เจาะลึกMazda CX 3

โพสต์ รูปและวีดีโอ
เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

เจาะลึกMazda CX 3

มาสด้าส่งเอสยูวีครอสโอเวอร์เล็ก All-New Mazda CX-3 ด้วยดีไซน์คูเป้ทันสมัย ห้องโดยสารมีคุณภาพใกล้เคียงรุ่นใหญ่ ขุมพลัง SkyActiv ที่อัดแน่นเทคโนโลยีความปลอดภัยเต็มคัน โดยเปิดตัวครั้งแรกที่สหรัฐ

All-New Mazda CX-3 พัฒนาจากแพลตฟอร์มเดียวกับ Mazda2 แต่มีขนาดใหญ่กว่า Mazda2 และ Nissan Juke เล็กน้อย ขณะความสูงเตี้ยกว่า Nissan Juke โดยมีความยาว 4,275 มิลลิเมตร กว้าง 1,765 มิลลิเมตร สูง 1,550 มิลลิเมตร และฐานล้อยาว 2,750 มิลลิเมตร ยาวกว่า Nissan Juke ประมาณ 4 เซนติเมตร

All-New Mazda CX-3 ได้รับการออกแบบด้วย ''โคโดะดีไซน์'' (Kodo design) เช่นเดียวกับมาสด้าใหม่รุ่นอื่นๆ ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจัง 7 ชั้น กรอบโครเมียม ช่องดักอากาศขนาดใหญ่กรอบสีดำ เรือนไฟหน้าพร้อมไฟเดย์ไลต์ LED และไฟตัดหมอกที่มุมกันชน

ห้องโดยสารของ All-New Mazda CX-3 เป็นแบบ 5 ที่นั่ง คล้ายกับ Mazda2 แต่ใช้อุปกรณ์และตกแต่งแบบ CX-5 เบาะนั่งผู้ขับขี่มีตำแหน่งสูงช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น ส่วนชุดมาตราวัดแสดงข้อมูลต่างเป็นแบบทรงกลมพร้อมจอดิจิตอล 2 ข้าง

All-New Mazda CX-3 มาพร้อมขุมพลัง SkyActiv 4 สูบ มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นเบนซินและดีเซลโดยในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร มี 2 เวอร์ชั่น คือ 118 แรงม้า และ 163 แรงม้า ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv-D เทอร์โบ 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 104 แรงม้า ทุกรุ่นมีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนระบบขับเคลื่อน มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ


ALL NEW MAZDA CX-3 ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ (มี VDO) article


มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคต เปิดตัวแนะนำรถยนต์ ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ออล-นิว มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 สกายแอคทีฟใหม่ “ALL NEW MAZDA CX-3” FREESTYLE CROSSOVER ภายใต้คอนเซ็ปต์ “SEE THE WORLD IN NEW ANGLE” มองโลกมุมใหม่...อิสระไร้ขีดจำกัด อย่างเป็นทางการ และเป็นรถสกายแอคทีฟโมเดลรุ่นที่ 4 ที่มาสด้าแนะนำสู่ตลาดประเทศไทย ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟใหม่ล่าสุดและธีมการออกแบบของรถมาสด้าเจเนอเรชั่นใหม่ โคโดะ ดีไซน์ ที่สวยงามสง่าลงตัวทุกมุมมอง ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก กับ 2 เครื่องยนต์อันทรงพลัง ทั้งเครื่องยนต์สะอาดคลีนดีเซล และเครื่องยนต์เบนซินพลังแรง มาให้เลือกใช้อีกด้วย

 

 

มาสด้าเอาใจใส่ในทุกๆ รายละเอียดของการผลิตรถยนต์ พร้อมเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลมีเดียด้วยระบบ MZD Connect ปกป้องรอบทิศทางกับระบบความปลอดภัยระดับโลก i-Activsence เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่กับตลาดรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใช้ชีวิตอย่างมีไลฟ์สไตล์ ตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตทั้งในเมืองและนอกเมืองที่มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน

การออกแบบของมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ (ALL NEW MAZDA CX-3) ด้วยรูปลักษณ์อันสง่างามธีมการออกแบบของรถในเจเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้ “โคโดะ ดีไซน์” SOUL of MOTION หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงามในรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุดจากสายการผลิตในประเทศไทย

