่อเมือกแล้ว ยังมีจุลินท

THEPOco

ชวนแฟนไปเดินเล่นกัน! แค่เดินวันละ 10,000 ก้าว เผาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่
โดยปกติคนเราจะเดินเฉลี่ยวันละ 900 – 5,000 ก้าวต่อวันเท่านั้น ทั้งๆ ที่การเดินที่จะส่งผลดีต่อร่างกายนั้นควรอยู่ที่ 10,000 ก้าวต่อคนต่อวัน ทั้งนี้ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว ความเร็วที่เดิน การแกว่งแขน การก้าวเท้า ซึ่งผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจะเผาผลาญพลังงานจากการเดินได

THEPOco

เทคนิคลดเสี่ยงติดเชื้อ !!!...จากห้องน้ำสาธารณะ
  ► ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่มีความร้อนและความชื้นเหมาะสมกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคจำนวนมาก พบว่าอุณหภูมิโดยทั่วไปของห้องน้ำในออฟฟิศ และอาคารต่าง ๆ ในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 28-30 องศาเซลเซียส และความชื้นสัมพัทธ์ประมาณ 65-75 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเหมาะต่อการเจริญเติบโตของเชื้อโรคหลายชนิด ► ถ้าเข้าไปใช

THEPOco

คุณเข้าข่ายคน หูตึง หรือเปล่า?
ตะโกนกันเข้าไปอีก ตะโกนอีก ตะโกนอีก แต่ก็ยังคุยกันไม่รู้เรื่อง ใช่ว่าต้นเสียงจะกระซิบกระซาบ หรือสภาพแวดล้อมจะอึกทึกครึกโครม แต่เป็นเพราะปลายทาง “หูตึง” สำหรับวันนี้ เราขอชวนชาวอีแมกกาซีนมาทำความรู้จักกับโรค หูตึง ซึ่งเมื่อคนเราแก่ตัวการได้ยินอาจลดน้อยลง แต่ถ้าอายุยังน้อยแล้ว ทำไมยังไม่ค่

THEPOco

น้ำ ขาดไม่ได้เมื่อ ออกกำลังกาย
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า “ น้ำ ” เป็นองค์ประกอบหลักและมีความสำคัญต่อร่างกายคนเราเป็นอย่างมาก ช่วยในระบบไหลเวียนของเลือด รวมไปถึงช่วยระบายความร้อนจากร่างกาย ซึ่งสำหรับคนออกกำลังเป็นประจำ นั่นคืออีกเหตุผล ที่เราขาด น้ำ ไม่ได้เด็ดขาด น้ำ กับร่างกาย ซึ่งโดยปกติแล้ว ร่างกายคนเราจะมีการส

joenas

สิวที่เราบีบๆ กันจริงๆ แล้วมันคือ ไขมันส่วนหนึ่งจริงปะ
เวลามีสิว คนส่วนใหญ่ก็ชอบเอามือไปบีบ และคนไม่น้อยเลยที่พอว่าเวลาบีบสิว จะต้องมีอะไรขาวๆถูกบีบออกมา แล้วไอ้สิ่งที่เราบีบออกมา มันคืออะไรกันแน่? การบีบไอ้ขาวๆออกมาจะทำให้สิวหายเร็วขึ้นจริงรึเปล่า? การหลั่งของต่อมไขมัน : สิว สิ่งขาวๆที่ถูกบีบออกมาเป็นสิ่งที่ออกมาจากต่อมไขมัน ไขมันที่หลั่งออกมาจากผิวเ

moneka

ดื่มน้ำอัดลมมากไปเสี่ยงเป็นโรคตับ
เตือนดื่มน้ำอัดลมมากไปเสี่ยงเป็นโรคตับ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ หลายคนต้องซื้อหาน้ำอัดลมเย็นชื่นใจมาดื่มกัน แต่อาจยังไม่ทราบกันว่าการดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มดับกระหายของใครหลายคนนั้น มีผลเทียบเท่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ถ้าดื่มมากเกินไป เสี่ยงต่อการเป็นโรคตับได้ ซึ่งรายละเอียดเรื่องนี้ นายแพทย์ก

moneka

อาหารสำหรับแต่ละกรุ๊ปเลือด
เป็นผลมาจากงานวิจัยของนายแพทย์ชาวอเมริกัน ซึ่งพบว่า การรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด จะช่วยสร้างสมดุลที่ดีที่สุดให้แก่ร่างกาย ภูมิต้านทาน ระบบย่อย รวมถึงการลดน้ำหนักและเพิ่มพละกำลัง ที่สำคัญช่วยทำให้ไม่แก่เร็วอีกด้วย เราจึงควรมารู้จักที่มาที่ไปของกรุ๊ปเลือดต่างๆ กันก่อน ตามทฤษฎีนี้ มนุษย์กล

alicez

11 วิธีเพิ่มความอร่อยให้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น
เวลาหิวๆ อยู่บ้าน ไม่รู้จะทำอะไรกินดี นึกออกอย่างเดียวว่าอยากจะกินอะไรที่มันทำง่ายๆ อร่อยๆ กินแล้วอิ่มสุดๆ ไปเลย อย่างงั้นต้องนี้เลย "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" ทุกบ้านก็ต้องมีติดกันอยู่มั้งล่ะเนอะ สักห่อสองห่อ แค่นี้ก็ทำเมนูอร่อยกินได้แล้ว แต่จะให่ทำแบบธรรมดาๆ แค่ต้มน้ำใส่ แล้วใส่เครื่องปรุงแค่นี้ไม่ดีมั

toeyry

ดูเพิ่มเติม
Back to Top