Profile

โพสต์ รูปและวีดีโอ
ประวัติโพส
สมุดเยี่ยม
status ทั้งหมด
ปี : เดือน :
ALL type_photo type_video type_text
บ้านราคาไม่เกิน 1.5 ล ยังมีเหลืออยู่ 25,919 หน่วย อย่าสร้างเพิ่ม
รัฐบาลมัก "หาเรื่อง" สร้างบ้านผู้มีรายได้น้อย อ้างคนจนอยู่เรื่อง ดร.โสภณ จึงขอเสนอข้อมูลให้ทราบว่า ยังมีบ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อย (ไม่เกิน 1.5 ล้านบาทต่อหน่วย) จำนวน 25,919 หน่วย ไม่ต้องสร้างเพิ่ม จะเป็นภาระแก่สังคม ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไท
ดร.โสภณ ได้โล่จากสมาคม FIABCI
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้รับโล่เกียรติยศจากสมาคมอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ (International Federation of Real Estate) ซึ่งมีชื่อย่อว่า FIABCI ซึ่งมีส
'บ้านแฝด' ที่ขายไม่ออก อยู่ที่ไหนบ้าง
ในกรณีของบ้านแฝด ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมประเภทหนึ่ง ปรากฏว่า ดร.โสภณ ระบุชัด มีบ้านแฝดบางกลุ่มขายไม่ออก หรือขายอืดจนอาจไม่รอดในอนาคตอันใกล้นี้ อยู่ไหนบ้างลองมาตรวจสอบกัน ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.a
กับดักกลุ่ม 'บ้านเดี่ยว' ที่พึงระวัง (อย่าเผลอไปสร้าง)
จากการสำรวจโครงการนับพันแห่ง ดร.โสภณ ชี้ว่า บ้านเดี่ยวบางทำเลและบางระดับราคา ขายไม่ออก ต้องระวังเป็นพิเศษ แต่ไม่ใช่ว่าทุกโครงการจะเป็นเช่นนี้ พึงไตร่ตรองให้ดี ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th
Bio-Asset Valuation: A VDO of Dr.Sopon Presented in India
On August 13, 2017, Dr.Sopon Pornchokchai, President, Agency for Real Estate Affairs and also President, Thai Appraisal Foundation was invited by the Practicing Valuers Association of India (PVAI) to present a paper on Biological Asset Valuation, a Case of Agarwood to the PVAI's annual education con
เผยกลุ่มห้องชุดที่อันตราย น่าเป็นห่วง น่าไม่ออก
ดร.โสภณ ฟันธง กลุ่มห้องชุดที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากขายช้า เหลืออีกบานและจะใช้เวลาขายอีกนาน (แสนนาน) แต่ก็ใช่ว่าทุกโครงการในกลุ่มนี้จะแย่เหมือนกัน บางโครงการอาจขายดี ต้องพึงสังวร ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์
ตลาดอสังหาฯ กรกฎา 60 เปิดตัวลด แต่รายใหญ่เปิดถึง 87%
อสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในเดือนกรกฎาคม 2560 มีการเปิดตัวโครงการลดลงค่อนข้างมาก โดยในเดือนนี้ มีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 21 โครงการ ลดลงจากเดือนมิถุนายน 2560 จำนวน 13 โครงการ ทำให้จำนวนหน่วยขายและมูลค่าลดลงตาม โดยเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัยทั้ง 21 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายร
Download เอกสาร Bio-Asset Valuation
ตามที่ในช่วงวันที่ 11-16 สิงหาคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้รับเชิญจากสมาคมประเมินค่าทรัพย์สินอินเดีย (Practicing Valuers Association of India: www.pvai.org) ให้ไปบรรยายเกี่ยวกับ
กลัวน้ำท่วม ต้องสร้างเขื่อน
ตอนนี้มีข่าวว่า น้ำจากภาคเหนืออาจท่วมกรุงเทพมหานครแบบปี 2554 อีกแล้ว ดร.โสภณ จึงขอเสนอให้สร้างเขื่อนเพื่อกักเก็บน้ำ แทนที่จะปล่อยทิ้งลงทะเลไปเสีย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ให้ข้อคิดต
ดร.โสภณ ไปเป็นวิทยากรที่อินเดีย
ในระหว่างวันที่ 11-16 สิงหาคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้รับเชิญจากสมาคมประเมินค่าทรัพย์สินอินเดีย (Practicing Valuers Association of India: www.pvai.org) ให้ไปบรรยายเกี่ยวกับการ
