~~~ไข่ทรงเครื่อง ~~~

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder picture ~~~ไข่ทรงเครื่อง ~~~
tag: อาหาร
 
 


สุดท้าย ไข่ทรงเครื่อง
 
อันนี้หลักการเหมือนแบบหนานุ่มเรยย
 
แต่ต้องระวัง เรื่องการตี
 
อย่าตีให้เหลวเด็ดขาด และอย่าใส่นมเยอะเกินจนเหลว
 
ไม่งั้นไข่เจียวทรงเครื่องอาจจะกลายเป็นไข่คนหรือไข่กวนทรงเครื่องแทนได้ค่ะ  
 
เคล็ดลับ
1. หั่นเครื่องที่จะผสมให้ชิ้นเล็กลงอีกนิด จะทำให้ทอดได้ง่ายขึ้นเยอะ 
2.ใช้วิธีพับมเหมือนกัน แต่ถ้ามีสกิล อาจจะใช้วิธีสะบัดกะทะให้ไข่ม้วนเหมือนออมเล็ตก้อได้ค่ะ 




แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar น่ารัก
อันดับ1 0 อันดับ2 0 อันดับ3 0
น่ารัก  บอกว่า:

Post at: วันที่ 22 ธ.ค 2551 เวลา 09:47:16
avatar แอ๋ว
อันดับ1 0 อันดับ2 0 อันดับ3 0
แอ๋ว  บอกว่า:

น่าอร่อยมาก

Post at: วันที่ 15 ก.พ 2552 เวลา 11:42:16
Back to Top
Shout Box