รวม Forward Mail

โพสต์ รูปและวีดีโอ
ตลาดอสังหาฯ ก.ค. หดตัว แต่มูลค่าเพิ่ม เน้นขายของแพง
   ด่วนมาก จำนวนหน่วยและโครงการที่เปิดใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2561 ลดลงมาก แต่มูลค่ากลับเพิ่มขึ้นเพราะมีโครงการราคาแพงเกิดขึ้นหลายแห่ง             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอ

pornchokchai

ทางออก "หมู่บ้านป่าแหว่ง" โดยไม่ต้องรื้อให้เสียของ!
    "หมู่บ้านป่าแหว่ง" สร้างด้วยเงินนับพันล้าน จะมารื้อให้เป็นป่า คิดได้ไง ลองนึกดูว่าถ้าสำนึกได้ว่าเป็นเงินภาษีของเราท่าน เราควรหาทางออกอื่นนอกจากรื้อไปทำป่า             หมู่บ้านนี้อยู่เชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหว

pornchokchai

8-9 กย.นี้ งานปรึกษาฟรีที่บาโนบากิ ห้ามพลาด!!!
  โปรโมชั่นดีๆ เดือนกันยายนมาเเล้ว   พบกับส่วนลดสุดพิเศษกับงานปรึกษาฟรี ที่บาโนบากิ ทองหล่อซอย 3   วันที่ 8 - 9 กันยายน 2561   ครั้งนี้คุณหมอโอ ชางฮยอน เเละคุณหมอฮัน คยูนัม บินตรงจากเกาหลีมาให้คำปรึกษากันถึงที่สาขาไทยเลย       ส่วนลดเเรก 1. กราม +

bnbgthai

[รีวิวทำหน้าเกาหลี] วันที่ 2 หลังผ่าตัดปรับรูปหน้า ความบวมมาเยือนเเล้วจ้า EP.3
เข้าไปอ่านตอนก่อนๆ จิ้มที่ลิ้งข้างล่างเลย~ EP.0 EP.1 EP.2   วันที่ 2 หลังผ่าตัดปรับรูปหน้า     ความบวมมาละจ้า พอตี 4 เรารู้สึกตัวตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกตึงมากกกก........ ที่หน้ากับตาข้างซ้าย ส่องกระจกดูคือหน้าบวมมากกก แก้มแทบแตก ตาขวาก็บีบจนแทบปิด พอเช้าเราลงไปกินซ

bnbgthai

บิ๊กตู่ต้องรู้ตลาดที่อยู่อาศัยหดตัวต่อเนื่อง
       ด่วนที่สุด ดร.โสภณคาดการณ์ว่าการเปิดตัวโครงการใหม่ในปี 2561 จะลดลงจากปี 2560 แสดงว่าเศรษฐกิจไม่ดี การลงทุนพึงสังวร   จากการสำรวจข้อมูลภาคสนามของศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ที่ดำเ

pornchokchai

ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร ณ มิถุนายน พ.ศ. 2561
  มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ได้จัดทำราคาค่าก่อสร้างอาคารมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นการดำริของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ตั้งแต่สมัยที่เป็นกรรมการสมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย โดยดำเนินการครั้งแรกในปี 2543 และ ดร.โสภณ ก็เป็นผู้รับผิดชอบงานนี้มาโดยตลอด แต่ในช่วงปี 2556 สมาคมฯ ไม

pornchokchai

ไอ้พวกนายกสมาคมจอมหากิน
  ในวงการต่างๆ จะมีนายกหรือประธานสมาคมจอมหากิน ไม่ได้มุ่งทำประโยชน์ต่อวิชาชีพ ไม่ได้มุ่งทำประโยชน์ต่อสังคม แต่มุ่งทำประโยชน์ต่อตนเองและบริวาร ขออนุญาต "แกว่งเท้าหาเสี้ยน" เปิดโปงสักหน่อย             พวกนี้มักจะได้แก่พวกที่เป็นนายกสมา

