คลิปลับ...ภาพหลุด...ฉุดชีวิต?

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder คลิปลับ...ภาพหลุด...ฉุดชีวิต?
Tag:ข่าว,คลิบลับ
 
คลิปลับ...ภาพหลุด...ฉุดชีวิต?


มีคนจำนวนไม่น้อยก้าวไม่ทันโลก... คร่ำครึ โบราณ และ 'ยางอาย' มีมากเกินไป เลยไม่อาจรู้ทันกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ตัวเองของคนดังและคนอยากดังสมัยนี้


ใช่ค่ะ มันเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ แต่หลายฝ่ายก็วิเคราะห์กันแล้วว่า 'การปล่อยคลิป' เป็น 'เครื่องมือทางการประชาสัมพันธ์' แห่งยุค 'ด้านได้-อายอด' อย่างในปัจจุบัน

ตาลุกวาวกันเชียว...ชิมิคะ มามะ...จิ๊จ๊ะจะร่ายให้ฟัง...

ขาใหญ่แห่งวงการบันเทิงทั้งหลายกำลังกุมขมับกันเลยทีเดียว บางท่านถึงกับอุทานว่า "ทำข่าวบันเทิงมาจนหัวหงอก เพิ่งเห็นก็ปีสองปีนี้แหละ" ผู้อาวุโสรายเดิมร่ายยาวต่อไปอีกว่า แต่ก่อนแต่ไรมา พวกอยากดังในวงการมายาทั้งหลายจะใช้วิธีเอาตัวเข้าแลกกับคนที่มีอิทธิพลในวงการ ที่สามารถ 'จ่ายงาน' ให้ได้ แล้วเขาหรือเธอก็จะมีหนังมีละครให้แสดงไปจนกว่าจะเสื่อมความนิยมไปเอง (อันนี้หมายถึงทั้งคนดูและคู่ขานะเจ้าคะ-อิอิ)

แต่ปัจจุบัน...ล้ำลึกกว่านั้นหลายๆ เขาสรุปเป็นสูตรสำเร็จออกมาว่า วิธี 'สร้างชื่อ' หรือ 'กระตุกความสนใจ' สมัยนี้ ทำได้หลายวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ปล่อยข่าวเกาเหลา

แสร้งปล่อยข่าวทะเลาะกัน ไม่ถูกกัน กัดกัน เอ๊ย! คนนะเจ้าคะ จิ๊จ๊ะว่าคงจะแค่ 'เหน็บแนม' กันละมากกว่า (ฮาๆ) ทำให้นักข่าวต้องคอยติดตาม ถามมุมแดงที แล้วก็ย้ายไปถามมุมน้ำเงินที ปรากฏการณ์เช่นนี้มีกมลสันดานนักข่าวยุคปัจจุบันผสมโรงด้วย ผู้อาวุโสท่านใช้คำนี้

กล่าวคือ นักข่าวบันเทิงปัจจุบัน ไม่สนใจ 'ฝีมือทางการแสดง' เพื่อนำเสนอข่าวในทางสร้างสรรค์ หากแต่ไปสนใจข่าวใต้ร่มผ้า และเรื่องส่วนตัวของนักร้อง ดารา มากกว่า ทำให้ดาราที่ชาญฉลาด และประชาสัมพันธ์ส่วนตัวที่รอบจัด ใช้โอกาสนี้สร้างข่าว

ช่อง 7 นี่ละ เด็ดที่สุด ยกตัวอย่างเช่น เวลานี้จิ๊จ๊ะนึกไม่ออกเลยค่ะว่า ขวัญ-อุษามณี แกดีกะใครในช่องเดียวกันบ้าง ข่าวว่าแกไม่ถูกกับ ปู ไปรยา แล้วก็ข้ามรุ่นมาถึง ปู มัณฑนา ล่าสุดก็เกาเหลากับสาวแพนเค้ก หูย! อกอีจิ๊จะแตก นอกจากคุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์แล้วนี่ หนูขวัญแกญาติดีกะเพื่อนนางเอกคนไหนบ้างน๊อ...

