***แคตวอล์ก"อังกฤษ"ห้ามนางแบบวัยใสต่ำกว่า 16***

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ***แคตวอล์ก"อังกฤษ"ห้ามนางแบบวัยใสต่ำกว่า 16***
tag:นางแบบ,ดารา
 
 
 

แคตวอล์ก"อังกฤษ"ห้ามนางแบบวัยใสต่ำกว่า 16

 


เอเอฟพีรายงานว่า สมาคมแฟชั่นในอังกฤษ ผู้จัดงานสัปดาห์แฟชั่นลอนดอน ประกาศห้ามนางแบบอายุต่ำกว่า 16 ปี ขึ้นเดินแบบตั้งแต่งานลอนดอน แฟชั่น วีก 2007 ในเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป เพราะไม่ต้องการให้เด็กสาวหมกมุ่นกับรูปร่าง และการลดน้ำหนักมากเกินไป และตั้งแต่งานลอนดอน แฟชั่น วีก 2008 เป็นต้นไป นางแบบทุกคนที่ขึ้นเดินแบบต้องมีสุขภาพดี โดยแสดงใบรับรองแพทย์ว่า ไม่ได้เป็นโรคผิดปกติในการรับประทานอาหาร

การใช้มาตรการดังกล่าวของอังกฤษมีขึ้นจากการสมาคมแฟชั่นอังกฤษ หรือบีเอฟซี ไม่เห็นด้วยกับมาตรการของสเปนและอิตาลี ที่สั่งห้ามนางแบบที่มีค่าบีเอ็มไอต่ำกว่า 18 เดินแบบ ซึ่งบีเอ็มไอคือการใช้ดัชนีมวลรวมร่างกาย เป็นตัวชี้วัดมาตรฐานสุขภาพ หลังจากเรื่องดังกล่าวจุดประเด็นถกเถียงในวงการแฟชั่นขนานใหญ่ โดยมีนางแบบชาวละตินเสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย เพราะต้องการควบคุมน้ำหนักจนระบบการกินผิดปกติ

ในรายงานของบีเอฟซี สรุปว่า การมีนางแบบผ่ายผอมสุขภาพไม่ดีนั้นเป็นตัวเร่งให้อุตสาหกรรมแฟชั่นถูกวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเป็นตัวส่งเสริมค่านิยมความผอมในหมู่ประชากรให้ขยายออกไป ในรายงานยังระบุด้วยว่า หากเอเยนต์นางแบบ ดีไซเนอร์ และช่างภาพทำงานกับนางแบบอายุต่ำกว่า 16 จะเข้าข่ายเดียวกับธุรกิจภาคอื่นๆ ที่ใช้แรงงานเด็ก
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top