***นักข่าวอิรักปารอง เท้าใส่"บุช"แต่หลบ ได้ทันหวุดหวิด***

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ***นักข่าวอิรักปารอง เท้าใส่"บุช"แต่หลบ ได้ทันหวุดหวิด***
tag:การเมือง,ต่างประเทศ
 
 
นักข่าวอิรักปารอง เท้าใส่"บุช"แต่หลบ ได้ทันหวุดหวิด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ผู้นำสหรัฐฯ เดินทางเยือนอิรักเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะก้าวลงจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ในอีก 37 วันข้างหน้า ปรากฏว่า ระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับ ประธานาธิบดีจาลาล ทาลาบานี ผู้นำอิรัก อยู่นั้น ได้มี นักข่าวอิรักคนหนึ่ง ได้ลุกขึ้นบอกว่า "นี่เป็นของขวัญจากชาวอิรัก" พร้อมกับปารองเท้าไปที่ ประธานาธิบดี บุช แต่บุชหลบทัน นักข่าวคนดังกล่าวก็ปารองเท้าอีกข้างไป แต่ด้วยความไวของบุช ก็หลบได้ทันแบบเฉียดฉิวอีก แต่บุชไม่ได้แสดงสีหน้าตกใจแต่อย่างใด แต่ยิ้มแย้มและแถลงข่าวต่อไป

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้เข้าจับกุมตัวนักข่าวคนดังกล่าว ภายหลัง เมื่อผู้สื่อข่าวคนอื่น ไปสอบถามนายบุช ที่ถูกปารองเท้า ปรากฏว่า บุช ก็ยังใช้อารมณ์ขันแก้ไขสถานการณ์อีกว่า เมื่อเจอคำถามดังกล่าว โดยเลี่ยงไปพูดว่า "น่าจะเป็นรองเท้าเบอร์ 10 น๊ะ"

ประธานาธิบดีบุช ได้รับการต้อนรับอย่างสมเกียรติจากประธานาธิบดีจาลาล ทาลาบานี ผู้นำอิรัก ที่ย่านกรีนโซนกรุงแบกแดด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ถือเป็นการเดินทางเยือนอิรักเป็นครั้งที่ 4 และเป็นสุดท้าย ก่อนจะพ้นจากตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ในวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้า คาดว่า ประธานาธิบดีจะพบหารือกับรรดาผู้นำรัฐบาลอิรัก และร่วมฉลองความสำเร็จของข้อตกลงความมั่นคงระหว่างสองฝ่าย ที่กำหนดช่วงเวลาการถอนทหารสหรัฐฯ ออกจากอิรัก

การเดินทางเยือนอิรักของผู้นำสหรัฐฯ เกิดขึ้นภายหลังนายโรเบิร์ต เกตส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เดินทางเยือนอิรักโดยไม่ให้แจ้งล่วงหน้า โดยระบุว่าภารกิจของทหารอเมริกันในอิรักใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
Matichon Online

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top