ดร.โสภณ ตีแต่ประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณหรือไม่

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข่าว / กีฬา / การเมือง ดร.โสภณ ตีแต่ประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณหรือไม่

            มีผู้หลักผู้ใหญ่เคารพเตือนผมด้วยความหวังดีว่า ผมมักพูดตีประยุทธ์ เลือกข้างทักษิณ ดูขาดความเป็นกลาง เกรงผมจะได้รับผลร้าย  ผมจึงขออนุญาตแถลงให้กระจ่าง
           จริงครับ ผมตีนโยบายของรัฐบาลประยุทธ์หลายเรื่อง เช่น บ้านประชารัฐที่แก้ไม่ถูกจุด (http://bit.ly/299kZNj) การท่องเที่ยวที่สร้างภาพ (bit.ly/1XVVFwt) บ้านพักนายทหารที่แพงเกิน (4.25 ล้าน/หน่วย http://bit.ly/28SLzag) ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนสิ้นเปลือง (http://bit.ly/1VXvEO8) ฯลฯ  เพราะเป็นนโยบายที่ผิดพลาด จะสร้างความเสียหายต่อชาติ  แต่ผมไม่ได้สักแต่ค้าน ยังเสนอทางออกของปัญหาด้วยเสมอ
           ในทางตรงกันข้าม ผมก็ยังค้านนโยบายของฝั่งเพื่อไทย เช่น
           1. คัดค้านนโยบายบ้านเอื้ออาทรมาตั้งแต่ปี 2546 (http://bit.ly/29tOBTF) และคัดค้านมาตลอด
           2. คัดค้านการให้ต่างชาติถือครองอสังหาริมทรัพย์ (http://bit.ly/29ioEr5)
           3. คัดค้านการทำ Thailand Plaza ที่ถนน Fifth Avenue นิวยอร์ก (http://bit.ly/29cOYoT)
           4. คัดค้านนโยบายบ้านหลังแรกของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ (http://bit.ly/296jHjx)
           5. คัดค้านการที่เพื่อไทยคัดค้านการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง (http://bit.ly/1LkP2MR) ฯลฯ
           ยิ่งกว่านั้นในระหว่างที่มีผู้โจมตีประยุทธ์เรื่องขายที่ดินแพงเกินจริง ผมในฐานะผู้ประเมินค่าทรัพย์สินยังไปประเมินค่าที่ดินแปลงดังกล่าวว่าขายได้สอดคล้องกับมูลค่าตลาดแล้ว (http://bit.ly/1RQgJzj) โดยไม่มีใครจ้าง  จะสังเกตได้ว่าผมค้านเฉพาะเรื่องที่กระทบต่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ได้ค้านไปทุกเรื่อง และแสดงความเห็นในฐานะนักวิชาการที่มีความรู้และกล้าแสดงออกโดยไม่กลัวภัยเพราะผมไม่มีกองกำลัง  ไม่มีลับลมคมในกับฝ่ายใด  ไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมือง  ไม่เคยไปร่วมชุมนุมกับฝ่ายใดทั้งก่อนและหลังรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557
           ผมประกาศชัดว่าผมไม่ยอมรับรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร ผมยึดหลักการนี้มาตั้งแต่เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ขณะนั้นประยุทธ์ยังเป็นแค่นายร้อย  ผมไม่ยินดีรับลาภยศจากการแต่งตั้งโดยรัฐบาลแบบนี้อย่างแน่นอน  แต่ผมก็ยินดีเสนอแนะแนวทางที่สมควรโดยไม่ต้องจ้าง  ผู้มีอำนาจอย่าได้ฟังคำใส่ร้ายของ "ขี้ข้า" ที่ทำงานด้วยลิ้น พวกลมเพลมพัด พวก Mr.Yes ที่เสพติดลาภยศ  ท่านจะไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันกับคนพวกนี้ที่รังแต่จะนำความเสื่อมมาให้
            คนมีใจเป็นธรรม คงเห็นนะครับว่าผมกล้าแสดงออกในฐานะนักวิชาการที่เป็นกลางจริงๆ  ความน่าเชื่อถือของผมเกิดจากการแสดงออกนี้ ไม่ใช่เกิดจาการเลียเพื่อหวังลาภยศ


-------------------------------------------------
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1465.htm

Credit by : www.area.co.th

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top