รีวิวทำโครงหน้าทำบาโนบากิ เกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ >_

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เทคนิค / เคล็ดลับ / แต่งหน้า รีวิวทำโครงหน้าทำบาโนบากิ เกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ >_

ฉันได้รับการผ่าตัดกับคุณหมอปาร์คจงริมที่รพ.บาโนบากิมาได้ 1 เดือน 3 สัปดาห์แล้วค่ะ
ตลอดเวลาฉันถ่ายรูปไว้ตลอด เดี๋ยวจะลงให้ดูนะคะวันนี้ไปเช็คอัพที่โรงพยาบาลมาค่ะ  ก็ไปถามมาหมดเลยว่า ดูจากสภาพตอนนี้แล้วอาการบวมจะลดลงได้อีกเท่าไหร่ รอยแผลตรงข้างโหนกแก้มจะดีขึ้นเมื่อไหร่ แล้วก็อาการตึงๆแผลในปากต้องรอถึงเมื่อไหร่ถึงจะดีขึ้น คุณหมอให้คำตอบมาว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบวม หลังจากนี้จะลดลงอีกเรื่อยๆ ส่วนเรื่องแผลตรงข้างโหนกแก้มกับในปากช่วงเดือนที่ 2-3 นี้จะค่อนข้างลำบากที่สุด ไม่แน่ว่าหลังจากนี้อาจจะรู้สึกมากกว่านี้อีก แต่เมื่อเวลาผ่านไปยังไงก็จะดีขึ้นตามลำดับ ที่สำคัญคือหลังจากนี้เริ่มฝึกอ้าปากได้แล้วค่ะ
คุณหมอให้แผ่นพับเกี่ยวกับการซ้อมอ้าปากมาด้วยค่ะ ใจดีมากๆเลย ในแผ่นพับอธิบายวิธีการฝึกเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด เข้าใจง่ายมากๆ ต้องฝึกอย่างต่อเนื่องเป็นประจำนะคะ
ครั้งต่อไปมาเช็คอัพตอน 3 เดือนค่ะ คุณหมอบอกว่าสิ่งสำคัญตอนนี้คือความกว้างของใบหน้าเราเปลี่ยนไปแล้ว ต้องหมั่นฝึกยิ้มเยอะๆค่ะ เพราะฉะนั้นจะต้องเริ่มฝึกยิ้มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลย ได้มาเช็คอัพวันนี้รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะค่า

1 เดือน + 18 วัน1 เดือนกับอีก 18 วันแล้วค่ะ
วันนี้มีนัดทานข้าวกับเพื่อนค่า ตอนนี้อาการบวมลดลงไปเยอะมาก ออกไปเจอเพื่อน เพื่อนก็ดูไม่ออกว่าไปทำอะไรมา ที่บวมอยู่ตอนนี้น่าจะพอๆกับขนาดหน้าก่อนี่จะผ่าตัดแน่เลยค่ะ 55555 เขาบอกว่าตอนนี้ไม่ต้องใส่ผ้ารัดหน้าแล้ว ตอนนี้เลยไม่ได้ใส่แล้วค่ะ แต่ว่ายังฝึกอ้าปากอยู่ตลอดนะคะ
วันนี้ทานพาสต้าไปค่ะ ตอนนี้เริ่มทานอาหารได้หลากหลายมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

1เดือน + 19 วันค่ะวันนี้มีนัดออกไปข้างนอก ก่อนออกเลยถ่ายรูปด้านข้างกับหน้าไว้ค่ะ
รูปด้านข้างเห็นได้ชัดเลยว่าอาการบวมลดลงไปเยอะมากๆ คางก็รู้สึกขยับได้มากขึ้น แต่ก็ยังฝากอ้าปากทุกเช้า-เย็นเลยนะคะ
ตอนนี้เริ่มทานอาหารได้เยอะขึ้น ก็เลยบวมนิดนึงค่ะ 555 ถ้าอยากให้เห็นผลชัดเจนคงต้องคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นมากเกินไปด้วยค่ะวันนี้ออกมาทานข้าวข้างนอก ลองถ่ายรูปจากมุมล่างดู จะยังเห็นว่ามีอาการบวมอยู่แต่ว่ามันก็ดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ อาจจะเป็นเพราะเนื้อตรงคาง 555 ตอนนี้เริ่มรู้สึกได้ว่าอ้าปากได้มากขึ้น รู้สึกตอนเวลาทานข้าวน่ะค่ะ คนที่มองก็อาจจะรู้สึกว่าเราอ้าปากได้มากขึ้นได้เหมือนกันนะคะ แต่ก็ไม่ได้กว้างขนาดกัดแฮมเบอร์เกอร์ได้นะคะ ยังต้องฝึกอ้าปาก แล้วก็ลดบวมลงอีกหน่อยค่ะ ส่วนวันนี้กินข้าวผัดค่ะ ตอนนี้สามารถทานอาหารข้าวได้ทุกประเภทแล้วค่ะ 

 
รูปตอน 1 เดือน + 3 สัปดาห์นะคะ หน้าเหลือแค่นี้แล้ว ถ้าเอาไปเทียบกับตอนเดือนแรก อาการบวมลดลงเยอะมากๆค่ะ แต่ถ้าจับแถวๆแก้มอาจจะยังรู้สึกว่ามันเป็นก้อนๆได้ คิดว่ามันคือความบวมเวลาผ่านไปมันก็จะค่อยๆหายไปค่ะ 5555 ส่วนรอยแผลกรีดในปาก ถ้าลองเอาลิ้นไปโดนจะรู้สึกเหมือนมีอะไรยื่นออกมา แต่ก็คิดว่ามันเป็นร่องรอยของการผ่าตัด คงทำอะไรไม่ได้ค่ะ T_T เดี๋ยวมันก็คงดีขึ้นใช่มั้ยคะ...เชื่อว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น จะรอต่อไปค่ะ! 

วันนี้เอาไว้แค่นี้ แล้วเจอกันใหม่ค่า ^^

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top