pornchokchai

[รีวิวศัลยกรรมเกาหลี] เสริมหน้าอก Motiva ที่บาโนบากิ เเผลหลังผ่า 2 อาทิตย์ EP.1
ใครยังไม่ได้อ่านตอนก่อนหน้า อ่านที่ลิ้งด้านล่างได้เลย EP.0   2 อาทิตย์หลังเสริมหน้าอก Motiva   มีแผลเป็นตรงใต้ราวนม เพราะว่าคุณหมอใช้วิธีกรีดใต้ราวนมมันก็จะคันๆหน่อย แต่ก็เกาไม่ได้ค่ะ ต้องทนเอาไว้ ผ่านไป 2 อาทิตย์ก็เริ่มสบายขึ้น ไม่รู้สึกว่าแข็งๆ เท่าตอนแรกแล้ว   &n

bnbgthai

รีวิวเหลาหน้า V-line + เหลาฮัมพ์ หายบวมกว่าวันเเรกๆเยอะเลย พาร์ท4
ใครยังไม่ได้อ่านตอนก่อนๆ ตามจิ้มที่ลิ้งได้เลยค่า~ พาร์ท1 พาร์ท2 พาร์ท3   วันที่ 4 หลังผ่า หน้ายุบไปเยอะเลย   เพราะเดินเดินเดิน ปีนขึ้นลงบันไดที่ห้อง (ไม่รู้เกี่ยวเปล่า) แต่แอลก็นอนเยอะนะคะ แล้วประคบหน้าตลอดเลย วันนี้รู้สึกไม่เจ็บแผลด้านในปากแล้วค่ะ แต่ยังคงตึงช่วงคางเหมือนเดิม&nb

bnbgthai

มูลค่าที่ดินตกเพราะแผ่นดินไหว สึนามิ รังสี?
   ในขณะที่ท่านอ่านบทความชิ้นนี้ ผมกำลังบรรยายเรื่องการประเมินค่าทรัพย์สินอยู่ ณ กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ประเทศที่มีกรณีโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลระเบิดเมื่อปี 2529 ซึ่งถือเป็นวิบัติภัยสำคัญของโลก วันนี้ผมจึงขอเสนอเรื่องมูลค่าที่ดินตกเพราะแผ่นดินไหว สึนามิ รังสีหรือไม่     &nb

pornchokchai

ไม่อยากให้น้ำท่วม ต้องสร้างเขื่อน
  ตอนนี้มีข่าวว่า น้ำจากภาคเหนืออาจท่วมกรุงเทพมหานครแบบปี 2554 อีกแล้ว ดร.โสภณ จึงขอเสนอให้สร้างเขื่อนเพื่อกักเก็บน้ำ แทนที่จะปล่อยทิ้งลงทะเลไปเสีย             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาร

pornchokchai

ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจไทยแย่ นายกฯ อย่าเข้าใจผิด
  ร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ออก Facebook Live เรื่อง "ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจไทยแย่ นายกฯ อย่าเข้าใจผิด" ดูวิดิโอ fb Live คลิก: https://www.facebook.com/dr.sopon4/v

pornchokchai

ธปท. จะเห็นแก่ชาติหรือธนาคารพาณิชย์
   เมื่อปี 2542 ธนาคารแห่งประเทศไทย อนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์ประเมินเองได้ ถ้าทรัพย์ราคาไม่เกิน 50 ล้านบาท นัยว่าธนาคารแบกรับค่าจ้างประเมินไม่ไหวในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจนั้น ทั้งที่ในความเป็นจริงการใช้ผู้ประเมิน in house มีต้นทุนแพงกว่าต่างหาก เหตุผลที่อ้างเป็นไปไม่ได้เลย เพราะการ Outsourcing ให

pornchokchai

เก็บตกงานเสวนา "โรงแรมในอุทยานแห่งชาติ"
  เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 มีการเสวนาวิชาการเรื่อง "อุทยานแห่งชาติควรมีโรงแรมไหม" และ อ.ธนพล ได้สรุปผลการนำเสนอเบื้องต้นเป็น Highlight             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.

