แบบฟอร์มจดหมายลางาน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder แบบฟอร์มจดหมายลางาน
.ExternalClass p.EC_MsoNormal, .ExternalClass li.EC_MsoNormal, .ExternalClass div.EC_MsoNormal {margin-bottom:.0001pt;font-size:12.0pt;font-family:Tahoma;} .ExternalClass a:link, .ExternalClass span.EC_MsoHyperlink {color:blue;text-decoration:underline;} .ExternalClass a:visited, .ExternalClass span.EC_MsoHyperlinkFollowed {color:blue;text-decoration:underline;} .ExternalClass p {margin-right:0cm;margin-left:0cm;font-size:12.0pt;font-family:Tahoma;} .ExternalClass span.EC_EmailStyle18 {font-family:Arial;color:navy;} .ExternalClass span.EC_EmailStyle20 {font-family:Arial;color:navy;} @page Section1 {size:595.3pt 841.9pt;} .ExternalClass div.EC_Section1 {page:Section1;}

 

 

 

 

 

หยุดปีใหม่นี้คุณเขียนจดหมายลางานหรือยัง ถ้ายังไม่ได้เขียน
จะลองใช้แบบฟอร์มลางานนี้ก็ได้ เผื่อเจ้านายคุณจะเห็นใจเซ็น
ใบลาให้คุณทันทีโดยไม่ต้องคิดมากเลย
 
                                                           วันที่.............เดือน..................................พ.ศ.....................

เรื่อง ขอลางานด้วยเหตุจำเป็นต่อชีวิต

เรียน เจ้านายที่เคารพรัก

ข้าพเจ้า (นาย / นาง/นางสาว)...................................................................ตำแหน่ง.................................มีความประสงค์ขออนุญาตลางานตั้งแต่วันที่......................................ถึง..................................เป็นเวลา.................วัน เนื่องด้วยเหตุจำเป็นดังต่อไปนี้

ชีวิตคนเรามันสั้นนัก เจ้านายที่เคารพรัก ทุกวันนี้ข้าพเจ้าใช้เวลาให้หมดไปในแต่ละวันด้วยร่างกายที่คล้ายกับร่างไร้วิญญาณ ความตื่นเต้นในชีวิตข้าพเจ้าลดน้อยลงทุกวัน จนเมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา สวรรค์มีตาได้นำพาให้ข้าพเจ้าได้พบสกู๊ปเกี่ยวกับการเดินทางในเวบไซต์หนึ่ง ซึ่งทำให้หัวใจของข้าพเจ้าเต้นแรงขึ้น และได้รับรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีสถานที่ที่ตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย และอยู่ไม่ห่างไกลเกินกว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างข้าพเจ้าจะไปถึง การได้เดินทางไปค้นหาและสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นด้วยตนเอง น่าจะเป็นการเปิดมุมมองและโลกทัศน์ให้กับข้าพเจ้าได้มากกว่าการเปิดดูเคเบิลทีวีในออฟฟิตเป็นแน่แท้

มีอะไรบางอย่างเรียกร้องข้าพเจ้าอยู่ รอข้าพเจ้าอยู่ข้างหน้า หากข้าพเจ้ายังไม่ทำอะไรสักอย่าง ชีวิตของข้าพเจ้าคงไม่ต่างอะไรกับนกกระจอก ๆ ตัวหนึ่งที่วนเวียนอยู่ชายคาบ้านเดิม ๆ ในขณะที่นกฝูงพันธุ์อื่น ๆ กำลังกระพือปีกอยู่เหนือมหาสมุทรอีกซีกโลกหนึ่ง

เจ้านายที่เคารพรัก หากชีวิตคือ การเดินทาง ดังที่ใครหลายคนได้กล่าวไว้จริง ได้โปรดเปิดกรงทองให้ข้าพเจ้าได้ออกไปรู้จักความหมายของชีวิตและโลกภายนอกที่กว้างใหญ่ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน พรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาเราอาจเดินทางไปไหนด้วยตัวเองไม่ได้แล้วก็เป็นได้ ดังนั้นจะมัวรอช้าอยู่มิได้แล้ว การออกเดินทางของข้าพเจ้าในครั้งนี้ มิใช่การย้ายจากถิ่นไปอย่างถาวร ข้าพเจ้าจะหวนกลับมาในเวลาที่ระบุไว้ พร้อมไฟในใจและพลังในการทำงานที่มากกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะส่งผลต่อคุณภาพการงานและบรรยากาศทำงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป (ดังนั้นโปรดอย่าเพิ่งรับสมัครพนักงานใหม่ในช่วงที่ข้าพเจ้าไม่อยู่)

สุดท้ายนี้ หากเจ้านายที่เคารพรักมีความเห็นคล้อยตามกับแม่น้ำทั้งห้าในจดหมายใบลาฉบับนี้ และมีเมตตาอนุญาตข้าพเจ้าขอให้คำมั่นสัญญาว่างานการทั้งหลายของข้าพเจ้าที่ยังคงค้างคาอยู่บนโต๊ะในวันนี้จะถูกจัดการให้หมดสิ้นไปโดยเร็วก่อนที่จะออกเดินทางตามหาความหมายของชีวิตในวันต่อไป ขอให้เจ้านายคลายความกังวลไปได้

ขอแสดงความนับถือ

ลงชื่อ.......................................................ผู้ขออนุญาต

ป.ล. หากท่านได้รับใบลาลักษณะเดียวกันนี้จากพนักงานคนอื่นอีก กรุณาอย่าแปลกใจ และให้ความเมตตาต่อเขาด้วย

ความเห็นของผู้บังคับบัญชา

( ) อนุมัติ และมีความเห็นให้รีบออกเดินทางโดยด่วนSuspicious message? There’s an alert for that. Get your Hotmail? account now.


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top