พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ดารา / คนดัง พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน
พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

พ.อ.คชาชาต บุญดี : นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน

ตอนกุมตัวหลานโอ๊คมากรุงเทพหลังรัฐประหารใหม่ๆ


พ.อ.คชาชาต บุญดี
เสธ.โจ้

นักรบแห่งลุ่มน้ำสาละวิน ปราบปรามลักลอบตัดไม้

โรงเรียนเตรียมทหารรุ่น 27

- ผบ.ป.พัน31 รอ. (จ.ลพบุรี)

- ผบ.กรมทพ.36 ผบ.ป.1 รอ.

- รองผบ. มทบ.11 (แต่งตั้งโดย พล.อ.อุดมเดช ก่อนเกษียณ)
ถูกระงับการแต่งตั้งโดย พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ยกเลิกคำสั่งย้ายทิ้งทวนของพลเอกอุดมเดช

           วันที่ 9 พ.ย. 2558 เวลา 16.00 น. ศาลทหารกรุงเทพได้อนุมัติหมายจับนายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ และ พ.อ.คชาชาต บุญดี ตามที่ พ.ต.อ.พงษ์ไสว แช่มลำเจียก พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจปราบปราม พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ได้มายื่นขออำนาจศาลในการอนุมัติออกหมายจับ จากเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือ แสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในพฤติการณ์ที่ทำให้ผู้อื่น เชื่อว่ามีตำแหน่งหรือหน้าที่ ทั้งที่ตนมิได้มีตำแหน่งหรือหน้าที่นั้นเพื่อแสดงหาผลประโยชน์ที่มิควรได้โดยชอบด้วยกฎหมายสำหรับตนเองหรือผู้อื่น หรือในความผิดฐานอื่นที่พบภายหลัง ทั้งนี้

           คดีแรกพฤติการณ์คือแอบอ้างเบื้องสูงในการดำเนินกิจกรรมสำคัญที่ได้จัดขึ้นไปแล้ว เหตุเกิดกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน และบริษัทซีพีออลล์ แขวงสีลม เขตบางรัก เมื่อปลายเดือน พ.ค.-สค.2558
           ส่วนคดีที่ 2 มีพฤติการณ์แอบอ้างเบื้องสูง ในการดำเนินกิจกรรมสำคัญที่กำลังจะจัดขึ้น เหตุเกิดบริษัทคิงพาวเวอร์ จำกัด ถ.ซอยรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี เมื่อวันที่ 20 ก.ย.58 อย่างไรก็ตาม สำหรับ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง ที่พล.ต.วิจารณ์ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน บก.ป.นั้น ได้เสียชีวิต จึงจำหน่ายจากการขอนุมัติหมายจับตามขั้นตอน นายทหารฝ่ายเสนาธิการ กองทัพภาคที่ 3

           ข่าวแจ้งว่า ในวันที่นายสุริยัน (หมอหยอง) เดินทางไปหาเจ้าสัวใหญ่เพื่อขอเงินสนับสนุนค่าทำเสื้อในกิจกรรมสำคัญนั้นมี พ.อ.คนดังกล่าวไปด้วย จากนั้นได้สั่งทำเสื้อใน จ.เชียงใหม่ ก่อนบริษัทรับทำเสื้อดังกล่าวจะโอนเงินค่าส่วนต่างให้กับนายสุริยัน ซึ่งนายสุริยันได้นำเงินไปซื้อคอนโดฯใน จ.เชียงใหม่ ของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ พ.อ.คนดังกล่าว

           มีรายงานว่า พ.อ.คชาชาต ได้เดินทางออกนอกประเทศไทยผ่านทางด่านตม.แม่สอดไปแล้วตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. และไม่ได้กลับมาทำงานที่กองทัพภาคที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. ขณะที่คณะกรรมการชายแดนไทย-เมียนมา ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือจากคณะกรรมการชายแดนไทย อ.ผาซอง จ.บอลาแคะ รัฐคะยา ประเทศเมียนมา ให้ช่วยติดตามและนำตัวพ.อ.คชาชาตส่งกลับทางการไทย

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top