ตลาดน้ำไทรน้อย ตลาดน้ำไทยๆ ที่มีของอร่อยๆ มากมาย

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ท่องเที่ยว / ธรรมชาติ ตลาดน้ำไทรน้อย ตลาดน้ำไทยๆ ที่มีของอร่อยๆ มากมาย

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสไปเที่ยว ซื้อของกิน ที่ตลาดน้ำไทรน้อย ซึ่งปกติที่บ้านจะไปซื้อส้มโอ ที่นี่ประจำ แต่ไม่ได้รีวิวสักที วันนี้ถือโอกาสเขียนแนะนำเพื่อนๆ ที่อยากหาที่ซื้อของกิน อุดหนุนสินค้าชาวบ้าน ไม่ต้องซื้อแพงๆ ในห้างหรูอีกต่อไป ที่สำคัญ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัวนะครับตลาดไทรน้อย เป็นตลาดน้ำที่ไม่ถึงกับใหญ่มาก เมื่อเทียบกับ ตลาดน้ำดอนหวาย แต่ก็ไม่เล็กเกินไป มีของกิน ของใช้ ราคาถูก และของกินอร่อยๆ เยอะแยะ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  ไปดูกันเลยดีกว่า 


ภาพศาลาร่มไทร ที่อยู่บริเวณตลาดหาพวงกุญแจสวยๆ ของแร์ ต้องที่นี่มีโต๊ะนั่งกินข้าวสบายๆบรรยากาศด้านหน้าทางเข้าตลาดผมไปเช้ามากไปหน่อย คนยังไม่เยอะภายในทางเดินริมน้ำจุดประสงค์ของผมคือ ร้านขายส้มโอร้านนี้แหละ (มีเจ้าเดียว)ขนมดอกจอก ขนมไทยๆ หากินได้ที่นี่เช่นกันใครชอบหมูส้ม แหนมซี่โครงหมูทอด มาร้านนี้เลยอีกร้านที่ซื้อประจำ กับข้าวอร่อย น้ำพริก แกงขี้เหล็ก น้ำพริกกะปิ สุดยอดเลยนะเป็ดพะโล้ก็มี แม้จะสู้เป็ดพะโล้นายหนับดอนหวายไม่ได้ แต่ก็โอเคอยู่


ข้อมูลอื่นๆ ของ ตลาดน้ำไทรน้อย บางบัวทอง


“วัดไทรใหญ่” และ “ตลาดน้ำไทรน้อย” ตั้งอยู่ที่ ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี การเดินทางหากมาจากถนนรัตนาธิเบศร์ ให้ตรงมาจนถึงสามแยกบางใหญ่ ขึ้นสะพานวงแหวนเลี้ยวมาทางขวา มุ่งหน้า อ.บางบัวทอง แล้วตรงมาเรื่อยๆ ผ่านบิ๊กซี หมู่บ้านบางบัวทอง ผ่านซอยวัดลาดปลาดุก สังเกตทางซ้ายมือจะเป็นถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ให้เลี้ยวเข้าไป (มีป้ายบอกทางไปตลาดน้ำไทรน้อย) ตรงเข้าไปเรื่อยๆ ประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะเห็นบริเวณที่จอดรถของตลาด
       
       สำหรับ “ตลาดน้ำไทรน้อย” จะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดขายตั้งแต่ประมาณ 08.00-16.00 น.


คำค้นหาเกี่ยวกับ ตลาดน้ำ ไทรน้อย


Credit by : เอ็มไทยท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top