รวม Forward Mail

โพสต์ รูปและวีดีโอ
ดร.โสภณ เตือนกระทรวงการคลัง อย่าทำหลักภาษีที่ดินสับสน
ตามที่มีข่าวว่า "คลังแจง 7 ข้อเท็จจริงภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง" (http://bit.ly/2fbRtIr) ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างและได้พาคณะข้าราชการไปศึกษาดูงานด้านนี้ในต่างประเทศหลายแห่ง

pornchokchai

วิพากษ์ข้อเสนอของสภาหอฯ เรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
ดร.โสภณ ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของสภาหอการค้าไทยเรื่องจะหาทางเลี่ยง/ลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างกันท่าเดียว ควรจ่ายเพื่อชาติอย่างชาญฉลาดดีกว่าขลาดกลัว ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างแ

pornchokchai

พบกับบริการใหม่ล่าสุด “Eyelash Lifting” ยืดและยกโคนขนตา ให้งอนยาว สวยแบบธรรมชาติ
Blanc Eyelash & Eyebrow Salon Tokyo  ร้านต่อขนตาระดับพรีเมี่ยม  จากประเทศญี่ปุ่น เอาใจคุณผู้หญิง     ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ “Eyelash Lifting”  บริการใหม่ล่าสุด ยืดและยกโคนขนตาให้งอน ยาว สวยเป็นธรรมชาติ  ด้วยเทคนิคเฉพาะ ของ  ‘บลานซ์&

prad

ห้องชุด 3 แสน/ตรม. ปีนี้เพิ่งเปิด 3 โครงการ
ที่ผ่านมาปีห้องชุดราคา 300,000 บาทต่อตารางเมตรไม่เกิน 10 โครงการ ปี 2560 นี้มีแค่ 3 โครงการ เพิ่งเปิดในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้เอง ข้อมูลสำคัญนี้จะได้จากกการสำรวจที่จริงจังเท่านั้น ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟ

pornchokchai

พหลโยธินช่วงต้น อีกหนึ่งสุดยอดทำเลขายดี
โซน I1 พหลโยธินช่วงต้นๆ แถวอนุสาวรีย์-สะพานควาย นับว่าห้องชุดขายได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) แถลงว่า โซน I1 พหลโยธินช่วงต้นๆ แถวอนุสาวรีย์-

pornchokchai

ทำเลที่อยู่อาศัยที่น่าห่วงที่สุดในกรุงเทพฯ
โซนสาย 7-ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม สถานการณ์การขายน่าห่วงที่สุด จะซื้อ จะสร้าง จะขายโครงการที่อยู่อาศัยแถวนี้พึงให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ความเห็นต่อพื้นที่หรือโซนที่น

pornchokchai

ผู้ค้าพัฒน์พงศ์ประเมินนักท่องเที่ยวลด-เศรษฐกิจตก สวนทางตัวเลขทางการ
ผู้ค้าย่านพัฒน์พงศ์ ตลาดถนนคนเดินที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินมากที่สุดในปัจจุบัน ประเมินว่าจำนวนนักท่องเที่ยวลดลง รายได้จากการท่องเที่ยวลดลง และเศรษฐกิจปีหน้าจะไม่สดใสนัก ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (

pornchokchai

'ศศิน เฉลิมลาภ' ควรลาออกจากกรรมการอุทยานแห่งชาติ
ตามที่ 'ศศิน' ไม่แสดงความเห็นคัดค้านการนำป่าไปให้บริษัทกระทิงแดง ดร.โสภณ จึงขอเสนอให้ อ.ศศินพิจารณาจนเองลาออกจากตำแหน่ง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายรักษ์สิ่งแวด

pornchokchai

How to: วิธีคิดค่าเสียหาย
ในที่นี้ขอยกตัวอย่างค่าความเสียหายของเหมืองทองคำพิจิตร ที่ว่ากันว่าค่าความเสียหาย 30,000 ล้านบาทจากการปิดเหมืองทองคำ ถ้าค่าความเสียหายนี้จริง จะไปเก็บกับใคร ก็เรื่องหนึ่ง แต่ที่เกี่ยวกับการลงทุนก็คือ แล้ววิธีการคิด ๆ อย่างไร ถ้าค่าเสียหายได้รับการตีไว้ที่ 30,000 ล้านบาท และสมมติว่าดอกเบี้ยปีหนึ่งเป็

pornchokchai

สงสัย 'ศศิน เฉลิมลาภ' จะไม่รักป่าจริงๆ
ตามที่ อ.ศศิน เฉลิมลาภ ไม่ค้านเรื่องยกป่าให้กระทิงแดงรื้อไปทำที่เก็บน้ำ ดร.โสภณ จึงตั้งคำถามว่า อ.ศศินรักป่าจริงหรือ พร้อมเชิญให้มาถกเรื่องเขื่อนแม่วงก์ อย่าเอาแต่พูด (เอาดี) คนเดียว ตามที่ อ.ศศิน เฉลิมลาภ ได้โพสต์ใน Facebook ว่า “ก็คนที่โพสต์เรื่องป่ากระทิงแดง มาเดินนำสิ เอาข้อมูลมาดูแบบแม่วง

