เครื่องราง/ธรรมะ/เรื่องผี/บทความ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
อยากทำรีสอร์ทโฮสเทล เล็กๆ จะเริ่มต้นยังไง
ต้องเริ่มจากใจรัก รักงานบริการ หลายคนเริ่มต้นจากความใฝ่ฝันที่จะมีธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท เป็นของตัวเอง เรียกว่าการทำสิ่งที่รักคือจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ ต่อไปก็เริ่มศึกษาธุรกิจ เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง เช่น การเลือกทำเลที่เหมาะสม กฎหมายที่เกี่ยวข้อง การออกแบบ การก่อสร้าง การเงิน การลงทุน การตลา

pornchokchai

ดร.โสภณแนะยายกระบี่ ขายที่ยังชีพดีกว่ารอลูกหลาน
 ตามที่มีข่าวคุณยายใช้ชีวิตตามลำพัง ประกาศยกที่ดิน 9 ไร่ให้ลูกหลานที่มาดูแลนั้น ดร.โสภณ ในฐานะผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ให้ข้อคิดกับคุณยายว่า ขายที่ไปดีกว่ารอลูกหลานเลี้ยงดู อาจเลี้ยงดูได้ไม่ดีเท่าค่าเงินที่มี             จากข่าว “ยายวัย

pornchokchai

ฮวงจุ้ยสำคัญแค่ไหน
  คนจีนมีคติความเชื่ออย่างหนึ่งคือ "ฮวงจุ้ย" ไม่ว่าจะเป็นทำเลการค้า มุมประตูบ้าน หรือแม้แต่สุสาน ล้วนก่อสร้างหรือจัดวางตามหลัก "ฮวงจุ้ย" ทั้งสิ้น             "ฮวงจุ้ย" ก็คล้ายกับคติฝรั่งที่ว่า ปัจจัยในการพิจารณามูลค่าหรือศักยภาพของทรัพย์ส

pornchokchai

คิดให้ดีๆ ไม่รักอย่าเลี้ยง...อ่านแล้วน้ำตาซึม
คิดให้ดีๆ ไม่รักอย่าเลี้ยง...อ่านแล้วน้ำตาซึม มีเรื่องเล่าเรื่องหนึ่ง ซึ่งอยากแบ่งปันให้รับรู้ถึงคุณค่าของความรักและภักดี ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณก็มีหัวใจ.... .......สองเดือนก่อนผมผ่านไปทำธุระในซอยแถวลาดพร้าวตอนบ่ายแก่ๆ หลังจากเสร็จธุระก็แวะกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งที่คุ้นเคยเป็นขาประจำกัน ....ระหว่

THEPOco

พ่อสอนไว้ .... คนจีนทำไมถึงรวย
พ่อสอนไว้ .... คนจีนทำไมถึงรวย ข้อห้าม.... ห้ามพูดว่าจน ห้ามพูดว่าไม่มีเงิน ห้ามพูดว่าเหนื่อย ห้ามพูดว่าไม่ไหว ห้ามยืมเงิน (ถ้ายืมจงสำนึกในบุญคุณผู้ให้และคืนตามสัญญา) ห้ามอวดรู้ ห้ามอวดรวย ห้ามนำเงินไปฟุ้งเฟื้องไร้สาระ!! ต้องทำ... ทำตัวเป็นผู้นอบน้อม พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา ใช้เงินอย่างค

THEPOco

วาสนาเท่าที่ ฉันมี
วาสนาเท่าที่ ฉันมี การเจอกันนั้นเป็นเรื่องยาก แม้การตกหลุมรักกันเป็นเรื่องง่าย แต่การที่คนสองคนจะตกหลุมรักกันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังคำที่ว่า เมื่อทำบุญด้วยกันมา ไม่อยากเจอก็ต้องเจอ แต่เมื่อสิ้นวาสนาไม่อยากจากก็ต้องจาก การเจอกันนั้นเป็นวาสนา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นกร

THEPOco

ปริศนาเทือกเขามรณะ ดยัตลอฟ
ปริศนาเทือกเขามรณะ ดยัตลอฟ ในคืนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1959 กลุ่มนักสกีและปีนเขาวัยรุ่นรวม 9 คนได้เสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนาที่ในแถบเทือกเขาอูราล บนภูเขาโคแลตสแยกหล์ หรือที่ขึ้นชื่อว่า “เทือกเขามรณะ” ในรัสเซีย ทีมนักสืบสวนระบุว่าพวกเขาจำนวนหนึ่งฉีกเต็นท์ที่พักออกมาทั้งๆที่ไม่ได้สวมรองเ

