รวม Forward Mail

โพสต์ รูปและวีดีโอ
กระเช้าภูกระดึง 500 บาท ค่าแบกเที่ยวละ 4,000 บาท
           สร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง ยังไงก็คุ้ม คิดดูว่าค่าจ้างคนแบกเสลี่ยงขึ้นไปเที่ยวเดียว 4,000 บาท ถ้ามีกระเช้า เที่ยวละ 500 บาท ค่ารถทัวร์ กทม-ภูกระดึง 500 บาท หรือค่าเครื่องบิน กรุงเทพมหานคร-เลย 800 บาท แต่บางคนยังมีข้อสงสัย       &nb

pornchokchai

“ความรัก” ของคุณเป็นแบบไหน?
ขึ้นชื่อว่า “ความรัก” ยังไงก็ต้องมีทั้งความเจ็บปวดและความสวยงาม แล้วความรักของคุณละเป็นแบบไหน ?รักแบบอะไรก็ยอมยอมเป็นควายทั้งๆที่เขาไม่รักเรา โง่เพราะคำว่า ”รัก” คำเดียว รู้ว่าโดนหลอกแต่ทำไงได้หละ! ก็คนมันรักไปแล้วนี่ แลกกับการมีเขาอยู่ด้วยกันแล้ว ยอมเป็นแบบนี้ต่อไปก็ได้ขอมอบ

Jeerawan Lekkajang

หวยบนดิน กาสิโน ที่ราชพัสดุ: เพิ่มงบได้ปีละนับแสนล้าน
           รัฐบาลใกล้ "ถังแตก" ดร.โสภณ แนะแนวทางหาเงินเข้ารัฐเพื่อนำมาพัฒนาประเทศโดยไม่ต้องไปกู้หรือไม่ต้องจัดทำงบประมาณขาดดุลให้เป็นภาระแก่ลูกหลานในอนาคต            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยแ

pornchokchai

สัญญาณอันตราย: บ้านขายช้า ขายอืดมาก
                ขณะนี้บ้านทุกประเภท ทั้งบ้านแนวราบและห้องชุดขายอืด ขายช้ามาก นี่เป็นสัญญาณอันตรายที่ชี้ถือภาวะตลาดที่ "ฝืด" หนัก และสะท้อนว่าเศรษฐกิจไม่ได้ดีจริงอย่างที่ "คุย"          

pornchokchai

อันตราย 3 ปีที่ผ่านมาจีดีพีติดลบต่างหาก
           ตอนนี้ไทยอยู่ในอันตรายประการหนึ่งก็คือจีดีพีในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาติดลบต่างหาก ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างที่อ้าง และที่อันตรายยิ่งกว่านั้นก็คือ การพยายาม "ปั้ม" จีดีพีให้เป็นบวกเพื่อสร้างผลงาน จะทำให้เศรษฐกิจชาติเสียหายหนัก    &

pornchokchai

ที่ดินพระธรรมกาย พุทธะอิสระ พระพยอม
                           ในขณะนี้มีข่าวเกี่ยวกับที่ดินวัดธรรมกายสาขาโน่นนี่ ถูกกล่าวหาว่าผิดกฎหมาย ถูกสั่งปิด สั่งห้ามใช้สถานที่บ้าง เรามาดูกันว่า วัดต่าง ๆ ที่อาจหมิ่นเหม่ต่อกฎหมายเป็นอย่างไรบ้าง แม้แต่ที่ดินของพุทธะอิสระ และพร

pornchokchai

"ครูแพะ" ควรได้เงินชดเชย 3.1 ล้านบาท
                           ในเบื้องต้น ดร.โสภณ ผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน ได้ประเมินว่า พึงจ่ายเงินแก่ "ครูแพะ" เป็นเงิน 3.1 ล้านบาท และในกรณีมีการบริจาคช่วย ก็ควรบริจาคเงินให้ราชการไป "เยียวยา" แก่ "ครูแพะ" เพื่อว่าทางราชการจะได้ไม่ใ

pornchokchai

รู้ยัง? แฟนนอกใจ มาเช้คความผิดปกติของแฟนคุณกัน
ก่อนที่จะเสียคนรักไป มาเช็คความผิดปกติของแฟนคุณกัน จะได้ไม่โง่แบบเพลง เธอแกล้งรัก ฉันแกล้งโง่ – A PLAY BOY: เจ้าคุณกอล์ฟ https://www.youtube.com/watch?v=nsnZHETd_fcโซเชียลหนักมาก เดี๋ยวแม่โทร เดี๋ยวนายโทร เล่นแต่มือถือทั้งๆที่อยู่ข้างกัน แชทไปยิ้มไป ไม่รู้ว่าติดโทรศัทพ์หรือติดคนในโทรศัทพ์กันแน

Jeerawan Lekkajang

ดร.โสภณ มองต่างมุมกับ ดร.สมคิด เรื่องเศรษฐกิจ
          AREA แถลงฉบับนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของ ดร.โสภณ พรโชคชัย            จากข่าว "‘สมคิด’ ชี้ให้โอกาส รบ.ทหารปฏิรูป ศก.ไทยหวังผล15ปีดีขึ้นชัวร์" (http://bit.ly/2jCHHzg) ดร.โสภณฟังแล้วสิ้นหวัง    

pornchokchai

สวัสดิการที่ดีเกินไปคือการทุจริต
           ช่วงท้ายปี-ต้นปีมักมีข่าวการจ่ายโบนัสให้กับพนักงาน เมื่อปี 2558 มีวิสาหกิจพัฒนาที่ดินแห่งหนึ่งจ่ายโบนัสถึง 22 เดือน แต่วันนี้ขอนำเสนอโจทย์ข้อหนึ่งว่าสวัสดิการที่ดีเกินไปคือการทุจริต            ที่จั่วหัวขั้นต้