pornchokchai

ดร.โสภณวิพากษ์ "Smart City" ใน อีอีซี
  ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะที่เป็นดุษฎีบัณฑิตด้านการวางแผนพัฒนาเมือง จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย และมีประสบการณ์การทำงานด้านที่เกี่ยวข้องในโครงการของธนาคารโลก องค์การสหปร

pornchokchai

นร.ฆ่าตัวตาย: หยุดตายดั่งขนนกเถอะ
    ที่ผ่านมา มีข่าวนักเรียนฆ่าตัวตายบ่อยๆ ทั้งโดดตึก การฆ่าตัวตายเกิดจากความเศร้า แต่แท้จริงแล้วควรปลูกฝังให้เด็กคิดใหม่ ชีวิตไม่ใช่ของเราคนเดียว ยังเป็นของประชาชน มีพันธกิจต่อชาติ             เฉพาะในรอบ 8 เดือนที่ผ่านมาของปี 2561มีข่าวเด็กฆ่

pornchokchai

อีอีซี ปอกเปลือกมองต่างมุมกับ ดร.อุตตม สาวนายน
  ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ออก Facebook Live เรื่อง "EEC ปอกเปลือกมองต่างมุมกับ ดร.อุตตม สาวนายน" ดูวิดิโอ fb Live ได้ที่ลิงค์นี้: https://www.facebook.com/dr.sopon4/vi

pornchokchai

เตือน 20 อันดับประเภทอสังหาริมทรัพย์ พร้อมทำเล และระดับราคาที่ควรหลีกเลี่ยง
ชี้ 20 อันดับที่อยู่อาศัยที่ขายไม่ดี น่าจะอันตราย ไปต่อไม่ได้ ไม่น่าซื้อ สำหรับผู้ซื้อบ้านและนักลงทุน ควรระวัง  (ผลสำรวจ 6 เดือนแรกของปี 2561) โดย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) เริ่มต้นกันด้วยที่อันดับ 20 ได้แก่ บ้านเดี่ยว ที่มีระดับราคา >20.000 ล้านบาทต่อหน่วย หร

วีระพงษ์ สม่ำเสมอ

รีวิวทุบหน้า เเก้จมูก ยกหน้าผาก อาการ 3 วันหลังผ่าตัด (พาร์ท4)
ใครยังไม่ได้อ่านตอนก่อนหน้า ตามที่ลิ้งด้านล่างได้เลยค่ะ พาร์ท1 พาร์ท2 พาร์ท3   วันที่ 3 หลังการผ่าตัด   เมื่อคืนก็นอนหลับไม่สนิทเหมือนเดิม ตื่นทุก2-3ชม. วันนี้รู้สึกทรมานที่สุดเพราะอาการบวม (ผู้เชี่ยวชาญแจ้งว่า 2-3วันแรกจะบวมมาก ขอให้พรุ่งนี้หายบวมลงซักนิดด้วยเถ้อะ

bnbgthai

[รีวิวทำหน้าเกาหลี] ปรับรูปหน้าที่บาโนบากิ EP.2
  เข้าไปอ่านตอนก่อนๆ จิ้มที่ลิ้งข้างล่างเลย~ EP.0 EP.1   หลังผ่าตัด 1 วัน.. ตื่นมาตอนเช้า ก็มีพยาบาลเข้ามาฉีดยาใส่สายน้ำเกลือให้ ตอนฉีดจะปวดๆมือนิดหน่อย สักพักเพื่อนเราก็มาหาตอน 7 โมงกว่า จากนั้นพยาบาลก็เข้ามาบอกว่าเดี๋ยวจะมาถอดสายเดรนเลือกตอน 9 โมง ให้รีบก

bnbgthai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top