ดวงเดือนตุลาคม หมอลักษณ์ฟันธง

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ดวงเดือนตุลาคม หมอลักษณ์ฟันธง
tag:ดวง

สวัสดีครับ ในเดือนตุลาคมนี้ เป็นเดือนแห่งการระมัดระวัง เกณฑ์ของวิถีชีวิตของคนในเรื่องของความรักนั้นอยู่ในมุมอับ ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง การพลัดพราก การเข้าใจผิด ความเสียหาย ความเสียอกเสียใจ อันเกิดขึ้นจากการตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ อันตรายในยามวิกาล หรือยามตรี การเสียเงินเสียทองก็ต้องระมัดระวัง เพราะดาวแห่งความรัก ดาวแห่งการเงินอยู่ในมุมเสื่อมหรือมุมดับ เมื่อเทียบกับดวงโลกหรือดวงเมือง เพราะฉะนั้น ท่านทั้งหลายจะต้องบริหารเรื่องการเงินให้ดี ระวังการถูกหยิบยืม ระวังการถูกโจรกรรม หรือระวังข้าวของมีค่าหายไปโดยไม่รู้ตัว  
 
 ประการสำคัญก็คือ ในจังหวะนี้จะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ ต้องมีสติ จึงผ่านพ้นปัญหาวิกฤตได้เป็นอย่างดี ช่วงนี้จะต้องขยัน หมั่นทบทวนตำรา ต้องเข้มงวดกวดขันในกฎระเบียบต่างๆ ต้องมีความรัดกุม อย่าไว้ใจใครเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะมีปัญหา มีความผิดพลาดตามมา ก็ขอให้ทุกคนโชคดี การเดินทาง การเปลี่ยนบรรยากาศของชีวิต ถ้าเราอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว อยู่ในประเทศในเมืองที่เจริญแล้วก็จะเป็นผลดีสำหรับตัวคุณครับ ลำดับต่อไป เป็นดวงชะตา 12 ราศี 

ราศีเมษ   (เกิดวันที่ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มุมของดวงชะตาชีวิตนั้นในรอบเดือนนี้ เป็นจังหวะเดือนแห่งความโชคดี คราวเคราะห์ ปัญหาเรื่องความรักหมดไป มีเกณฑ์ของความเข้าใจกัน มีโอกาสที่ได้พบเจอใครบางคน หรือมีโอกาสติดต่อสื่อสารแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกัน หรือไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แต่ก็มีความรัก มีความผูกพันให้กันอย่างเต็มเปี่ยม จังหวะนี้ของดวงชะตานั้น มีมุมที่น่าสนใจใหญ่ๆอยู่ 2 ประการ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน มีความสำเร็จ มีเจริญก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อขายหุ้น ก็มีโอกาสแห่งความโชคดี หากมีการซื้อขายเร็วๆ รับรองว่าเฮง ตลอดจนการเสี่ยงโชค จะประสบความสำเร็จ ในเดือนนี้จะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ถึงอย่างไรนั้นในจังหวะนี้ ก็ต้องระวัง อย่าประมาท หรือโลภมากไม่ได้เป็นอันขาด มิฉะนั้นอาจจะพังพาบลงกลางคัน บริวารหรือคนใกล้ตัวอาจจะสร้างปัญหาหรือปวดหัว ใครที่จะคิดทำอะไรก็ต้องรีบลงมือทำด้วยตัวเองเป็นหลักก็จะเป็นผลดี  
 
