จากสาวหน้ากลมเป็นสาวหน้าวีด้วย วีไลน์ วีสามลิฟติ้ง แก้จมูก โรงพยาบาลเกาหลี!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สาวสวย / แฟชั่นผู้หญิง จากสาวหน้ากลมเป็นสาวหน้าวีด้วย วีไลน์ วีสามลิฟติ้ง แก้จมูก โรงพยาบาลเกาหลี!


 

 สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่มีรูปหน้าบาน หน้าใหญ่ วันนี้เรามีรีวิวจากลูกค้าคนไทย คุณกฤษณา ควีน ทาโร่ นักพยากรณ์โหวงเฮ้งชื่อดังมาให้ชมกันค่ะ โดยปกติแล้วคุณกฤษณามีโครงหน้าใหญ่และเนื้อเยอะ จึงควรทำวีไลน์เพื่อให้ใบหน้าเรียวขึ้น พร้อมกับกระชับใบหน้าโดยการทำ v3 ลิฟติ้ง หลายคนคงสงสัยกันแล้วว่าวีไลน์คืออะไร แล้ว v3 ทำอะไรบ้าง เรามาดูขั้นตอนต่างๆตั้งแต่มาถึงโรงพยาบาลไอดีของเรากันเลยค่ะ
ก่อนผ่าตัด

 เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแจ้งชื่อที่เคาเตอร์แล้ว ทางโรงพยาบาลจะพาขึ้นไปที่ชั้น 15 เพื่อกรอกข้อมูลต่างๆของคนไข้ก่อนค่ะ เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ สำหรับท่านที่ทำโครงหน้า เราจะมีรูปภาพของดาราหลายๆท่าน ให้เลือกคลิกโครงหน้าที่คนไข้ชอบมากที่สุดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้โครงหน้าที่ถูกใจที่สุด

หลังจากที่กรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะตรวจร่างกาย ทำการ X-Ray และแสกน CT โครงหน้าเพื่อใช้ในการวิเคราะห์โครงหน้าในการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น จากนั้นก็ตรวจคลื่นวัดหัวใจ และเจาะเลือด เพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้มีสภาพร่างกายแข็งแรงพร้อมที่จะทำการผ่าตัดจริงๆ

เมื่อตรวจร่างกายเสร็จแล้วรอพบที่ปรึกษาและคุณหมอ ในเคสคุณกฤษณา อยากให้รูปหน้าเรียวเล็กลงจึงต้องทำศัลยกรรมวีไลน์ และเอาสารที่เคยฉีดที่คางออก ใบหน้ามีเนื้อบริเวณแก้ม คาง อยู่มากจึงควรทำการละลายไขมันและยกกระชับด้วยวิธี V3 ลิฟติ้ง 

เมื่อก่อนคนไข้เคยฉีดไขมันบริเวณหน้าผาก จึงทำให้บริเวณหัวคิ้วมีลักษณะบุ๋มลงไปเล็กน้อย เนื่องจากอาจชอบขมวดคิ้วหรือใช้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากมาก จึงทำให้ไขมันที่ฉีดบริเวณนั้นลดลงเร็วกว่าส่วนอื่นๆ จึงควรฉีดโบท็อกที่บริเวณกล้ามเนื้อหน้าผาก กับรอยตีนกา 

และจมูกที่ทำมาเมื่อก่อนยังสูงไม่มาก สั้นเกินไป เลยแก้จมูกใหม่ค่ะ คุณกฤษณาเป็นคนที่มีกระดูกและเนื้อจมูกน้อย จึงต้องใช้กระดูกบริจาคด้วยค่ะ กระดูกอันนี้ใช้เสริมที่จมูก ปลอดภัยไม่อันตราย ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว


เสร็จแล้วรอพบคุณหมอก่อนเข้าห้องผ่าตัดค่ะ เมื่อคุณหมอมาถึงก็จะดีไซน์วาดแบบที่หน้า เพื่อมาร์คจุดที่ศัลยกรรมเอาไว้ แล้วพาเข้าห้องผ่าตัดค่ะ

โดยครั้งนี้คุณกฤษณาเข้ารับการผ่าตัดซึ่งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด คือ คุณหมอปาร์คซังฮุน  และหมอแพคซึงมูนค่ะ

...................................................................................................................................................................

 


ศัลยกรรม "วีไลน์" คืออะไร? 


