ถือเป็นข่าวดีมากๆ ปอ ทฤษฎี ลืมตาและหายใจเองได้แล้ว!!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ดารา / คนดัง ถือเป็นข่าวดีมากๆ ปอ ทฤษฎี ลืมตาและหายใจเองได้แล้ว!!
ถือเป็นข่าวดีมากๆ ปอ ทฤษฎี ลืมตาและหายใจเองได้แล้ว!!

ถือเป็นข่าวดีมากๆ ปอ ทฤษฎี ลืมตาและหายใจเองได้แล้ว!!

วันนี้เวลา 14.30 น. คณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้แถลงข่าวอาการ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่ห้องประชุมท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล ชั้น 5 ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ โดยมีคุณพ่อ รศ.สงวน สหวงษ์ ร่วมแถลง โดยคณะแพทย์เปิดเผยว่า

ปอ มารักษาตั้งแต่วันที่ 9 จนถึงวันนี้คือวันที่ 25 พ.ย.เป็นวันที่ 19 แล้ว ช่วง 2 สัปดาห์มีข่าวออกมาที่ไม่เป็นจริงที่มีผลกระทบกับทาง รพ.และทางญาติ

โดยรวมอาการป่วยดีขึ้น สังเกตได้ว่าทั้งวันคนไข้ลืมตา เราหยุดการให้ยาคลายกล้ามเนื้อ ตอนนี้คนไข้หายใจด้วยตัวเองได้ แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ มีการให้ขยับร่างกายบ้าง การให้เลือดหลังผ่าตัดลำไส้ ตอนนี้ก็หยุดให้เลือด เท้าซ้ายระดับเหนือข้อเท้าที่ตัดไปก็ดีขึ้น และยืนยันว่าเท้าข้างขวาไม่ได้ตัด ไตยังฟอกอยู่ ปอดดีขึ้น ตับดีขึ้น

แพทยกว่าต่อว่า ปอ มีอาการไข้เลือดออกจากเชื้อชนิด 2 ตอนแรกระบบหายใจล้มเหลว ช่วงหลังมีอาการแทรกซ้อนตลอดระยะ

ที่ผ่านมามีการผ่าตัด 4 ครั้ง ครั้งแรก ผ่าตัดช่องอกซ้ายเพื่อระบายเลือด ครั้ง 2 ผ่าตัดอาการขาดเลือดเท้าข้างซ้าย จึงต้องยอมตัดเหนือข้อเท้าขาซ้ายเพื่อรักษาชีวิต ครั้งที่ 3 ผ่าตัดปอดเพื่อหยุดการไหลของเลือด เป็นการผ่าตัดใหญ่ ครั้งที่ 4 ผ่าตัดลำไส้หลังมีเลือดออกทางเดินอาหาร

ทั้งนี้ ปอ เลิกใช้เครื่องพยุงการทำงานปอดและหัวใจตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. การประคองการหายใจก็ยังใช้อยู่ อาการระบบประสาทเริ่มมีการลืมตา

การที่ความดันตก ร่างกายบางส่วนจึงมีอาการขาดเลือด เพราะร่างกายจะเลือกเอาเลือดไปเลี้ยงในส่วนที่จำเป็นก่อน เวลาให้ยากระตุ้นความดันหลอดเลือดๆ จะหดตัวบางส่วนหรือเกือบทั้งร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายบางส่วนมีการขาดเลือด เวลาร่างกายขาดเลือดที่ลำไส้จะมีแผลเล็กๆ มีจุดเลือดออก คนทั่วไปมีเชื้อโรคในลำไส้ ดังนั้นเวลาร่างกายสูญเสียความสมดุลเลยทำให้เชื้อโรคหลุดออกมาได้จึงต้องดูแลไม่ให้หลุดไปสู่กระแสเลือด

เรื่องเชื้อไข้เลือดออก เมื่อวิเคราะห์แล้วพบว่าไม่มีการกลายพันธุ์ ซึ่งการติดเชื้อของปอเป็นครั้งที่ 2 โดยปกติไข้เลือดออกมีความรุนแรงมากน้อยต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งของปอมีภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง

Credit by : เนื้อหาจาก ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top