รวม Forward Mail

โพสต์ รูปและวีดีโอ
มาตีราคาที่ดินทำหอชมเมืองกัน จะได้ไม่ผลาญชาติ
           ตอนนี้กำลังเป็นที่โจษจันกันว่า ราคาที่ดินสร้างหอชมเมืองที่ให้เช่ากันนั้น แท้จริงแล้วควรมีมูลค่าเท่าไหร่กันแน่ ในฐานะที่ผมเป็นคนสอนวิชาการประเมินค่าทรัพย์สินในมหาวิทยาลัยชั้นนำ และทำกิจการการประเมินค่าทรัพย์สินมาอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนเป็นที่ป

pornchokchai

ดร.โสภณ ขอความเห็นเรื่องผังเมืองเพื่อไปประชุมที่เขาใหญ่
           ขอท่านที่สนใจให้ความเห็นเกี่ยวกับการปรับปรุงผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร แสดงความเห็นผ่าน ดร.โสภณ เพื่อนำเสนอต่อกรุงเทพมหานคร            ในวันพฤหัสบดีที่ 20 - วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560 สำนักผังเมือง กรุงเท

pornchokchai

SMEs อสังหาฯ ต่างหากที่ควรไปนอก
           หลายคนเข้าใจว่าการไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างแดนนั้น เป็นเรื่องไกลเกินฝัน เป็นเรื่องของผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ ไม่ใช่เรื่องของผู้ประกอบการพัฒนาที่ดินรายเล็ก หรือรายกลาง ๆ ที่รวมเรียกกันว่า SMEs (Small and Medium Enterprises) นี่เป็นการเข้าใจผิดอย่า

pornchokchai

'พระเทพฯ' พระราชทานเงินเดือน 26 ล: ข้อคิดการเงินและความโปร่งใส
           ตามที่มีข่าวว่า "'พระเทพฯ' พระราชทานเงินเดือน 26 ล.ให้มูลนิธิ รร.จปร.ตลอดรับราชการ 35 ปี" (http://bit.ly/2vg3uDg) ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ และให้ข้อคิดที่น่าสนใจด้านการเงินและความโปร่งใสอย่างคาดไม่ถึงในสังคมไทยทุกวันนี้

pornchokchai

ดร.โสภณ นำเสนอเรื่องการแก้จนเพื่อคนจน
           ทุกวันนี้ คนที่กระเป๋าตุง ก็ตุงมากขึ้นเรื่อย ๆ คนที่กระเป๋าแฟบ ก็แฟบลงไปเรื่อยๆ เพราะการกระจายทรัพยากรไม่ดีพอ ถ้าประเทศมีความเป็นประชาธิปไตย มีการโกงน้อยลง ประชาชนจะผาสุกมากขึ้น            เมื่อวันอาทิตย

pornchokchai

ดร.โสภณ บรรยายผังเมืองที่โคราช Download เอกสารได้ฟรี
           ในวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ไปบรรยายเรื่องผังเมืองไทย ณ จังหวัดนครราชสีมา ตามคำเชิญของสำนักโยธาธิการและผังเมืองจัง

pornchokchai

การประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ สัมฤทธิ์ผลใน 4 วัน 
วันพุธที่ 30 สิงหาคม - เสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 08:30 - 17:30 น. ณ โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ภาคควมรู้พื้นฐาน: ตลาดอสังหาริมทรัพย์กับการประเมินค่าทรัพย์สินในปัจจุบัน ภาพรวมของภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่กระทบต่อ การประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ การรังวัดตรวจสอบหาตำแหน

Dutsadee

'ศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์' เจาะภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
              คุณศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์ ในรายการช่วยคิดช่วยทำ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เจาะลึกเรื่อง ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยสัมภาษณ์ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.ar

pornchokchai

ดร. โสภณจะจัดแถลงข่าวตั้งสมาคมผู้ซื้อบ้าน
           เที่ยงวันนี้ (วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2560) ดร. โสภณ พรโชคชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ในฐานะนายกสมาคมผู้ซื้อบ้านได้จัดการประชุมสมาคมครั้งแรกหลังจากการก่อตั้งเพื่อเตรียมการจัดงานแถลงข่าวการก่อตั้ง

pornchokchai

ดาราอาบน้ำโชว์กลางห้าง = ขาด CSR
           การที่มีดาราอาบน้ำโชว์กลางห้างสรรพสินค้า สะท้อนถึงการขาด CSR หรือความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างรุนแรง มุ่งประโยชน์จากการโฆษณาเป็นหลัก ทำภาพพจน์ผลิตภัณฑ์ตกต่ำมากกว่าเป็นการส่งเสริม            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธ

pornchokchai

'อนันต์ อัศวโภคิน' คิดผิดแน่นอน!
           ท่านบอกว่าไม่จำเป็นต้องไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ ถ้าไป ก็ควรไปประเทศที่พัฒนาแล้ว เรามาดูกันว่าท่านมองกลยุทธ์การพัฒนาในต่างประเทศผิด และไม่ควรถือเป็นสรณะอย่างไร            ก่อนอื่นผมขอเรียนว่าที่ผมจั่

pornchokchai

มหกรรมอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุน 2017
วันเสาร์ที่ 2 - จันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์           บริษัท เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส จำกัด  มีความประสงค์จัดงาน”มหกรรมอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุน 2017” THAILAND PROPERTY BEST BUY EXPO 2017 ในวันท

Dutsadee

บทสรุปของคนแกล้งโง่ที่ต้องตัดสินใจ ระหว่างทนเจ็บต่อไป หรือให้ครั้งนี้เป็นเจ็บสุดท้าย
หลายคนอาจจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่ต้องทนแกล้งโง่เพื่อแลกมากับอะไรบางอย่าง  ที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสิ่งที่ได้มานั้นจะอยู่กับเราไปได้อีกนานแค่ไหน  หรือเราเองจะต้องทนไปแบบนี้อีกนานเท่าไหร่  ไม่มีใครรู้คำตอบได้ดีไปกว่าตัวเราอีกแล้ว   เมื่อวันนึงมันเจ็บจนไม่มีแรงยื้อ แล้วเราจะปล่อยให

nannyyou

เสวนาวิชาการรายเดือนครั้งที่ 180: Update ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง: โดนใจไหม
วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:00-17:00 น. ณ ห้องประชุม โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย กำหนดการ                 12:30     ลงทะเบียน           &nb

Dutsadee

งานใหญ่ที่ไทเป FIABCI-Taiwan Real Estate Excellence Awards
              เมื่อค่ำวันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI-Thai) ได้ไปเข้าร่วมงาน มอบรางวัล

pornchokchai

ดร.โสภณ เสนอสร้างกระเช้าลอยฟ้าแทนหอชมเมือง
           สร้างกระเช้าไฟฟ้าเพื่อการท่องเที่ยวและเป็นระบบขนส่งมวลชนไปด้วย ใช้เงินน้อย ให้สัมปทาน แถมมีรายได้เข้าประเทศ โปร่งใส แถมไม่เกิดข้อครหาว่าเอื้อประโยชน์โดยมิชอบกับใคร            ดร.โสภณ เสนอให้สร้าง 2 เส้นต

pornchokchai

ดร.โสภณเสนอสร้างหอชมเมืองที่อื่น
          หอชมเมืองเจ้าปัญหาติดข้อกฎหมายมากมาย โสภณแนะให้ไปสร้างพื้นที่อื่นที่เหมาะสมและสร้างสรรค์กว่าเพื่อสร้างหอชมเมือง           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co

pornchokchai

วัดป่าสุคะโต ครองที่ป่า 500 ไร่ ไม่มีโฉนด!
           ในช่วงที่ผ่านมามีข่าววัดธรรมกายซื้อที่ในเขตนิคมสร้างตนเองบ้าง หรือรุกป่าบ้าง อันที่จริงวัดในต่างจังหวัดมากมายที่มีปัญหานี้ ไม่เว้นแม้แต่วัดป่าสุคะโตที่พระไพศาล (ซึ่งมีทัศนะอีกขั้วกับวัดธรรมกาย) ก็ครองที่ป่าถึง 500 ไร่โดยไม่มีเอกสารสิทธิ์ใด ๆ กรณีที่วัด ไม่ควร

pornchokchai

10 หัวข้อที่น่าเคารพของพระพุทธ
           เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา AREA แถลงฉบับนี้จึงนำเสนอบทความของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th)            ผมได้อ่านหนังสือ "

pornchokchai

การออกกำลังกายของนายกฯ ไทย VS แคนาดา
           การออกกำลังกายนับเป็นการสร้างแบรนด์ที่ดีอย่างหนึ่ง เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับคน สัตว์ สิ่งของและถึงกระทั่งอสังหาริมทรัพย์ แต่ควรดำเนินการใด้เหมาะสมเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์            การออกกำลังกายเป็นแนว

pornchokchai

ดูเพิ่มเติม
Back to Top