THEPOco

4 สุดยอดตำนานเมืองของญี่ปุ่น
1. คกคุริซัง(คล้ายกับผีถ้วยแก้วบ้านเรา) แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นประเทศขึ้นชื่อว่ากลัวผีมากที่สุด แต่กระนั้นญี่ปุ่นกับชื่นชอบเล่น คกคุริซัง(คล้ายกับผีถ้วยแก้วบ้านเรา) อยู่ไม่น้อย โดยเป็นเกมญี่ปุ่นในช่วงยุคเมจิซึ่งคล้ายๆ กับการทำนาย โดยวิธีเล่นจะใช้กระดานที่เรียกว่า Ouija (หรือจะเป็นกระดาษ ซึ่งเขียน

THEPOco

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ไขข้อสงสัยดูดวงไปทำไม ? โหราศาสตร์ช่วยอะไรเราได้บ้าง?
กฤษณ์ คอนเฟิร์ม ช่วยกันแชร์ด้วยนะครับ เราดูดวงไปทำไม ? โหราศาสตร์ช่วยอะไรเราได้บ้าง? หลายคนคงมีคำถามแบบนี้นะครับ บางคนเชื่อ บางคนไม่เชื่อเรื่องดวง บางคนถึงขนาดต่อต้าน ด่าว่า ว่า งมงาย หลอกลวง แล้วจริงๆมันเป็นยังไงกันแน่ การดูดวง หมอดู ทุกคนในโลก รวมทั้งผู้ที่อ้างว่ามีพลังวิเศษ ในการสื่อสารวิญญาณ ทำน

THEPOco

ความเชื่อ ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด?
เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมคนท้องจึงต้องติดเข็มกลัดที่พุง บ้างว่าเป็นความเชื่อที่ผู้ใหญ่บอกต่อๆ กันมาให้กลัดไว้เด็กจะได้ไม่หลุด บ้างว่าป้องกันภูตผี สิ่งชั่วร้ายมารบกวนลูกน้อย แล้วจริงๆ เข็มกลัดมีความสำคัญกับคนท้องและลูกในท้องอย่างไรกันแน่ ความเชื่อเกี่ยวกับเข็มกลัด และคนท้อง สาเหตุที่คนท้องต้องติดเข็มกลัด

THEPOco

ใครบนไว้ แล้วลืมแก้ มาดูวิธีการแก้บนที่เราลืมกัน
ลองทำดูนะ......เผื่อเราไปบนบานศาลกล่าวไว้ที่ไหนแล้ลืม..นึกขึ้นไม่ได้.. สิ่งนั้นอาจทำให้ชีวิตของเราติดๆขัดๆ..ลองขอขมาดูจ้า...เผื่อมีประโยชน์กับหลายคน...อย่างน้อยก็ได้ความสบายใจนะค่ะ...มีครูบาอาจารย์ท่านบอกมาเลยอยากบอกต่อ..... ขอบอกทำแล้วดีจิงๆนะ..เห็นทันตา..ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ สิ่งที่ต้องเตรียม... 1.

bonggar

เคยสงสัยมั้ย!?? ปล่อยนกปล่อยปลาได้บุญ หรือ บาป...
เคยสงสัยมั้ย!?? ปล่อยนกปล่อยปลาได้บุญ หรือ บาป... บุญ หรือ บาป... คนเราสมัยนี้ชอบทำบาปแล้วคิดว่ามันเป็นบุญ มาดูข้อเท็จจริงกัน 1 ชีวิตก็มีค่า ทุกชีวิตมีความสำคัญ เรามาร่วมกันเผยแพร่และช่วยทำความเข้าใจในการทำบุญที่เราไม่เข้าใจถึงผลที่เราจะได้รับ เพราะบุญที่เรากำลังจะทำนั้นมันเป็นชีวิตของผู้อื่นที่จ

THEPOco

เรื่องสยองสุดโด่งดัง! อันเนลีส มิเชล ผีเข้านับปีจนตัวตาย
เรื่องสยองสุดโด่งดัง! อันเนลีส มิเชล ผีเข้านับปีจนตัวตาย  วันหยุดวันสบายๆ แบบนี้เรามาพักผ่อนสมองคลายเครียดจากการเรียน-ทำงานกันหน่อยดีกว่า วันนี้ทีนเอ็มไทยมีเรื่องเล่าหรือจะเรียกว่าเป็นเรื่องจริงที่โด่งดังมากๆ ในต่างประเทศมาฝากค่ะ เกี่ยวกับหญิงสาวนามว่า “อันเนลีส มิเชล” เธอมีอาการเหม