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ (ALL NEW MAZDA CX-3) ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และวัสดุคุณภาพสูงที่นำมาผลิตอย่างปราณีต
มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ใหม่ ถูกออกแบบให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดในตลาด ที่จะให้ประสบการณ์การขับขี่แบบที่ไม่มีรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์คันไหนสามารถทำได้มาก่อน นั่นคือ


All-New Mazda CX-3,Mazda CX-3,Mazda CX-3 2015,มาสด้า CX-3, Skyactiv-D, Skyactiv-G,มาสด้า ซีเอ็กซ์3,รีวิว All-New Mazda CX-3,รีวิว Mazda CX-3,รีวิวรถใหม่ Mazda CX-3 2015,รีวิวมาสด้า ซีเอ็กซ์3,ราคา Mazda CX-3 ใหม่


 เครื่องยนต์ SKYACTIV ENGINE มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล SKYACTIV-D เจนเนอเรชั่นใหม่ของมาสด้า ขนาด 1500 ซีซี. พร้อมเทอร์โบแปรผันที่มีน้ำหนักเบา ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร

 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2000 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบ ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร

 SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ให้อารมณ์การตอบสนองที่แม่นยำเฉกเช่นเดียวกับเกียร์ธรรมดา ให้ความแรงและให้ประสิทธิภาพของการประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม โดยกำลังจากเครื่องยนต์ถูกส่งไปยังตัวถังและล้ออย่างสมบูรณ์แบบและลดการสูญหายของกำลัง จึงยังคงความแรงและให้ประสิทธิภาพของการประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม

 SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ซึ่งเป็นโครงสร้างของรถยนต์ยุคใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาลงเหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มโลหะเกรดพรีเมียมเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบาทดแทนเหล็กประเภทเดิม อีกทั้งยังเพิ่มจุดเชื่อมยึดเพื่อให้โครงสร้างหลักกับโครงสร้างส่วนอื่นของรถเป็นมวลเดียวกัน จึงให้ความมั่นคงกว่า ปลอดภัยกว่า พร้อมทั้งประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

 SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ให้ความรู้สึกในการขับที่เกาะถนนมั่นคง ขณะที่ความนุ่มนวลของช่วงล่างยังคงอยู่ ซึ่งระบบบังคับเลี้ยวระบบใหม่ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถขณะเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ให้การขับขี่ที่ปลอดภัยและประหยัดน้ำมันกว่า

i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงของมาสด้าที่พัฒนาขึ้นตามปรัชญาความปลอดภัยของมาสด้า นั่นคือ Mazda Proactive Safety ที่แสดงถึงหลักความคิดของมาสด้าต่อความปลอดภัย ช่วยให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า ช่วยให้ตัดสินใจได้ถูกต้อง เทคโนโลยีเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันหรือลดความเสียหายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันขั้นสูงเป็นครั้งแรกในกลุ่มรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ได้แก่

 ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน
 HBC (High Beam Control) ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ
 LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน
 RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง
 SCBS (Smart City Brake Support) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ

MZD CONNECT เป็นระบบเชื่อมต่อโลกของการสื่อสารในรถที่ได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องตามหลัก HMI (Human-Machine Interface) ที่เรียกกันว่า แนวคิดของค็อกพิตแบบ heads-up ระบบเชื่อมต่อในรถรุ่นใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิในขณะที่สามารถรับส่งข้อมูลเป็นจำนวนมากและต้องขับขี่อย่างปลอดภัยในขณะเดียวกัน

ราคาจำหน่าย All New MAZDA CX-3 ในไทยอย่างเป็นทางการ 835,000 - 1,155,000 บาท
ราคาจำหน่าย ALL NEW MAZDA CX-3 มีให้เลือกด้วยกัน 5 รุ่นคือ
• Mazda CX-3 2.0E เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 835,000 บาท
• Mazda CX-3 2.0C เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 910,000 บาท
• Mazda CX-3 2.0S เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 975,000 บาท
• Mazda CX-3 2.0SP เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,045,000 บาท
• Mazda CX-3 1.5XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซล SkyActiv-D เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,155,000 บาท

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top