รวม Forward Mail

โพสต์ รูปและวีดีโอ
จัดอันดับเมืองที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากที่สุด
ทั่วประเทศมีเมืองอยู่ 90 เมือง จังหวัดไหนมีต่างชาติบุกเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์มากและน้อยที่สุด ดร.โสภณ เปิดเผยข้อมูลที่ไม่เคยมีที่ไหนเผยแพร่มาก่อน ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) นำเสนอผลการ

pornchokchai

ต่างชาติซื้ออสังหาฯ 113,280 ล้านบาทในปี 2560
หลายท่านคงอยากทราบว่าต่างชาติซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเป็นเงินเท่าไหร่ ซื้อที่ไหนมากที่สุด จะมีผลต่อประเทศไทย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่าศูนย์ข้อมูลฯ สำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่ปี 2

pornchokchai

ป้าทุบรถเพราะกฏหมายล้าหลัง-ขาดผังเมือง-CSR
มาฟังทัศนะเจาะลึกและเป็นจริงของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในกรณีนี้ ดูวิดิโอ fb Live ได้ที่ลิงค์นี้: https://goo.gl/4vFr7Y

pornchokchai

โมดีกับประยุทธ์: ฟ้ากับเหว
โมดีแห่งอินเดีย และประยุทธ์แห่งประเทศไทย มาเป็นนายกรัฐมนตรีในเวลาไล่เลี่ยกันในปี 2557 ผ่านมาเกือบ 4 ปี ผลงานต่างกันฟ้ากับเหว เรามาดูกัน เมื่อไม่กี่วันมานี้มีข่าวว่านายกฯ โมดีของอินเดีย ได้รับการ vote ให้เป็นผู้นำที่ได้รับความนิยมสูง โดยสูงกว่าประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา และนายกรัฐมนตรีสี จิ้น

pornchokchai

จาก NGOs โสภณ ถึง NGOs จำนงค์ จิตนิรัตน์
AREA แถลงฉบับนี้ก็มาจาก FB Live พิเศษของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 โดยมีรายละเอียด ดังนี้:ดูวิดิโอ fb Live ได้ที่ลิงค์นี้: https://goo.gl/miWB2W FB คุณจำนงค์ จิตนิรัตน์ เขียน “ถึง โต้ง..ดร.โสภณ พรโชคช

pornchokchai

เทียบพระไทยกับพระศรีลังกา
AREA แถลงฉบับนี้มาจาก FB Live ของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ประจำวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ในเวลา 11:00 น. FB Live 11:00 น 21 กพ 61: เทียบพระสงฆ์ไทยกับศรีลังกา คลิก: https://goo.gl/36jTsa ที่มา:

pornchokchai

ศรีลังกาสร้างเขื่อนมานับพันปี อนาถ! ไทยยังถูก NGOs ต้าน
ที่ประเทศศรีลังกา เขาสร้างเขื่อนหลายต่อหลายแห่งใช้กักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรมานับพันปี แต่น่าอนาถที่ประเทศไทยกลับถูกพวก NGOs ต่อต้านการสร้างเขื่อนทำลายผลประโยชน์ของประชาชนศรีลังกาสร้างเขื่อนมาเกือบพันปีแล้ว อย่าเชื่อ NGOs ต้านเขื่อน https://goo.gl/MUAUWX ในขณะนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจั

pornchokchai

ดร.สมคิด / EEC อย่า ‘ขายชาติ’
นโยบาย EEC ที่ให้ต่างชาติซื้อที่ดินได้แสดงว่าทีมเศรษฐกิจคิดไม่เป็น ทำให้ประเทศชาติพินาศได้ ดร.โสภณ ท้าพิสูจน์ ดร.สมคิด กล้ามาถกกันไหม หาไม่ส่งลูกน้อง ปลัด/อธิบดี/ ผอ. มาเจอกันได้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.c

pornchokchai

ไม่มีภาษีที่ดิน = ขายชาติ
ที่ผ่านมาต่างชาติมาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยในปี 2555 เคยสำรวจพบว่ามีต่างชาติซื้ออสังหาริมทรัพย์ไปทั้งหมดรวมกันทั่วประเทศประมาณ 67,031 ล้านบาท ซึ่งเป็นเพียง 11.6% ของมูลค่าที่อยู่อาศัยที่ขายอยู่ทั้งหมด 578,588 ล้านบาท (http://goo.gl/iTFnya) ผลที่เคยประมาณการไว้สำหรับมูลค่าที่อยู

pornchokchai

โรงไฟฟ้าเทพา: รมว พลังงาน ลงนามกับ ‘โจร’ ผิดกฎหมาย
เช้าวันนี้มีข่าวว่า รมว. แรงงานไปลงนามกับ ‘โจร’ เพราะไม่ใช่องค์กรที่เป็นทางการ ไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของชาวเทพา เท่ากับรัฐมนตรี/รัฐบาลทำผิดกฎหมาย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) เห็นว่าการกระทำของรัฐมนตรีไม่เหมาะสม ถ้ามีฝ่าย

pornchokchai

Bloomberg มั่วว่าไทยมีความทุกข์ยากน้อยที่สุด
เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวว่าสำนักข่าว Bloomberg สำรวจพบว่าไทยมีความทุกข์ยากน้อยที่สุด นี่เป็นเรื่องเท็จ ไม่แน่ว่า Bloomberg วิเคราะห์ผิดหรือ "ถูกซื้อ" ลองมาพิจารณากัน ข่าวดีสำหรับประเทศไทยก็คือ "Bloomberg ยกไทยอันดับ 1 ประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุด ชนะสิงคโปร์และญี่ปุ่น" (http://bit.ly/2HpiLYP) โดยระ

