5 เรื่องง่าย ๆ ที่มักถูกลืม

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder คำคม / คำโดน ๆ / Status 5 เรื่องง่าย ๆ ที่มักถูกลืม
5 เรื่องง่าย ๆ ที่มักถูกลืม

5


 

 

ไม่ได้หนีออกจากบ้าน แค่ไปกินก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอย

            ถ้าเปรียบครอบครัวเป็นอาชีพ ก็คงเป็นอาชีพแรกที่ได้ทำ ต่อให้มีอาการเบื่อหรือรู้สึกทำเป็นลืมหน้าที่นี้สักแค่ไหนก็ไม่สามารถลาออกจากตรงนี้ได้ คุณอาจจะสุข เศร้า หรือทะเลาะอะไรกับมันจนไม่เป็นอันทำอะไรกี่ครั้งแล้วก็ตาม ยังไงแล้วครอบครัวก็คือครอบครัว ตัดยังไงก็ไม่มีวันขาด แม้ใครคนหนึ่งไม่อยู่แล้ว แต่ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในครอบครัว

                                                                                       

เราไม่เคยลืมคุณครู เราแค่ลืมทำการบ้านมาส่งครู เท่านั้นเอง

            ใครจะว่าเด็กสมัยนี้ไม่รู้จักบุญคุณของคุณครู ผู้พร่ำสอนวิชา จริงหรือไม่จริง ! ทุกคนยังคงจำรสของไม้เรียวนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะมันได้ทิ้งรอยแผลเอาไว้ให้ระลึกถึงอยู่เสมอ จวบวันนี้ผ่านมา เรื่องเล่าสนุกในที่ทำงานก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสมัยตอนเรียน ที่มีคุณครูยืนจับชอร์กเขียนหนังสือยืนด่าอยู่หน้าห้อง

 

บางทีเราแค่ลืมชื่อเพื่อน แต่เราไม่ได้ลืมหน้าเพื่อน

            เพื่อนนี่ตัวดีเลย 30% ในชีวิตเรามักมีกิจกรรมอะไรเยอะแยะมากมายให้ร่วมสุข ร่วมทุกข์กับเพื่อนอยู่เสมอ นับตั้งแต่เรายังเป็นทารก แน่นอนว่าแม่มักจะพาเราไปหาเพื่อน ๆ และเพื่อน ๆ ก็มักจะมาหาเราที่บ้าน ตอนนั้นเรามีความสุขมาก ๆ แม้เราจะไม่ได้ถามไถ่กันสักคำ(เพราะเรายังพูดไม่ได้) เราเลยใช้วิธีส่งยิ้ม วิธีร้องไห้ สื่อสารกันในตอนนั้นไงล่ะ

 

อย่าโกรธเราเลย ที่เงียบไปไม่ใช่อะไร เราแค่หลับ

            มนุษย์มีลักษณะเป็นตัวละครประเภทตัวกลม ที่มีลักษณะนิสัย อารมณ์ ความรู้สึก เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อม มันก็คงไม่แปลกที่บางทีเราจะลืมสนใจคนรอบข้าง เพราะมัวแต่ขลุกอยู่กับตัวเองอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม

 

หัวใจไม่ใช่ห้องนอน ไม่ได้ใส่กลอน ไม่ได้ปิดเอาไว้

เรื่องของความรัก มันไม่ใช่เรื่องที่จะมาบอกว่า คนรวยต้องแต่งกับคนรวย คนจนต้องแต่งกับคนจน เราอยากให้คุณฝังลืมชุดความคิดนี้ แล้วกล้าที่จะมองข้าม เปิดใจ ให้โอกาสความรัก และเชื่อมั่นในความเพียรพยายามจากคน ๆ หนึ่ง ที่เขาพร้อมจะดูแลคุณด้วยความรักทั้งหมดที่เขามี

 

 

แล้วคุณจะเลือกให้ใครดูแล?

มาหาคำตอบกันต่อได้ที่นี่ 

http://www.aplaymusic.com/content

 

 

 

 

 

Credit by : http://www.aplaymusic.com/content

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top