THEPOco

แค่ 1000 บาท เลี้ยงหัวใจแม่ เรื่องราวดีดีที่ลูกๆต้องอ่าน
อาจารย์ของผมท่านได้ให้เงินเดือนพ่อและแม่ เดือนละ1000บาท เป็นประจำทุกเดือน ผมสงสัยทำไมต้องให้เงินพ่อแม่เดือนละ 1000 บาท? ในเมื่อแม่ก็อยู่บ้านหลังเดียวกับอาจารย์อยู่แล้ว ค่าใช้จ่ายสำหรับท่าน อาจารย์ก็จัดการทั้งหมดอยู่แล้ว วันหนึ่งสบโอกาส ผมจึงตัดสินใจ ถามอาจารย์ ว่า “อาจารย์กำลังทำอะไรครับ?&rdq

THEPOco

ขอเวลาสัก 1 นาทีอ่านสักนิด แม่ไก่สอนลูก คุณค่าของการคงอยู่
ลูกไก่ถามแม่ไก่ว่า ” แม่..วันนี้ไม่ออกไข่ได้ไหม พาหนูออกไปเที่ยวเล่น “ แม่ไก่พูดว่า ” ไม่ได้หรอก แม่ต้องทำงาน “ ” ทว่า แม่ออกไข่ไปเยอะแล้วน่ะ “ ลูกไก่พูด แม่ไก่พูดอย่างมีความหมายลึกซึ้งว่า ” หนึ่งวันไข่หนึ่งฟอง มีดอีโต้ห่างไกลตัว เด็กเอ๋ย ลูกต้องจำไว้ว่า&hel

THEPOco

ตำนาน หลวงปู่คำพันธุ์ เกจิลุ่มน้ำโขง
หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ (พระสุนทรธรรมากร) แห่งวัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม นับเป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีวิชาอาคมอันเข้มขลัง มีปฏิปทาอันน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใส มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นพระนักพัฒนา ผู้สร้างความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดธาตุมหาชัย รวมทั้งคณะสงฆ์ในจังหวั

moneka

คำโบราณ ที่ว่าเห็นคนไม่มีเงาหัวต้องทำคำนี้
ถ้าเห็นคนไม่มีหัว ให้ท่องคำว่า "สัมปะติฉามิ" ท่องจนกว่าจะเห็นหัวคืนมา ถ้าท่องแล้วไม่เห็นหัวคืนมาคือยังไงก็ไม่รอด   ใช้ผ้าดำหวดนึ่งข้าวหมวกอะไรที่ใช้ครอบหัวได้ครอบตอนเจ้าตัวเผลอแล้วพูดว่าต่อหัวให้แล้วนะถ้าหาไม่ได้จริงๆให้ใช้ก้อนหินก้อนเล็กๆปาใส่หัวแล้วพูดใช้ได้เหมือนกันเรื่องนี้เกิดขึ้นกับน้องช

moneka

ผีไม่เคยหลอกคน แต่คนหลอกคนอยู่ทุกวัน
การปรากฎตัวของผีให้คนได้เห็นนั้น เราเรียกว่า ผีหลอก แต่ที่จริงผีไม่ได้หลอก ผีแสดงความจริงสัจธรรมให้คนเห็นต่างหาก คือแสดงความจริงว่า -โลกเราน่ากลัว การมีร่างกายมีชีวิตในโลกเป็นสิ่งน่ากลัว มีแต่ทุกข์ภัยอันตรายตลอดเวลา(ผีจึงมีหน้าตาทุกข์น่ากลัวน่าสยดสยอง) -โลกเป็นเพียงมายา ร่างกายเป็นเพียงภาพมายาปรุงแ

THEPOco

บ้านร้าง ขุนพิทักษ์บริหาร (พึ่ง มิลินทวนิช) อยุธยา
สมัยรัชกาลที่ 5 ขุนพิทักษ์บริหาร (พึ่ง มิลินทวนิช)เป็นนายแขวงเสนาใหญ่ คืออำเภอผักไห่ในปัจจุบัน (เคยเข้ารับใช้พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ด้วย) ภรรยาคือนางจ่าง มิลินทวนิช ขุนพิทักษ์ฯเป็นเจ้าของกิจการเรือสองชั้นที่เรียกว่าเรือเขียว ซึ่งเป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ (มีจำนวน 10 กว่าลำ) ร

THEPOco

สะเทือนใจเมื่อ นายจ้างญี่ปุ่น พูดถึงลูกจ้างไทย
JapanSalaryman ได้บอกไว้ว่า  "บางทีก็รู้สึกหดหู่ใจนะครับ ที่ได้อ่านบทความลักษณะนี้ "คู่มือการทำงานกับคนไทย" ที่คนญี่ปุ่นเขียนเพื่อเตือนใจคนญี่ปุ่นคนอื่นที่คิดจะทำงานร่วมกับคนไทย .เมื่อวานผมได้มีโอกาสเห็นคนแชร์บทความภาษาญี่ปุ่นบทความหนึ่งเป็นข้อเตือนใจสำหรับคนญี่ปุ่นที่ทำงานกับคนไทย&nb

moneka

ดูเพิ่มเติม
Back to Top