ใครหน้าผากแบนยกมือขึ้น!! มาดูเทคนิคการเสริมหน้าผากให้สวยได้รูปกันค่ะ~

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เทคนิค / เคล็ดลับ / แต่งหน้า ใครหน้าผากแบนยกมือขึ้น!! มาดูเทคนิคการเสริมหน้าผากให้สวยได้รูปกันค่ะ~

 


 


วิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก


การศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีหลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น ใส่วัสดุเสริม(ซิลิโคน), กระดูกเทียม และการใช้ไขมันเพื่อเติมเต็มหน้าผาก ซึ่งจะทำให้แลดูเป็นธรรมชาติ และสวยงามมากขึ้น ส่วนใหญ่การใช้วัสดุเสริมหรือใช้ไขมันตัวเองจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้กระดูกเทียม เนื่องจากกระดูกเทียมอาจเกิดผลกระทบตามมาได้ และอาจทำให้เกิดแผลเป็นหลังการผ่าตัด วิธีการใส่วัสดุเสริมและไขมันตัวเองจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที และใช้ยาระงับความรู้สึกแบบเฉพาะจุดหรือแบบทั่วไป คนไข้สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายในวันนั้นหลังการผ่าตัด


 


 


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


 


ประเภทของการเสริมหน้าผาก


 


ใช้วัสดุเสริม


 


คนไข้จะต้องมาโรงพยาบาลก่อนผ่าตัดประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพื่อทำการวัดขนาดของหน้าผากและพิมพ์ขนาดวัสดุเทียม หลังจากใช้ปูนปลาสเตอร์หล่อแบบแล้ว จะวัดขนาดวัสดุเทียมให้พอดี โดยปกติแล้วจะใช้ยานอนหลับในการผ่าตัด แต่สำหรับท่านที่ต้องการวางยาสลบ จะต้องทำการตรวจเลือดและตรวจร่างกายอื่นๆ เพื่อการวางยาสลบก่อนการผ่าตัดร่วมด้วย การผ่าตัดจะกรีดแผลยาว 4-5 ซม. ด้านในไรผม เพื่อไม่ให้สังเกตเห็นแผล


การเสริมวัสดุเทียมจะใส่ในพื้นที่ว่างใต้ชั้นผิวด้านในสุด หลังใส่ซิลิโคนเสริมเรียบร้อยแล้วจะทำการเย็บแผล และเพื่อไม่ให้วัสดุเทียมขยับเคลื่อนไปมา จะใช้ Cotton Ball ยึดติดไว้


 


ฉีดไขมันตัวเอง


 


การฉีดไขมันตัวเอง เริ่มจากการดูดไขมันจากบริเวณหน้าท้อง สะโพก หรือต้นขาออกมา แล้วนำไปสกัดเป็นไขมันบริสุทธิ์และฉีดเข้าไปตามรูปทรงของหน้าผาก เพื่อป้องกันการดูดซึมสลายไปของเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไป ไขมันที่ถูกสกัดจะต้องผ่านกระบวนการการใช้แรงเหวี่ยง เมื่อได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ขนาดเล็กแล้วจึงฉีดเข้าไป ซึ่งไขมันที่ผ่านกระบวนการแล้วจะมีอัตราการอยู่รอดสูง


 


โดยปกติแล้วไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล


หลังผ่าตัดวันรุ่งขึ้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และ 2-3 วันหลังผ่าตัดสามารถไปทำงานได้


1-2 วันหลังผ่าตัดจะมีการเอาท่อระบายน้ำที่หน้าผากออก หลังจากนั้นอาจจะต้องใช้เข็มฉีดยาดูดน้ำออกอีก 1-2 ครั้ง รอยแผลจะอยู่ด้านในไรผม ไม่เป็นที่สังเกต และตัดไหมวันที่ 7-10 หลังผ่าตัด


ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดใดๆ เมื่อผ่าตัดแล้ว แม้ว่าจะรู้สึกพึงพอใจในผลลัพธ์ แต่หากคนอื่นดูแล้วไม่ชอบหรือไม่เหมาะกับเรา ก็สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ กรณีศัลยกรรมเสริมหน้าผากด้วยวัสดุเทียม สามารถนำออกได้ง่าย แต่แน่นอนว่าหากลองสังเกตหนังศีรษะอย่างละเอียดจะเห็นรอยแผลเล็กน้อยได้ และรูปทรงของหน้าผากกว่า 95% จะกลับเข้าสู่สภาพเดิม


 


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


 

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top