แต่ชีก็ดังชิมิคะ? นักข่าวเกาะติดข่าวคราวและดักสัมภาษณ์เธอทุกที่!

2. แย่งของรัก

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือ เข็ม ตีสิบ, อั้ม พัชราภา และ เมย์ เฟื่องอารมณ์ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ข่าวการยื้ดยุดฉุดกระชาก แย่งรถมินิคูเปอร์กัน ก็เป็นตัวจุดประกายให้ผู้หญิงสามคนนี้เป็นที่รู้จักอย่างมากของคนทั้งประเทศ จะเคยทำอะไรมาก่อน แล้วทำได้ดีไหม ไม่สนค่ะ อยากรู้แค่ว่าจะตบกันอีกกี่รอบ แล้วผู้ชายจะเลือกใคร นักข่าวก็เลยเที่ยวถือไมค์ไปไล่จิ้ม ถามเข็มที ถามเมย์ที ถามอั้มที ถามหนุ่ม กรรชัยที มีข่าวให้เล่นไปได้เจ็ดชั่วโคตร

เข็ม ตีสิบ เลือกที่จะถอยออกจากข่าวก่อนใคร และในที่สุดตัดสินใจให้ข่าวว่าปรับความเข้าใจกับอั้มแล้ว เรื่องนี้จึงซาลง แต่ก็อย่างที่บอกนะคะ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ ข่าวแย่งของรักและเพื่อนรักมาช่วยแย่งรอบนี้ มีผลข้างเคียงในทางดีกับบางคน ข่าวว่า 'งานเข้า' เพียบ!

3. งอนๆ ง้อๆ

ตัวอย่างที่ชัดที่สุด ก็เห็นจะเป็น อาร์ เดอะ สตาร์ กับเป้ย ปานวาดนี่แหละค่ะ สามวันดี สี่วันงอน นักข่าวก็ตามไปถามกันอยู่นั่นล่ะว่า ยังรักกันอยู่ไหมคะ งอนกันหรือคะ ดีกันแล้วหรือคะ ไม่คิดจะถามเลยว่าเล่นละครดีไหม บทยากไหม ตีความบทยังไง ส่วนนายอาร์วานรน้อย จะมีอัลบัมใหม่ไหมคะ เกิดไหมคะ อุตส่าห์ได้เป็นเดอะ สตาร์ ดูน้องบี้ ที่เจ๊ช่วยดันสิคะ ทำไมดังเป็นพลุ นี่ถ้าไม่มีข่าวงอนกัน จิ๊ก็นึกไม่ออกเลยว่าสองคนนี้จะมีโอกาสเสนอหน้าในพื้นที่ข่าวได้บ้างหรือเปล่า เฮ้อ!

4. รักโปรโมท

ไม่ว่าจะตั้งใจโปรโมทเอง หรือประชาสัมพันธ์จัดการให้ สุดท้ายก็จบลงด้วยการให้สัมภาษณ์ว่า "เป็นพี่น้องกันค่ะ ไม่เคยพูดว่าเป็นแฟนกันเลยค่ะ ขึ้นคอนโดฯ หรือคะ เอาของขวัญวันเกิดไปให้ค่ะ ก็เราเป็นเพื่อนกันนี่คะ" สารพัดจะจีบปากจีบคอ ว่ากันไป บางคนฝ่ายชายนั้นแสนจะ 'เพื่อนหญิงพลังหญิง' ยังดันทุรังเลือกใช้วิธีนี้โปรโมทตัวเอง เห็นแล้วกลุ้มใจ โดยเฉพาะข่าวนางเอกสาวผู้งามจนหยาดเยิ้มหยดย้อยกับน้องกระต่ายน้อยนี่ล่ะ จิ๊จ๊ะกลุ้มเป็นพิเศษ...คริคริ