ทาวน์เฮาส์ที่ขายได้ดีจริงๆ อยู่ที่ไหนบ้าง
ทาวน์เฮาส์เป็นสินค้ายอดฮิตที่มีการพัฒนาขึ้นมากมาย แต่ที่ขายดีจริงๆ มีบางบริเวณเท่านั้น ที่ไหนควรซื้อหรือควรสร้างทาวน์เฮาส์ขาย ซึ่งนับเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการของตลาด ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.are
ตั้งกองพลดับเพลิงได้แล้ว
กทม. มักอ้างว่าที่ไม่ให้สร้างตึกสูงโดยเฉพาะตามซอยต่างๆ ก็เพราะหากเกิดไฟไหม้ จะดับได้ยาก แต่ความจริง แม้แต่อาคารที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ และไม่สูงมากนัก ก็ยังดับไม่ได้ อย่าให้ความไร้ประสิทธิภาพในการดับเพลิง กีดขวางความเจริญของเมืองเลย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสั
ตึกแถวแบบไหนทำเลไหนที่โดนใจที่สุด
ตึกแถวเป็นสินค้าที่แทบหาคนสร้าง/ซื้อได้ยากขึ้น แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้าง จะสร้างตึกแถว หรือจะซื้อที่ไหนที่น่าจะมีอนาคต!?! ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) เปิดเผยว่าจากผลการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัย
วัดเชตวันมหาวิหารในสมัยพุทธกาลมีมูลค่าเท่าไหร่ในวันนี้
           ท่านทราบไหม วัดเชตวันมหาวิหารที่พระพุทธจำพรรษาอยู่นานถึง 19 พรรษาจาก 45 พรรษานั้น มีค่าสูงมาก ว่ากันว่ามีค่าเท่ากับทองที่ปูบนพื้นเลย ถ้าเป็นวันนี้ราคาเท่าไหร่ แน่นอนว่าแพงกว่าวัดพระธรรมกายแน่นอน!!!           
ควรสร้าง/ซื้อบ้านแฝดที่ไหน ที่จะซื้อง่าย/ขายดี
           บ้านแฝดก็คล้ายบ้านเดี่ยวนับเป็นสินค้าที่ขายได้ยากและช้ากว่าสินค้าอื่น แต่ในตลาดปัจจุบัน ยังมีทำเลที่สินค้าบ้านแฝดที่ขายได้ดีอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ไหนดี!!!            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อม
การเปลี่ยนแปลงราคาที่อยู่อาศัยใน กทม.และปริมณฑล
           บ้านเดี่ยวนับเป็นสินค้าที่ขายได้ยากและช้าที่สุด แต่ในตลาดปัจจุบัน ยังมีทำเลที่สินค้าบ้านเดี่ยวขายได้ดีอยู่จำนวนหนึ่ง มาศึกษากันดูว่าที่ไหนและระดับราคาใด            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้
วัด, อสังหาริมทรัพย์ในสมัยพุทธกาล
           ความยิ่งใหญ่ของวัดในสมัยพุทธกาล อาจจะยิ่งกว่ากว่ามหาธรรมกายเจดีย์ในวันนี้ก็ว่าได้ กรณีนี้วัดก็ถือเป็นเป็นสิ่งก่อสร้าง เป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่ง            เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริ
เจาะทำเลและราคาบ้านเดี่ยวที่มีอนาคตที่สุด
           บ้านเดี่ยวนับเป็นสินค้าที่ขายได้ยากและช้าที่สุด แต่ในตลาดปัจจุบัน ยังมีทำเลที่สินค้าบ้านเดี่ยวขายได้ดีอยู่จำนวนหนึ่ง มาศึกษากันดูว่าที่ไหนและระดับราคาใด            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้
18 อันดับห้องชุดที่ขายดีที่สุด ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง
           ในภาวะการขายที่ค่อนข้าง "อืด" ก็ยังมีห้องชุดที่ขายดีมากอยู่จำนวนหน่วย ห้องชุดเหล่านี้เป็นสินค้าที่น่าจะดีสำหรับการลงทุน            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทร
บริษัทอสังหาฯ มหาชนครอง 78% ของตลาด, SMEs จะรอดไหม
           จากข้อมูลการเปิดตัวโครงการในครึ่งแรกของปี 2560 บริษัทพัฒนาที่ดินที่เป็นบริษัทมหาชน ครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 78% แล้วอย่างนี้บริษัทพัฒนาที่ดิน SMEs จะรอดหรือไม่ น่าหาคำตอบ            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน
ดูเพิ่มเติม