pornchokchai

น้ำท่วมกับผังเมือง. . .ยุบกรมผังเมืองเถอะ
                           น้ำท่วมบ่อยไม่เฉพาะกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่หาดใหญ่ก็เคยท่วมใหญ่ ในปลายปี 2559 - ต้นปี 2560 ก็ท่วมหนักในภาคใต้หลายจังหวัด ผังเมืองเป็นประเด็นที่ถ

pornchokchai

อสังหาฯ เดือนสุดท้ายปี 59 แผ่ว!!!
                           ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในเดือนธันวาคม 2559 ยังหดตัวต่อเนื่องโดยมีมีจำนวนหน่วยขาย มูลค่าโครงการ และราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยลดลง ราคาเฉลี่ยในเดือนนี้ค่อนข้างต่ำ คือ 3.247 ล้านบาทต่อหน่

pornchokchai

ทำเหมืองแร่ เวนคืนให้หมด!
           นโยบายสำคัญและนโยบายแรกของการทำเหมืองแร่ในประเทศไทยก็คือ การเวนคืนให้หมด ให้เรียบร้อยเพื่อจะได้ไม่ก่อผลกระทบต่อประชาชนโดยรอบ            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาร

pornchokchai

ผังเมือง กทม. แบบ "สิ้นคิด"
           เห็นแนวคิดการทำผังเมืองใหม่ของ กทม.แล้ว ดร.โสภณ บอกได้คำเดียวว่า "หมดหวัง" กับการวางแผนความเจริญที่แท้จริงของมหานครใหญ่ของโลกแห่งนี้ แค่นน่าจะจ้างนักผังเมืองสิงคโปร์มาวางจะดีกว่าไหม            ตามข่าว "เล็งขีด

pornchokchai

นิราศสิงคโปร์ ดูการทำงานของผู้สูงวัย
           เมื่อวานนี้ (10 มกราคม 2560) ผมเดินทางไปประชุม ณ ประเทศสิงคโปร์ พบผู้สูงวัยชาวสิงคโปร์ ทำงานกันอย่างมากมายผิดหูผิดตา โดยไม่ใช้แรงงานพม่า!            ผมไปสิงคโปร์ครั้งแรกในปี 2529 ตอนนั้นสิ

pornchokchai

ช่วยประชาชน: เหมืองทอง เขื่อนแม่วงก์ ป้อมมหากาฬ
           หลายคนทั้งพวกเสื้อเหลือง เสื้อแดงต่างยังเชื่อว่าเหมืองทองคำมีมลพิษจริง เขื่อนแม่วงก์ทำลายป่าไม้และสัตว์ป่า และป้อมมหากาฬรังแกประชาชน ผมขอเรียนว่าท่านเข้าใจผิด ผมเชื่อว่าในสังคมนี้ยังมีอีกหลายท่านที่อาจเข้าใจผิด ผมจึงขออนุญาตพูดแทนพี่น้องประชาชน เหมืองทองคำไร้

pornchokchai

ป่าเขา. . .มิได้มีไว้เลี้ยงงูเงี้ยวเขี้ยวขอ
           ป่าเขา มิได้มีไว้เพื่อเลี้ยงดูงูเงี้ยวเขี้ยวขอ แต่มีไว้เพื่อทำประโยชน์เชิงพาณิชย์เพื่อประชาชนเป็นสำคัญ มาดูประสบการณ์อันอุดมและชาญฉลาดในอาเซียนกัน จะได้ "ตาสว่าง" ไม่อนุรักษ์ธรรมชาติส่งเดช            ครั้งแรกท

pornchokchai

กรีนพีซต้องสงสัยว่าบ่อนทำลายชาติ?!?
         ตามข่าว "อินเดียแบนเอ็นจีโอ20,000 กลุ่ม" (https://goo.gl/ntVCkv) ระบุว่า "รัฐบาลอินเดียเพิกถอนใบอนุญาตองค์กรพัฒนาเอกชน หรือเอ็นจีโอราว 20,000 กลุ่ม ที่รับเงินทุนจากต่างประเทศ หวั่นแอบแฝงบ่อนทำลายเศรษฐกิจของประเทศ" ข้อนี้น่าทำให้รัฐบาลไทยได้ฉุกคิดบ้าง   &nb

pornchokchai

ทำบ่อนให้ถูกกฎหมายดีกว่า
           กาสิโนดีต่อสังคมไทยจริงหรือ ทั้งที่เป็นอบายมุขประเภทหนึ่ง ก็คล้ายบุหรี่ ซึ่งต้องเก็บภาษีให้มากเพื่อนำมาใช้รณรงค์การลดหรือการเลิกการสูบบุหรี่ เป็นต้น เราควรมีกาสิโนถูกกฎหมายเสียที            เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่

pornchokchai

เขายายเที่ยง: อย่าซื้อที่ สปก.4-01 และใบ ภบท.5
           เมื่อไม่กี่วันก่อนที่มีการแชร์ภาพมัสยิดบนเขายายเที่ยง สังคมคงฉงนอยู่ว่าพื้นที่ป่าสงวนในชนบทอีสานเช่นนี้ พี่น้องชาวมุสลิมขึ้นไปตั้งรกรากกันเมื่อไหร่และอย่างไร และในสมัยที่มีการชุมนุมของ "เสื้อแดง" เพื่อขับไล่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรีท

pornchokchai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top