5. เปิดหวอ

ถ้าเป็นนางแบบ ก็ต้องแกล้งทำเป็นจุกโผล่บนแคตวอล์กเวทีใหญ่ๆ ให้เป็นข่าวดัง ถ้าเป็นดารา ไปงานประกาศรางวัลที่ไหน ก็ต้องแต่งตัวน้อยชิ้นเข้าไว้ ซีทรูเข้าไว้ บางรายปล่อยให้เสื้อหลุด เต้าโผล่เลยทีเดียวเชียวค่ะ เฮ้อ! หรือหากไปงานเล็กๆ นั่งให้หวอออกเข้าไว้ เดี๋ยวตากล้องก็แชะภาพไปตีพิมพ์เองแหละ

กระนั้นก็ตาม ที่น่ากลัวที่สุดเห็นจะเป็นข้อถัดไปนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะในหมู่ผู้อาวุโส รู้แล้ว เห็นแล้ว ต้องกุมขมับ

6. ภาพหลุด-คลิปลับ

โลกมันหมุนไปไกลนะคะ จนผู้หลักผู้ใหญ่ตามไม่ทันเทคโนโลยี ภาพลูกสาวลูกชายจูบปาก หอมแก้ม กอด ควง เคียง อยู่กะคนนั้นคนนี้ พ่อแม่ไม่รู้ มารู้อีกทีก็ตอนที่มีภาพหลุดออกมา บางคนจูบปากกัน บางคนหอมแก้มกัน บางคนแค่เอาแก้มแนบแก้ม แล้วทำหน้าแบ๊วใส่กล้อง แต่ยิ่งนานวัน ลีลาที่หนุ่มๆ สาวๆ คลอเคลียกันในภาพหลุด คลิปลับ ยิ่งน่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ

ด็อจ บีมิกซ์ เป็นรายแรกๆ ที่ชีวิตต้องรับผลกระทบจากการมีภาพหลุดสวีตหวานคู่กับน้องแตงโม ภัทริดา แฟนสาวในขณะนั้น ที่ขณะนี้เธอได้ชื่อว่าเป็นแฟนของชายหนุ่มรายอื่นไปแล้ว

ด็อจเจอไม้เด็ดที่ทางค่ายอาร์เอสสั่งงดงานในวงการทั้งหมดเป็นการลงโทษที่ 'วางตัวไม่เหมาะสม' หูย! คนปรบมือให้อาร์เอสกันเกรียวกราวทีเดียวค่ะ

แต่หลังจากนั้นมา น้องแนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ กับศิลปินหนุ่ม ก็มีภาพหลุดในสภาพใกล้ชิดกันไม่ต่างจากด็อจ-แตงโม แต่อัลบัมดูโอ 'โจ-ป๊อป' กลับวางแผงหลังจากมีข่าวนี้ไม่กี่วัน เช่นเดียวกับผลงานใหม่ล่าสุดของวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ อุแม่เจ้า! จะให้คนธรรมดาๆ อย่างเราๆ เข้าใจว่าไงกันคะเนี่ย

ว่ากันว่า ภาพหลุด คลิปลับนี้ ไม่เพียงแต่ถูกปล่อยออกมาเพื่อ 'สร้างกระแส' เท่านั้นนะคะ บางทีก็ปล่อยออกมาเพื่อจะ 'ฆ่า' ไม่ยอมให้เกิดด้วย

รายที่น่าสงสารที่สุดก็คือ น้องอาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร ที่มีการปล่อยภาพลับคนหน้าเหมือน กำลังอัตตาหิ อัตโน นาโถ ทางเพศให้แก่ตัวเองอยู่ ดูดู๊...น้องเขายังอยู่แค่ชั้น ม.ปลาย เพิ่งก้าวเข้าสู่วงการมายา ก็มาดักฆ่ากันเสียได้ ไม่สงสารเด็กบ้างหรืออย่างไร แต่สุดท้ายแผนนี้ของผู้ไม่หวังดีก็ไม่เป็นผล น้องอาร์ตี้พาหนังบุญชูขายดี ไม่ขาดทุน และกำลังจะมีหนังเรื่องใหม่ให้ตามอุดหนุนกันต่อในปีหน้า