การผ่าตัดวีไลน์คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

 

ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการใบหน้าที่เล็กเรียว สวยได้รูปได้สัดส่วน  ซึ่งปกติแล้วใบหน้าเรานั้นจะประกอบไปด้วย กระดูก เนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ ไขมัน และชั้นผิวหนัง หากอยากมีใบหน้าที่เรียวเล็ก เราต้องมองปัญหาให้ตรงจุดก่อนว่าเราจะแก้ที่ส่วนใด หากมีไขมันก็แก้ด้วยการลดไขมัน หากกล้ามเนื้อใหญ่ก็แก้โดยการโบท็อกซ์หรือตัดกล้ามเนื้อ หากมีปัญหาที่กระดูกใหญ่ก็ต้องแก้โดยการศัลยกรรมตัดกระดูก แต่ส่วนใหญ่แล้วหากทำควบคู่กันก็จะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดียิ่งขึ้น

 

โดยศัลยกรรมที่ได้นิยมมาก คือศัลยกรรมวีไลน์ ศัลยกรรมวีไลน์คือการตัดกรามและตกแต่งคาง คนที่มีหน้าเหลี่ยม กลม หรือใหญ่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมวีไลน์ ซึ่งเดิมหากเป็นคนที่มีกรามใหญ่เหมือนเคสของคุณกฤษณา จะเห็นผลความแตกต่างระหว่างก่อนทำ กับหลังทำค่อนข้างชัดเจน แต่หากเป็นคนที่มีคางสั้นหรือรูปหน้ากลมจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างชัดเจนมากนัก แต่จะสังเกตได้ว่าใบหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น

 

 
การศัลยกรรมวีไลน์คือ การตัดกระดูกคางเป็นรูปตัว T เอากระดูกส่วนกลางออกแล้วรวบเอากระดูกทั้งสองข้างชิดเข้ากัน ติดหมุดเพื่อล็อคกระดูกให้เข้ากัน และตัดกระดูกกรามโดยไม่กระทบกระเทือนกับเส้นประสาทบริเวณคาง  เหลาให้เนียนเรียบเสมอกันเป็นตัววีในรูปทรงที่คนไข้ต้องการ

ข้อดีของการทำวีไลน์
1. บริเวณปลายคางและสัดส่วนต่างๆ 
ไม่ว่าจะมีลักษณะแบบไหนก็สามารถปรับให้สวยได้รูป
2. รูปหน้าที่กำหนดเองได้
การผ่าตัดศัลยกรรมวีไลน์ สามารถผ่าตัดได้อย่างตามความชอบของแต่ละบุคคล 
หลังจากที่ปรึกษากับคุณหมอจะทำให้เราสามารถเลือกรูปคางให้เข้ากับตัวเองได้
3. ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
การผ่าตัดศัลยกรรมวีไลน์ จะหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนเส้นประสาท 
เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับระบบประสาท ทำให้หลังผ่าตัดได้ผลรับที่น่าพึงพอใจสูง

 หลังจากการผ่าตัดแล้วเมื่อได้รูปทรงเข้าที่ก็จะทำการติดเครื่องมือแพทย์เพื่อยึดกระดูกไว้ เหล็กยึดตัวนี้ไม่มีอันตรายหรือผลข้างเคียงต่อร่างกาย จะเห็นแค่ตอนถ่าย x-ray ใบหน้าเท่านั้น ตอนตรวจเครื่องแสกน x-ray หรือขึ้นเครื่องบินก็จะไม่มีเสียงร้อง ฉะนั้นไม่ต้องกังวล แต่หากท่านไหนไม่ชอบหรืออยากเอาออกสามารถผ่าตัดเอาหมุดเหล็กที่ยึดติดกระดูกไว้ได้ หลังจากผ่าตัด 3-6 เดือนไปแล้วค่ะ
กระดูกที่ตัดไปแล้วจะประสานกันได้ใหม่หลัง3เดือนไปแล้ว ฉะนั้นช่วงแรกๆจึงต้องระมัดระวังการรับประทานอาหารและ การโดนกระแทกเป็นพิเศษ
ห้ามทานอาหารแข็งๆหรือเหนียวจนเกินไป ควรทานอาหารเบาๆเช่น โจ๊ก ซุป หรือโยเกิร์ต น้ำผลไม้ เป็นต้น

 


...................................................................................................................................................................
มาทำความรู้จักกับศัลยกรรม V3 Lifting ของรพ.ไอดีกัน


สรุปศัลยกรรม V3 Lifting จะเหมาะสำหรับ...


