ห้องชุดสุดหรูในนิวยอร์กแพงกว่า 98 Wireless 5 เท่า!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข่าว / กีฬา / การเมือง ห้องชุดสุดหรูในนิวยอร์กแพงกว่า 98 Wireless 5 เท่า!

           ในกรุงเทพมหานครมี 98 Wireless แพงสุด มาดูที่สุดของที่สุดที่นครนิวยอร์ก ว่าที่นั่นแพงขนาดไหน มา “แหงนคอตั้งบ่ากัน”
           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้รวบรวมข้อมูลห้องชุดสุดหรูบนเกาะแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์กมาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความสุดหรูหราอลังการว่าเป็นอย่างไรบ้าง
           ห้องชุดที่แพงที่สุดในมหานครนิวยอร์ก ตั้งอยู่เลขที่ 834 Fifth Avenue, 7/8A มีราคาสูงถึง 96 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 3,370 ล้านบาท แต่เดิมเคยเสนอขายสูงถึง 120 ล้านเหรียญมาแล้ว ราคาก็มีขึ้นๆ ลงๆ ตามปกติ ในการนี้ราคาต่อตารางเมตรสูงถึง 3.02 ล้านบาทเลยทีเดียว ห้องชุดสุดหรูทั้งหลายตั้งอยู่ในทำดีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ที่สำคัญมีการประดับตกแต่งหรูหราสุด ๆ จนยากที่คนทั่วไปจะจินตนาการออก
           ส่วนห้องชุดที่มีราคาต่อตารางเมตรสูงที่สุดก็คือ 432 Park Avenue #PH มีราคาตารางเมตรละ 3.75 ล้านบาท โดยมีราคาทั้งหมดอยู่ที่ 82.0 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 2,878 ล้านบาท มีขนาด 767 ตารางเมตร อาจกล่าวได้ว่าสินค้าราคาแพงเหล่านี้มีราคาประมาณ 2.13-3.75 ล้านบาทต่อตารางเมตร ซึ่งนับว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับห้องชุดในเขตกรุงเทพมหานคร
           สำหรับห้องชุดในเขตกรุงเทพมหานคร ก่อนการเปิดตัวของโครงการ 98 Residence ก็คือโครงการ Four Seasons Private Residence มีสนนราคาอยู่ที่ 315 ล้านบาท หรือตกเป็นเงินตารางเมตรละ 300,000 บาท พอมาถึงโครงการ 98 Wireless ห้อง Super penthouse ที่มีอยู่ห้องเดียวนั้นมีราคาประมาณ 650 ล้านบาท หรือตกเป็นเงินตารางเมตรละ 650,000 บาทนั่นเอง
           ถ้าคิดเทียบให้เห็นภาพโดยนำธนบัตรใบละ 1,000 บาทมาวางบนพื้นที่ 1 ตารางเมตร ตามราคาข้างต้น ปรากฏว่า วางธนบัตรชั้นเดียว ยังมีมูลค่าไม่ถึงราคาดังกล่าว อย่างกรณีโครงการ Four Seasons Private Residence ต้องวางถึง 3.5 ชั้นจึงจะมีมูลค่าเท่ากับ 300,000 บาท ในกรณี 98 Wireless ต้องวางถึง 7 ชั้น ยิ่งโครงการสุดหรูในนิวยอร์ก คือโครงการ 432 Park Avenue #PH95 ต้องวางถึง 43.8 ชั้นเลยทีเดียว เรียกว่านั่งบนกองเงินกองทอง คนธรรมดาคง “แหงนจนคอตั้งบ่า” ก็ยังนึกไม่ออกถึงความอลังการแบบนี้
           ในกรุงเทพมหานคร ก็เคยมีโครงการสุดหรูในอดีต คือ โครงการสมคิดการ์เดน โดยในปี 2534 ขายในราคา 100,000 บาทต่อตารางเมตร ในขณะที่ห้องชุดในย่านสุขุมวิทขายเพียงตารางเมตรละ 30,000 บาท และห้องชุดของกลุ่ม LPN แบบราคาประหยัดแถวยานนาวา ขายในราคาตารางเมตรละ 15,000 บาท ขณะนี้เวลาผ่านไป 26 ปี ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 180,000 บาท หรือเพิ่มขึ้นเพียงปีละ 2.3% ทั้งนี้คงเป็นเพราะเป็นอาคารเก่า สู้อาคารใหม่ๆ ไม่ได้
           อย่างไรก็ตาม หากมีการตกแต่งสุดอลังการดั่งปราสาท-ราชวังในจิตนาการ ก็จะคงคุณค่าที่หาที่เปรียบได้ยาก มีคนอยากได้เป็นเจ้าของเพราะเป็นดั่งของสะสมที่มีอยู่อย่างจำกัดนั่นเอง ส่วนเรื่องของการดูแลรักษานั้น ก็คงจะสูงจนสุดจินตนาการสำหรับคนทั่วไปอย่างแน่นอน แต่ก็เป็นสิทธิทางความสุขจากการนิยมวัตถุของคนรวย เข้าทำนอง คนรวยทำอะไรย่อมไม่น่าเกลียด
           แต่ถ้าทรัพย์เหล่านี้มีการเสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นธรรม (ไม่ใช่แสร้งยกเว้นเพราะถือว่าเป็นที่อยู่อาศัย) คนรวยก็จะได้มีโอกาสทำเพื่อชาติบ้างนะครับ
           มาดูภาพการตกแต่งสุดหรูของห้องชุดหรูสุด ๆ ในนครนิวยอร์ก
ที่มา:  http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1877.htm

Credit by : www.area.co.th

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top