แต่ที่น่าสงสารยิ่งกว่าก็คือ 'โฟร์-มด'

เธอถูกละเมิดสิทธิด้วยการแอบถ่ายคลิปขณะเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่ง แล้วนำออกมาเผยแพร่ ที่วุ่นหนักไปกว่านั้นก็คือ คนปล่อยคลิปก็ฉลาดเหลือแสน มาปล่อยหลังจากถ่ายไว้นานข้ามปีจนคดีหมดอายุ ไม่สามารถเอาผิดผู้ลักลอบถ่ายได้ แถมคดียังชุลมุนวุ่นวายเมื่อ 'นางฟ้า' กับ 'ตำรวจ' แย่งกันดังบนความทุกข์ของเธอทั้งสอง กรรมจริงๆ

แต่ก็นั่นแหละ Life goes on เจ้าค่ะ ทุกข์ระทมขมขื่นใจก็ทำอะไรไม่ได้ คนเลวชาติทั้งหลายนั่งดูคลิปเธอแล้วอัตตาหิ อัตโน นาโถกันเป็นแถว สู้เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสจะดีกว่า ต้นสังกัดเลยส่งเพลง "ดูมั้ยดู๊ ดูมั้ยดู๊ ดูไม่เสียตังค์" อ๊าย! จำเนื้อผิดนี่คะ เอาเป็นว่าตอนนี้เพลง 'ดูมั้ย' ของคุณน้องทั้งสอง ดังเปรี้ยงปร้างทีเดียวเชียว

ความโฟร์-มดยังไม่ทันหาย ความคลิปสยึ๋มกึ๋ยของดาราชายก็เข้ามาแทรก สดๆ จะๆ ทั้งภาพและเสียง จะบอกว่าเป็นคนหน้าเหมือนก็กระไร เพราะเอ่ยชื่อเสียงเรียงนามของตัวเองเอาไว้ในคลิปอย่างชัดเจน ก่อนจะร้องดังมาก "อ๊ากๆๆๆๆ" จนจิ๊จ๊ะตกใจ นึกว่าดูละครอยู่ อุ๊! ของจริงชิมิคะ แหม! ดราม่าเข้าขั้นทีเดียว

งานนี้ยิ่งน่าสะเทือนใจนะคะ แม้ดาราชายจะออกมาแถลงข่าว ร่ำไห้ กราบขอโทษ คนก็ยังไม่วายไล่คว้าหาคลิปลับของเขามาดู หญิงก็ได้ ชายก็ดี มีครบ 3 คลิป ดูกันจุใจแล้ววิพากษ์กันไปต่างๆ นานา ที่จิ๊จ๊ะได้ฟังแล้วอยากจะชักตาตั้งก็คือ "เขาปล่อยคลิปลับดับข่าวเป็นเกย์รึเปล่า" โห! คิดกันได้นะคะ

วิเคราะห์กันขนาดที่ว่า ปกติคนถ่ายคลิปลักษณะนี้จะส่องกล้องไปที่สุภาพสตรีมากกว่าส่องอยู่ที่หน้าและเรือนร่างของตัวเอง แต่นี่กลับเป็นในทางตรงกันข้าม ทำเอาชะนี เอ๊ย! สุภาพสตรีที่ 'เข้าพรรษา' อยู่ในคลิปเป็นแค่อุปกรณ์ประกอบฉากเท่านั้นเอง

ใจร้าย...ใจร้าย...ใจร้าย วิเคราะห์กันได้บนคราบน้ำตาของน้องเค้า!