1.เนื้อใบหน้าตรงเหนียง ตรงแก้มเยอะ ทำให้เห็นไลน์คาง,ไลน์ใบหน้าไม่ชัดเจน2.สำหรับคนที่อยากยกกระชับใบหน้า แต่ไม่กล้าทำศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับเพราะกลัวเรื่องแผลเป็น3.สำหรับคนที่ผ่าตัดเอาไขมันกระพุ้มแก้มออกไปแล้วแต่ก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง4.สำหรับคนที่ทำโครงหน้าโหนกแก้ม วีไลน์ แนะนำให้ทำคู่กันกันค่ะ เพราะผ่าตัดโครงหน้ากระดูกเล็กลง แต่เนื้อใบหน้าเท่าเดิม อาจจะทำให้เนื้อห้อยได้ค่ะ

 

เวลาผ่าตัด : 30นาที - 1ชั่วโมง

การวางยา : ยานอนหลับ

การพักฟื้น : ผ่าตัดเสร็จกลับได้เลย ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล

ตัดไหม : หลังผ่าตัด 7 วันตัดไหม (มีไหมใต้คางสองจุด ที่ใช้เลเซอร์เจาะเข้าไปละลายไขมัน)


 ...................................................................................................................................................................หลังผ่าตัด

หลังผ่าตัดพยาบาลจะพามายังห้องพักฟื้นเพื่อนอนโรงพยาบาล 1คืน 
สำหรับเคสที่ตัดกระดูกจะต้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล1คืนนะคะ หลังออกมาแล้วยังห้ามทานน้ำและ ยังห้ามนอน เพราะในร่างกายของเรายังมีแก๊สจากยาสลบอยู่ ถ้าออกมาแล้วหลับไปจะไม่ดีต่อร่างกายค่ะ จะมีผ้าพันแผลพันอยู่รอบหน้าและมีสายระบายเลือดเพื่อกันการตกค้างของเลือด คนไข้จะรู้สึกอึดอัด เวียนหัว หรือเจ็บคอ อันเนื่องมาจากการวางยา ให้หายใจเข้าลึกๆแล้วหายใจออกทางปากช้าๆจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ 
v
v
v

ตอนเช้าทุกเช้าจะมีคุณหมอมาตรวจเช็คแผล และเอาสายระบายเลือดออกให้ และสามารถกลับไปพักที่โรงแรมได้ปกติค่ะ
สำหรับเคสผ่าตัดกระดูก ก่อนกลับทางโรงพยาบาลจะมีน้ำฟักทองให้เอากลับไปทาน เพื่อช่วยให้ขับถ่ายและช่วยลดอาการบวมค่ะ และกลับมาทำแผลอีกครั้งในวันที่คุณหมอนัด

มาติดตามต่อไปว่าอาการจะเป็นยังไงบ้าง ^^
หลังผ่าตัด 15 วัน 

อัพเดทอาการหลังจากผ่าตัด 15 วัน 
เข้ามาเช็คแผล ตัดไหม และทำทรีทเม้นท์ลดอาการบวม
หลังผ่าตัด 1 เดือน
ผ่านไปแล้ว 1 เดือน~

จะสังเกตได้ว่าอาการบวมลดลง ใบหน้าก็เล็กลงแถมยังดูเด็กขึ้นอีกด้วย

 

 

 หลังผ่าตัด 3 เดือน

ผ่านไปแล้ว 3 เดือน~
ใบหน้าเข้าารูปมากขึ้น อาการบวมหายลดลง แถมใบหน้ากระชับขึ้นอีกด้วย 
หลังผ่าตัด 4 เดือน (ปัจจุบัน)

เข้าเดือนที่ 4 แล้ว
ตอนนี้โครงหน้าก็ชัดขึ้น อาการบวมลดลงไปค่อนข้างเยอะแล้ว
ถ้าเทียบกับก่อนศัลยกรรมแล้วถือว่าเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว 

ตอนนี้ใบหน้าก็เข้าที่มากขึ้นเรื่อยๆ หากมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติม จะมาอัพเดททีหลังนะคะ ^^

 

 

 

 

ขอบคุณบทความจาก - https://www.facebook.com/thai.idhospital , http://idhospitalthai.blogspot.kr


Credit by : https://www.facebook.com/thai.idhospital

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top