**เต้นแอโรบิคแค่เผาผลาญไขมันใต้ผิวหนัง**

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder **เต้นแอโรบิคแค่เผาผลาญไขมันใต้ผิวหนัง**
tag:เต้นแอโรบิค,ไขมัน,ผิวหนัง
 
 
 


      ออกกำลังกายประเภทแอโรบิคเป็นเพียงการเผาผลาญลดไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงขนาดสัดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นขนาดของกล้ามเนื้อ ดังนั้นคนที่ขมักเขม้นกับการออกกำลังกายประเภทแอโรบิคจะพบว่าเมื่อฝึกไปซักระยะหนึ่งรูปร่างจะมีสัดส่วนผิดแผกออกไป คือรูปร่างช่วงบนมีขนาดเล็ก แต่ช่วงล่าง เข่น ต้นขา น่อง ก้น มีขนาดใหญ่ และจะมีลักษณะบวม ไม่กระชับ และน้ำหนักตัวคงที่ไม่สามารถลดไขมันได้มากกว่าเดิม ยกเว้นแต่ได้ออกกำลังกายทั้งยกน้ำหนักควบคู่กับแอโรบิค จึงจะทำให้รูปร่างมีสัดส่วน กล้ามเนื้อกระชับ ผิวหนังบาง ไขมันสะสมต่ำ เหมือนนายแบบ นางแบบ ที่เราเห็นโฆษณาอุปกรณ์ออกกำลังกายในโทรทัศน์

      เราไม่ควรอดอาหารเพื่อต้องการลดไขมันส่วนเกิน เพราะการอดอาหารจะทำให้เราสูญเสียขนาดของกล้ามเนื้อลง ทำให้ระดับการใช้พลังงานในร่างกายน้อยลง และจะสามารถทำให้อ้วนได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เมื่อคิดที่จะควบคุมอาหารเพื่อลดไขมัน เราไม่ควรรับประทานอาหารน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ (Basal Metabolism Rate) เพราะเป็นพลังงานที่ร่างกายจำเป็นต้องให้ในการรักษาขนาดของร่างกายแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar โอ๋ค่ะ
โอ๋ค่ะ  บอกว่า:

หุ่นดี ผิวสวย ไม่โยโย่ ไม่โทรม ด้วยโภชนาการที่ดี ที่ถูกต้อง ง่ายๆที่บ้านเรา
ลองอ่านดูนะคะhttp;//www.siamchai.com/goodhealth
Tel.083-902-1212 โอ๋ค่ะ

Post at: วันที่ 25 ม.ค 2552 เวลา 18:20:53
Ameen  บอกว่า:

เห็นด้วยครับกับเรื่องไขมันใต้ผิว ผมเองก็น้ำหนักลดลง สิบกว่าโล แต่ผมเต้น B-boy (ใช้กำลังจากแขน)ก็เลยทำให้แขนใหญ่ขึ้น แล้วหน้าอกก็โตขึ้นเหมือนเล่นกล้ามเลย

Post at: วันที่ 29 ส.ค 2553 เวลา 08:18:56
Ameen  บอกว่า:

3 เดือนกล้ามแขนขึ้นเป็นมัดเลย แต่ซิกแพ็กยังเห็นไม่ชัด มีคนบอกว่าต้องลดไขมันใต้ผิวแล้วกล้ามเนื้อจะเห็นชัดขึ้น งั้นผมคงต้องเต้น แอโรบิคบ้างแล้ว

Post at: วันที่ 29 ส.ค 2553 เวลา 08:22:27
Back to Top