พิธี ‘รีดเต้านม’ ประเพณีสยอง ป้องปัญหาทารุณทาเพศ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder แปลก / ขำๆ / ภาพกวนๆ พิธี ‘รีดเต้านม’ ประเพณีสยอง ป้องปัญหาทารุณทาเพศ

ทึ่ง แม่จับลูกสาว เข้าพิธี ‘รีดเต้านม’ ด้วยเหล็กร้อน ประเพณีสุดทรมาน อ้างต้องการปกป้องลูกจากการถูกข่มขืน เพราะไม่ต้องการให้มีอวัยวะที่เป็นจุดกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ


รีดเต้านม,แอฟริกาใต้,ประเพณี,อาชญากรรมทางเพศ

พิธีกรรม การใช้เหล็กร้อนรีดเต้านมเด็กหญิงในแอฟริกาใต้สื่อต่างประเทศเผยแพร่เรื่องราว เกี่ยวกับพิธีตามความเชื่อ ของประชาชนในประเทศแถบแอฟริกา ที่ว่ากันว่า หากพวกเขา ประกอบพิธี ‘รีดเต้านม’ เพื่อให้สตรีวัยเจริญพันธุ์ ไม่มีเต้านมมาเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ซึ่งทำให้พวกเขาเชื่อว่า พวกเธอจะปลอดภัยจากอันตราย ในการถูกก่ออาชญากรรมทางเพศ


วิธีการในขั้นตอนการ รีดเต้านม คือพ่อแม่ หรือญาติ ๆ ของเด็ก จะใช้แท่งไม้ จอบ หรือหินร้อน บ้างก็ใช้เหล็กที่มีอุณภูมิสูง เป็นเครื่องมือในการรีดเต้านม บ้างอาจใช้เข็มขัด รัดไว้ เพื่อไม่ให้ส่วนเต้านมขยายออกมา ซึ่งเป้าหมาย คือการทำให้เต้านมของพวกเธอ หยุดการเจริญเติบโต แต่ระหว่างพิธีนั้น ผู้ที่ถูกรีดเต้านม เด็กที่เข้าพิธีจะต้องผ่านช่วงเวลาที่เจ็บปวดทรมานอย่างแสนสาหัส ทั้งยังอาจจะเป็นต้นตอของโรคร้ายในอนาคตอีกด้วย


พิธีดังกล่าว มีความแพร่หลายมากในแคเมอรูน ไนจีเรีย และแอฟริกาใต้ ซึ่งผู้หญิงกว่า 3.8 ล้านรายทั่วโลก ได้รับผลกระทบจากพิธีกรรมการรีดเต้านม


รีดเต้านม,แอฟริกาใต้,ประเพณี,อาชญากรรมทางเพศ

ประเพณีการรีดเต้านม พ่อแม่จับลูกขึงหน้าอกด้วยเข็มขัดการรีดเต้านม เป็นหนึ่งในวิธี ที่มีการนำมาแก้ไขปัญหา และเพื่อควบคุมพฤติกรรมทางเพศ เพราะผู้หญิงไม่สามารถดำรงชีวิตได้อย่างปลอดภัย หากยังคงมีร่างกายที่เป็นไปตามธรรมชาติ พวกเขาจึงแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยการตัดความน่าสนใจของผู้หญิงออกไป เพราะมันเป็นจุดดึงดูดทางเพศของผู้หญิง โดยส่วนดังกล่าว คือส่วน ทรวงอก


พร้อมกันนี้ พวกเขาเชื่อว่า วิธีดังกล่าว เป็นการปกป้องให้หญิงที่ผ่านการเข้าพิธีรีดเต้านม ปลอดภัยจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไปจนถึงการถูกกระทำชำเรา


โดยพ่อแม่ส่วนใหญ่ ที่ตัดสินใจให้ลูกสาว เข้าพิธีรีดเต้านม เนื่องจากพวกเขาต้องการให้เด็ก ๆ ได้รับการศึกษา มากกว่าการออกเรือนไปมีครอบครัวก่อนเวลาอันควร


อย่างไรก็ตาม Cawogido องค์กรการกุศลในกรุงลอนดอน สร้างแคมเปญเพื่อสร้างความตระหนักถึงภัยร้าย ที่เกิดจากการทำพิธีรีดเต้านม เนื่องจากวิธีการดังกล่าวอาจนำไปสู่การป่วยเป็นโรคมะเร็ง ฝีติดเชื้อ และ ซิสต์ และอาจร้ายแรงถึงขั้นต้องตัดเต้านมทั้งสองทิ้ง ส่วนทางด้าน กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA)ขึ้นบัญชีให้พิธีการรีดเต้านม เป็น 1 ใน 5 อาชญากรรม ภายใต้การรายงานเกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศ


รีดเต้านม,แอฟริกาใต้,ประเพณี,อาชญากรรมทางเพศ

Credit by : News.mthai.com

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top