ผิวแห้ง ปัญหาที่คาดไม่ถึงของผู้สูงอายุ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder อาหาร / สุขภาพ ผิวแห้ง ปัญหาที่คาดไม่ถึงของผู้สูงอายุ

เภสัชกรเผยผิวแห้ง เป็นปัญหาพื้นฐานของผู้สูงอายุที่ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง เนื่องจากผิวของผู้สูงอายุจะบางลง ทำให้การปกป้องมลภาวะจากภายนอกทำได้น้อยลง ในขณะเดียวกันน้ำธรรมชาติในผิวก็ค่อยๆลดลงตามวัย ในที่สุดจึงเกิดอาการคัน เกาจนเป็นแผลติดเชื้อ ทำให้นอนไม่หลับ และส่งผลต่อสุขภาพในที่สุด


นางสาวรุ่งมิตร ชุนเฮงพันธุ์ เภสัชกรและผู้พัฒนาสูตรโลชั่นสำหรับผิวแห้งเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะกล่าวว่า "จากประสบการณ์ดูแลคุณพ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงมานับสิบปีอย่างใกล้ชิด ได้ตระหนักว่า ปัญหาผิวแห้งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้สูงอายุอย่างที่เราคาดไม่ถึง ช่วงแรกๆ ที่คุณพ่อเกา ตอนนั้นคาดว่าเกิดจากผิวแห้งจึงได้หาซื้อโลชั่นในท้องตลาดมาใช้แต่ก็ยังคันอยู่เหมือนเดิมเพราะเนื้อครีมเข้มข้นไม่เพียงพอ คุณพ่อยังเกาจนเป็นแผล เลือดออก เป็นแผลตกสะเก็ด กลางคืนก็หลับไม่สนิท เพราะหลับๆตื่นๆเกาทั้งคืน ทำให้สุขภาพทรุดโทรม บางครั้งเกาจนกลายเป็นแผลติดเชื้อในที่สุด"


"ตอนนั้นพอรู้ว่าโลชั่นของไทยใช้ไม่ได้ผล ก็พยายามหาผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศมาทดลองใช้ แต่มาพบปัญหาใหม่ คือ เนื้อครีมข้น ก็จะทิ้งคราบเหนียว มัน ทำให้ไม่สบายตัว พอเปลี่ยนเป็นครีมที่ข้นน้อยลง ก็เข้มข้นไม่พอ เป็นสมการที่แก้ไม่ได้ จนตัดสินใจพัฒนาสูตรขึ้นมาเอง และทดลองจนผิวของคุณพ่อดีขึ้นเป็นลำดับจนเป็นที่น่าพอใจมาก จึงตัดสินใจนำปิติออกจำหน่าย เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุท่านอื่นๆ ที่อาจประสบปัญหาอย่างเดียวกัน อาจจะไม่ต้องเป็นผู้สูงอายุ แต่พบว่าอาการผิวแห้งคัน จนนอนไม่หลับ สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้"


ปิติ อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด ช่วยสร้างความชุ่มชื่นจากภายใน ด้วยการเพิ่มกรดไฮยาลูโรนิคให้แก่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น มีส่วนประกอบของเชียร์บัตเตอร์ซึ่งเป็นเซราไมด์ตามธรรมชาติช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวที่แห้งกร้านให้กลับมามีสุขภาพดี เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวพร้อมกับเคลือบคลุมผิวไว้ ทำให้ผิวคงสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติไว้ได้ อุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินอีจากน้ำมันมะกอกที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ผิวแห้ง ผิวที่แตกหยาบหนาให้กลับมาเนียนนุ่ม ปิติไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน ใช้น้ำมันหอมระเหย 100%


จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ประเทศไทยเข้าสู่การเป็นสังคมสูงวัยตั้งแต่ปี 2548 โดยมีประชากรอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไปมากกว่า 10% คาดว่าในปี 2564 ประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ และในปี 2560 ที่ผ่านมา ประชากรผู้สูงอายุมีจำนวน 11.3 ล้านคน จากประชากรรวมทั้งสิ้นจำนวน 67.6 ล้านคน หรือ 16.7%


สามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ www.pitidryskinexpert.com

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top