pornchokchai

รักเสือดำอย่างมีสติ อย่าขี่กระแส
การรักษาชีวิตสัตว์ป่าเป็นสิ่งที่ดี การฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเป็นบาป ผิดกฎหมาย ไม่ดี แต่การที่เสืออยู่ในป่า มีชีวิตอยู่เพียง 16 ปี แต่ถ้าอยู่ในสวนสัตว์เปิด จะอยู่ได้อีกเกือบเท่าตัว เราจะอนุรักษ์เสืออย่างไรดีดูวิดิโอ fb Live ได้ที่ลิงค์นี้: https://goo.gl/tdmwb2 เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวเจ้าสัวท่านหนึ่งฆ่าเสือ ซ

pornchokchai

ต่อไปจะมีแต่ห้องชุดตามแนวรถไฟฟ้า
ทิศทางใหม่ของตลาดที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลคือการสร้างห้องชุดตามแนวรถไฟฟ้าเป็นสำคัญ ถ้าอยู่ไกลกว่านั้น หรืออยู่ในที่อื่นๆ จะขายได้ยาก! ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้แจกแจงข้อม

pornchokchai

"นินทา" ยูกันดา
น้อยคนนักคงเมินที่จะไปยูกันดา แต่ผมไปมาแล้วครับ เลยมีเรื่อง "นินทา" มาเล่าให้ฟังเป็นการเปิดโลก เปิดวิสัยทัศน์ น่าสนใจไม่น้อย ลองดูนะครับ มาเทียบกับไทยๆ ของเราได้ครับ ในฐานะที่ผมเป็นประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) และผู้อำน

pornchokchai

เคล็ดลับตรุษจีนของ ดร.โสภณ
ปกติในเทศกาลตรุษจีน วันที่ 1-3 ของทุกปีจะเป็นวันหยุดหรือวันเที่ยวสนุกสนามของชาวจีน แต่ ดร.โสภณ ถือเคล็ดไม่หยุด ดร.โสภณ พรโชคชัย ในฐานะประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่าที่ชาวจีนนิยมหยุดกันในช่วงตรุษจีน เพราะถือว่าคืน

pornchokchai

นิราศยูกันดา
ไปยังไงมายังไงกับการเข้าประเทศยูกันดา ตอนไปนึก "จะรอดไหมนี่" "จะได้กลับไหมนี่" ตอนกลับกลับเสียดายที่ไม่ได้อยู่เที่ยวต่อ ผมในฐานะประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) และผู้อำนวยการโรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.trebs.ac.t

pornchokchai

ตีแสกหน้า ดร.สมคิด เศรษฐกิจไม่ดี. . .ท้าพิสูจน์
ที่ผ่านมา ดร.สมคิดมักบอกว่าเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น แต่ในความเป็นจริง กลับไม่ได้เป็นดังที่ ดร.สมคิดคุยไว้ ต่างกันราวฟ้ากับเหว ความจริงเป็นอย่างไรกันแน่ ที่ว่าเจริญนั้น ตอนนี้ก็เจริญแต่พวก "เจริญโภคภัณฑ์" และพวก "เจริญ สิริวัฒนภักดี"!?! เพื่อเป็นการพิสูจน์แบบ "ตีแสกหน้า" ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนาย

pornchokchai

ฤดูกาลกับอสังหาริมทรัพย์
ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยทุกประเภทซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีจำนวนและมูลค่าเกือบทั้งหมดนั้นพบว่ามีลักษณะขึ้นลงเป็นฤดูกาล คือช่วงเดือนที่คึกคักมักเป็นเดือนมกราคมและตุลาคม ส่วนฤดูที่ซบเซามักเป็นเมษายน และสิงหาคม ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสั

pornchokchai

รู้จักเสือดีแค่ไหน?
เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวเจ้าของบริษัทใหญ่โตเข้าป่าไปล่าสัตว์ มีเสือดำและสัตว์ป่าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มีหลายเรื่องเกี่ยวกับเสือที่เราอาจไม่ทราบ วันนี้ ดร.โสภณ จะมานำเสนอเรื่องเสือในด้านการตั้งถิ่นฐานโดยเปรียบเทียบกับคนสักหน่อย ในโลกนี้มีตำนานคนกับเสือ ที่ผูกพันกันมาตั้งแต่ปีนักษัตรจนถึงสุภาษิต คำพังเพยต่า

pornchokchai

นักท่องเที่ยวเพิ่ม แต่เศรษฐกิจทรุด
ปรากฏการณ์สุดประหลาด นักท่องเที่ยวเพิ่ม แต่เศรษฐกิจทรุด ไม่ได้เป็นไปตามราคาคุยของทางราชการ ความเห็นจากผู้ค้าที่วัดอรุณ ท่าเตียน ท่าช้าง และถนนข้าวสาร เมื่อเช้าวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ดร.โสภณ พรโชคชัย และคณะได้ออกสำรวจความคิดเห็นของผู้ค้าแผงรายย่อย และรถสามล้อรับจ้างในบริเวณวัดอรุณราชวราราม ท

pornchokchai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top