***เคล็ดลับการชงชาเขียว***
 

เคล็ดลับการชงชาเขียว

การชงชาให้ได้รสชาตินั้น มีเคล็ดลับ ง่ายๆ ซึ่งหากทำไม่ ดีแล้ว สารโพลีฟีนอล ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ร่างกาย ก็อาจ เป็น ตัวทำลายรสชาติได้ โดยทำให้ชามีรสชาติ เหมือนหญ้า ดังนั้น จึงไม่ควรต้มชานานเกิน ไป วิธีง่าย ๆ นั่นคือ ใช้ชา 1 ถุง หรือประมาณ 2-4 กรัม ต่อถ้วย (1-2 ช้อนชา ขึ้นอยู่กับชนิด ของชา ) ต้มน้ำให้เดือด จากนั้น ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วเทน้ำร้อนลง บนถุงชา และทิ้งไว้ 3 นาที นำถุงชาออก ปล่อยให้ชาเย็นลงอีก 3 นาที






มีทั้งหมดรูปเดียว


แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
ดูเพิ่มเติม
Back to Top