pornchokchai

อยากให้ประมุขต่างชาติเยือนไทย
ถ้ามีประมุขหรือผู้นำต่างชาติโดยเฉพาะชาติมหาอำนาจมาอยู่เยือนไทยมากจะดีต่อ เศรษฐกิจไทยกว่านี้ ปัญหาคือเขาไม่ค่อยมา. ดร.โสภณมีข้อสังเกต ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหารศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ให้ข้อสังเกตถึงความแตกต่างระหว่างการเยือนไทยของรัฐมนตรีและทัพนักธุ

pornchokchai

บ้านพักผู้สูงวัย
ประชากรผู้สูงวัยของไทยมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เมือปี 2513 ประชากรส่วนใหญ่ในไทยเป็นวัยเด็กเป็นสำคัญ สมัยนั้นหลายๆ ท้องที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วยซ้ำไป ตกค่ำก็คงนอน กิจกรรมเดียวที่มีก็คงเป็น "เรื่องบนเตียง" หรือ "เรื่องในมุ้ง" ทำให้ประชากรออกลูกออกหลานกันมามากมาย แต่พอถึงปี 2533 สถานการณ์ก็เริ่มเปลี่ยน ประชากรเ

pornchokchai

ด่วน ไม่จริง ที่ว่าแรงซื้อห้องชุดหรูแผ่ว
ด่วนข่าวที่ว่า "แรงซื้อคอนโดหรูแผ่ว 7 เดือนเปิดใหม่แค่ 2 โครงการ" ดร.โสภณ ยืนยันว่าไม่น่าจะเป็นความจริง อย่าได้ตกใจจนเกินเหตุ ตามที่มีข่าวว่า "แรงซื้อคอนโดหรูแผ่ว 7 เดือนเปิดใหม่แค่ 2 โครงการ ดิ้นหาลูกค้าต่างชาติ" ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บ

pornchokchai

ป่าชุมชนที่รัฐยกให้กระทิงแดง มีมูลค่า 9 ล้านบาท
ป่าชุมชนซึ่งเป็นที่สาธารณะห้วยเม็ก เนื้อที่ 31.5 ไร่ ที่กระทรวงมหาดไทยอนุมัติให้ "กระทิงแดง" ใช้ฟรีนั้น ดร.โสภณ ให้ความเห็นว่าที่ดินแปลงนี้มีมูลค่า 9 ล้านบาท ควรที่บริษัทจะเช่าจากชุมชนหรือทางราชการ เปิดเอกสารมหาดไทย มท.1 เซ็นอนุมัติให้กระทิงแดงใช้ที่ดินสาธารณะที่ขึ้นทะเบียนเป็นป่าชุมชนเพื่อขยายเขตโร

pornchokchai

ไม่เห็นด้วยกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
มีการเผยแพร่ความคิดของ อ.เฉลิมชัย (แต่ไม่ทราบว่าท่านพูด/เขียนเองจริงหรือปลอม) ซึ่งเป็นการดูถูกประชาชนคนเล็กคนน้อย ดร.โสภณเห็นว่าเป็นการคิดที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง จึงขอเห็นต่าง ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟ

pornchokchai

เรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน
เมื่อวันที่ 6 กย. 60 มีงานแถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมผู้ซื้อบ้าน มีวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวกับ "เรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน" มาดูคลิปการบรรยายที่สำคัญนี้กัน ดร.โสภณ พรโชคชัย นายกก่อตั้งสมาคมผู้ซื้อบ้าน ก่อตั้งสมาคมนี้เพื่อประโยชน์ของผู้ซื้อบ้าน การยึดถือประโยชน์ของผู้ซื้อบ้านเป็นศู

pornchokchai

วิพากษ์ยุทธศาสตร์ที่อยู่อาศัย 20 ปี
ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ขอวิพากษ์นโยบายที่อยู่อาศัย 20 ปีของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลที่นำโดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดยจัดทำเป็น Clip ดังต่อไปนี้:ดู fb Live:http://bit.ly/2eJX34gที่มา: http://bit.ly/2wdtm29

pornchokchai

งานมหกรรมอสังหาฯ เพื่อการลงทุน
เมื่อวันพุธที่ 6 กันยายน 2560 น.ส.ปัทมา จันทรานุกูล กรรมการอำนวยการ ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมอสังหาฯ เพื่อการลงทุนได้จัดการแถลงข่าวขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บจก.เอเจนซี่ ฟอร์

pornchokchai

น่าจะฟ้องร้อง คชก. เรื่องห้ามสร้างเขื่อนแม่วงก์
เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวว่าคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมด้านโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ หรือ คชก. ตีกลับรายงานวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมหรือ อีไอเอ เขื่อนแม่วงก์ เพราะเห็นว่า หากดำเนินการก่อสร้างต่อไปจะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง และเสนอให้เปิดเวทีรับฟังข้อคิดเห็นให้รอบด้าน (http

pornchokchai

รัชโยธิน: ทำเลที่ขายดีที่สุด
ข่าวดี ทำเลรัชโยธิน เป็นทำเลที่ขายดีที่สุด ขายเป็นเทน้ำเทท่า เปิดตัวมาภายในเวลา 4 เดือนก็น่าจะขายได้หมดโครงการแล้ว ในจำนวนทำเลที่ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ส่งคณะนักวิจัยออกสำรวจตลา

pornchokchai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top