9 ข้อเรียนยังไงให้ได้ผลการเรียนดี

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ความรู้ / การศึกษา / เทคโนโลยี 9 ข้อเรียนยังไงให้ได้ผลการเรียนดี

เมื่อนักเรียนที่จบในระดับชั้นมัทธยมศึกษาตอนปลาย ก็จะเริ่มเข้าสู่ในระดับมหาวิทยาลัย ก็ต้องเจอกับ สิ่งใหม่ๆ หรือสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ซึ่งอาจจะไม่คุณเคยกับภาพรักเก่าๆ หรือยังปรับตัวไม่ค่อยได้ เราลองมาดู 9 ข้อเรียนยังไงให้ได้ผลการเรียนดี ที่จะพอช่วยให้ประสบความสำเร็จ9 ข้อเรียนยังไงให้ได้ผลการเรียนดี  1. เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบ  คุณชอบอะไร คุณเรียนไปเลย พอคุณมีความสุขกับสิ่งที่เรียน คุณจะทำมันได้ดีเอง อย่าให้ค่านิยมมาบอกคุณว่าคุณต้องเรียนอะไร


  2. เลือกวิชาผ่อนคลายบ้างก็ดี  เลือกวิชาอะไรที่มันไม่ใช่วิชาการบ้าง อย่าตักตวงความรู้มากไป เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่ตำรา


  3. พักผ่อนมากๆ  การพักผ่อนแบ่งออกได้เป็นสามอย่างหลักที่คุณควรจะทำในวัยเรียน ได้แก่ ทำกิจกรรมของคณะหรือมหาวิทยาลัย ออกกำลังกาย นอนหลับ หรือทำอะไรตามใจตัวเอง เช่น เล่นเน็ท ดูทีวี อ่านนิยาย


  4. อย่ามีงานค้าง ตามงานให้ทัน  คะแนนเก็บก็สำคัญไปไม่น้อยกว่าคะแนนสอบ ขอให้คุณทำคะแนนเก็บให้ดีๆ บางครั้ง คะแนนสอบ คุณก็จะแทบไม่ต้องอ่านเลย


  5. ไม่ต้องท็อป แต่ต้องเกาะกลุ่มคะแนนดีกับทุกวิชา  อย่าไปให้ความสำคัญกับการท้งการท็อป ไม่ใช่ว่าท็อปแล้วจะเป็นคนเก่ง แต่คนเอาตัวรอดได้ต่างหากที่เก่ง
  6. เผื่อแผ่ความรู้ให้คนอื่น  การเผื่อแผ่ความรู้ให้คนอื่น จะเป็นประโยชน์แก่ทั้งตัวคุณเอง และคนรอบข้างกับตัวคุณเอง คือคุณจะได้เช็คตัวเองว่ารู้จริงหรือไม่ และคุณจะได้เพื่อนอีกด้วย


  7. อย่าหักโหม  ไม่ใช่ว่าการอ่านยัด จะประสบความสำเร็จทุกครั้งไป จริงๆควรจะอ่านหนังสือมาตลอดทั้งเทอม แล้วก่อนสอบคือการทบทวน


  8. รู้ตัวอยู่เสมอว่าเรียนเรื่องอะไรอยู่  ขอให้คุณรู้เถอะ ว่าคุณกำลังเรียนเรื่องอะไร หัวข้ออะไรอยู่ อย่างเรียนเรื่องประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ คุณไม่ต้องจำได้เดี๋ยวนั้นว่า รัชกาลไหนสร้างอะไร แต่จำไว้ก็พอว่า คุณกำลังเรียนหัวข้ออะไร การปกครอง วัฒนธรรม หรือ สังคม


  9. มีเป้าหมาย  คุณไม่มีความสุข และจะไม่กระตือรือล้นเลย ถ้าคุณไม่มีเป้าหมาย อย่าลืมตั้งเป้าหมายของคุณนะ เพราะมันจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้


6 เคล็ดลับกระตุ้นสมอง เพิ่มความฉลาด
http://www.rsubba.com/2015/11/09/6-trick-stimulate-brain/


8 เคล็ดลับเก่งคณิตศาสตร์
http://www.rsubba.com/2015/11/12/8-trick-math/


อ่านต่อเรื่องน่ารู้เพิ่มเติม : หลักสูตรบริหารธุรกิจ

Credit by : http://www.rsubba.com/

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top