คลิปนาทีชีวิตหนุ่มขี่จักรยานยนต์ โดนโขลงช้างป่าที่เขาใหญ่ล้อมกรอบ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข่าว / กีฬา / การเมือง คลิปนาทีชีวิตหนุ่มขี่จักรยานยนต์ โดนโขลงช้างป่าที่เขาใหญ่ล้อมกรอบ

เนื้อหาโดย News.mthai.com

วันนี้(19 ต.ค.) เกิดกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังมีการแชร์คลิปเหตุการณ์น่าหวาดเสียวของหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รายหนึ่ง ต้องเผชิญหน้ากับช้างป่าโขลงใหญ่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก จนกลายเป็นคลิปต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซั่นอีกครั้ง

โดยคลิปดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ KhaoyaiNews กลุ่มช่างภาพถ่ายสัตว์ป่า ที่ได้เผยแพร่คลิปชื่อว่า “Wild elephant herd attacks motorbike” เผยภาพเหตุการณ์ ขณะที่ช้างป่า 7-8 ตัว กำลังเดินเลาะแนวป่าไปตามถนนทางหลวง

กระทั่งมีชายขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งลงมาจากอุทยานฯ ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี ปรากฎว่าพบโขลงช้างป่าอยู่ข้างหน้า ช้างป่าตัวหนึ่งมีท่าทางโมโหและสะบัดหู ก่อนจะวิ่งตรงเข้าไปหา ทำให้ชายหนุ่มตัดสินใจจอดรถและทิ้งรถไว้ข้างทาง ก่อนจะยกมือให้สัญญาณและพนมมือไหว้ขอชีวิตต่อหน้าช้างป่า

จากนั้นโขลงช้างป่าอีก 4-5 ตัว ได้วิ่งตามมาสมทบและล้อมชายคนดังกล่าวเอาไว้ พร้อมกับส่งเสียงร้องดังไปทั่วป่า โดยชายหนุ่มทำได้แค่เพียงพนมมือไหว้คาอก แต่ดูเหมือนว่าช้างตัวอื่นๆ ไม่มีทีท่าเข้าทำร้าย มีเพียงแม่ช้างที่เข้าจู่โจมตอนแรกเท่านั้น ที่มีลักษณะโมโหและเครียด

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งถกเถียงประเด็นการท่องเที่ยว และรบกวนสัตว์ป่าในพื้นที่อุทยานฯ

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้าไปชี้แจงเพิ่มเติมว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ประมาณ 4 คัน ขับผ่านจุดดังกล่าว เชื่อว่ามีโขลงช้างกำลังหากินอยู่และเกิดตกใจรำคาญ จึงวิ่งออกมาบนถนน แต่ชายหนุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์ทั่วไปขับผ่านมาพอดี จึงเป็นผู้เคราะห์ร้ายแทน

Credit by : youtube by khao yai news

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top