ท่านนายก ได้ไอเดียใหม่ บัตรปชช. ใหม่ ให้ระบุอาชีพและเงินเดือน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข่าว / กีฬา / การเมือง ท่านนายก ได้ไอเดียใหม่ บัตรปชช. ใหม่ ให้ระบุอาชีพและเงินเดือน
ท่านนายก ได้ไอเดียใหม่ บัตรปชช. ใหม่ ให้ระบุอาชีพและเงินเดือน

นายกรัฐมนตรี ผุดไอเดีย บัตรประชาชนแบบใหม่ ใส่ข้อมูลอาชีพ และรายได้ต่อปี ลงในบัตรประชาชน เพื่อรัฐบาลจะได้จัดเก็บภาษีได้อย่างถูกต้อง

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใหสัมภาษณ์หลังเป็นประธานในพิธีเปิดกองทุนการออมแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2558 ว่า กอช. เป็นเครื่องมือที่สำคัญของรัฐบาลสำหรับให้ผู้มีรายน้อย และแรงงานนอกระบบ มีเงินออมในระยะยาว และเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการดูแลตนเองในวัยชรา เนื่องจากรัฐบาลไม่สามารถดูแลได้ทั้งหมด จึงเปิดโอกาสให้ประชาชนจ่ายเงินสมทบและรัฐบาลจะช่วยเหลือส่วนหนึ่งเพื่อให้มีเงินเพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ พล.อ. ประยุทธ์ ยังได้พบปะพูดคุยกับประชาชนที่มารอเปิดบัญชีกองทุนการออมแห่งชาติ พร้อมผุดไอเดีย การเพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพ และรายได้ต่อปี ลงในบัตรประชาชน เพื่อให้รัฐบาลจัดเก็บภาษีได้อย่างถูกต้อง

หลังจากนั้น เฟซบุ๊ค Wassana Nanuam ของน.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวบางกอกโพสต์ ได้โพสคลิปของนายกรัฐมนตรี ขณะพูดคุยกับประชาชน เป็นเวลา 1.06 นาที พร้อมข้อความว่า “ฟังเหตุผล ที่ทำไม …นายกฯปิ้งไอเดียระบุ ”อาชีพ-รายได้ต่อปี” ไว้บนบัตรประชาชน เผย รัฐบาลจะได้รู้ว่าจะต้องช่วยใคร ยังไง ใครต้องเสียภาษี ไม่เสียภาษี ไม่อยากให้เป็นประชานิยม คุย กองทุนเงินออมแห่งชาติเป็น บำนาญคนจน ช่วยคนจนจริงๆ ถือเป็นผลงาน ของ รัฐบาล ประยุทธ์ 1-2-3….ตบท้าย ชาวบ้านบอก ขอให้ท่านอยู่นานๆ” 

 

เนื้อหาข้อมูลจาก News.Mthai

Credit by : MThai.com

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top