ที่น่าสนใจที่สุด ต้องความเห็นของคนนี้ค่ะ

นายสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์ ผอ. มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก ในฐานะกรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ กล่าวถึงปัญหาเด็กและเยาวชนนิยมดูคลิปหลุดดารามีเพศสัมพันธ์หรือโป๊เปลือยทางอินเทอร์เน็ตว่า ผลเสียจากการที่เด็กและเยาวชนติดตามดูคลิปมีเพศสัมพันธ์ดาราตามกระแส จะกระตุ้นให้เด็กเกิดอารมณ์ทางเพศ พัฒนาการทางเพศผิดปกติ สนใจมีเพศสัมพันธ์เร็วกว่าวัย จนเกิดปัญหาเด็กไปข่มขืนเด็กด้วยกันเอง หรือเด็กผู้หญิงยอมไปมีเพศสัมพันธ์กับคนไม่เลือกหน้ามากขึ้น

ซึ่งการแก้ปัญหาต้องป้องกันโดยทำความเข้าใจกับเด็กให้รู้จักทำกิจกรรมทดแทนการมีเซ็กซ์ เช่น ออกกำลังกายเผาผลาญอารมณ์เพศ ให้เด็กทำกิจกรรมหลั่งสารความสุขแทนการออกัสซั่ม ดึงไม่ให้เด็กหมกมุ่นกับตัวเอง และให้เด็กเรียนรู้ว่าการดูคลิปจะไปกระตุ้นความต้องการทางเพศที่ไม่เหมาะสมกับวัย และระยะยาวต้องสอนเด็กตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วัยรุ่นในเรื่องนี้

กรรมการคุ้มครองเด็กแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ปัญหาคลิปโป๊ที่แพร่ทางสื่อต่างๆ ทั้งมือถือ อินเทอร์เน็ต อยากเรียกร้องรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงไอซีที กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาควบคุมดูแลจริงจัง อาจต้องมีตำรวจไซเบอร์หรืออาสาสมัครคุ้มครองเด็กเยาวชน ส่วนคลิปดาราที่เป็นกระแสคลิปหลุด จะยิ่งกระตุ้นให้คนอยากไปตามดู โดยเฉพาะคลิปล่าสุดของ อ้น-สราวุฒิ มาตรทอง ซึ่งเป็นดาราที่อยู่ในคลิปถือว่าเป็นผู้ผลิตวัตถุลามก เพราะเป็นคนใช้มือถือถ่ายขึ้นมาเอง ก็มีความผิดอาญา โดยตำรวจควรจะสอบสวนว่า ที่บอกมือถือหายนั้น เจตนาแกล้งทำให้คลิปหลุดหรือประมาทธรรมดา เพราะมีหลักฐานให้ตามได้ เช่น แจ้งความไว้เมื่อใดว่ามือถือหาย มีร่องรอยจากคลิปให้ตามเรื่องได้

"คนที่ถ่ายคลิปตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับใครเพื่อเอาไว้ดูเอง เป็นอารมณ์ทางเพศที่ต้องได้รับการบำบัดจากแพทย์ คล้ายกับการบังคับให้คู่สมรสหรือแฟนไปมีเซ็กซ์กับคนอื่นให้ตัวเองดู เป็นการสร้างความรู้สึกพึงพอใจทางเพศจากการถ่ายคลิปการมีเพศสัมพันธ์ถือว่าผิดปกติทางจิต คนเหล่านี้ต้องไปรับการรักษาโดยเร็ว" นายสรรพสิทธิ์กล่าวในที่สุด
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
MoMoJoE  บอกว่า:

งึมงำ งึมงำ

Post at: วันที่ 14 พ.ย 2551 เวลา 16:07:52
avatar อรษา
อรษา  บอกว่า:

ถ้าใครไม่ทำตามในข้อที่กล่าวไว้จะตายภายใน15วัน
1.191

Post at: วันที่ 11 ส.ค 2552 เวลา 13:37:16
Back to Top