ประการที่สอง  เรื่องการเงิน ในเดือนนี้ต้องมีความระมัดระวังอย่ามาก มีรายจ่ายเพียบ อย่าให้ใครหยืบยืมสตางค์ก็แล้วกัน 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก มีโอกาสที่จะพบเจอคนรู้ใจหรือคนถูกใจ หรือความเข้าอกเข้าใจ ความผูกพันกับคนรักนั้นมีมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะต้องพลัดพรากห่างไกล หรือไม่มีเวลาให้คนรัก เลยต้องใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ต้องการติดต่อ ถือว่าเป็นจังหวะดีของโลกในยุคของโลกาภิวัตน์ ที่มีเครื่องมือสื่อสารทำให้เกิดความเข้าใจ ความห่วงหาอาทร ทำให้เกิดความสุขมากขึ้นในชีวิต ถ้ามีความรักกับใครซักคน จังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ควรทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของความรักจะสมหวังตามที่ปรารถนา ไปปฏิบัติธรรม ไปสวดมนต์ไหว้พระก็นับว่าจะเป็นจังหวะที่ดีที่จะหนุนดวงชะตา 
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ช่วงนี้นั้นต้องใช้ความรู้ความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่และต้องรู้จักทำบุญด้วยการทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ช่วงนี้เป็นโอกาสอันดี ควรรู้จักให้อภัย อโหสิกรรม และแผ่เมตตา บุญกุศลจะนำพาให้มีความสมหวังทุกประการ และผ่านพ้นจากภัย อุปสรรคไปได้ครับ 
 
 
ราศีพฤษภ  (วันที่ 14 พฤษภาคม -13 มิถุนายน )  
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ เป็นเดือนแห่งความทุกข์ จะเกิดปัญหา มีความอ่อนแอ เพราะอาจจะไปรักหรือมีความผูกพันกับใครบางคน เรื่องการเงิน ในช่วงนี้อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ เพราะโอกาสได้คืนยากเหลือเกิน รวมถึงเอกสารสัญญา การทำนิติกรรม ต้องระมัดระวัง รัดกุมเป็นอย่างมากนะครับ ดวงชะตามีความอ่อนแอ หมดแรง อ่อนกำลัง เพราะดาวประจำตัวอยู่ในจังหวะที่เสื่อม ตามหลักเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ ในจังหวะนี้นั้น เป็นจังหวะที่เป็นจุดสุญญากาศ หรือเป็นจังหวะที่ดวงชะตาอยู่ในช่วงขาลง คนเราก็มีขาขึ้น ขาลง เป็นธรรมดาครับ คุณจะต้องทำตัวให้น่าสงสาร หรือหาเสื้อผ้าเก่าๆมาสวมใส่ หมายถึงเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้นั่นแหละ ไม่ควรที่จะซื้อใหม่ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน ควรจะทำงานเก่าๆ ถ้าทำงานที่ใหม่ๆที่ใครนำมาเสนอ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางลบมากกว่าทางบวก ในมุมของดวงชะตานั้น ในจังหวะที่จะต้องสนใจเรื่องราวรอบตัวให้มาก เพราะจะได้เป็นข้อมูลสำหรับการคิดและการตัดสินใจ แต่ก็อย่านำมาเป็นเรื่องใหญ่ มิฉะนั้นจะเกิดความอึดอัด ติดขัดในใจ และก็ทำให้เกิดความทุกข์ตามมา 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน มีรายจ่ายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้อาจจะซื้อของเงินผ่อน หรือใช้บัตรเครดิต คุณจะต้องระมัดระวัง มิฉะนั้นจะปวดหัว และจะมีปัญหาในช่วงปลายเดือนแน่ๆ การขยับขยายขายทรัพย์สิน ก็ถือว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่จะทำให้คุณได้มีเงินใช้จ่าย การเสี่ยงโชค เสี่ยงลาภ ประสบความสำเร็จพอประมาณ ถึงไม่โดดเด่น แต่ก็พอมี  
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก ช่วงนี้ต้องให้เวลากับคนรักให้มาก ถึงจะมีความสุข คนรักจะทำอะไร จะว่าให้เราเสียใจอย่างไร ก็ต้องรู้จักให้อภัยและอโหสิกรรม แล้วจะเป็นผลดีต่อตัวคุณเองในระยะยาว ถือว่าเป็นความเข้าใจและความห่วงหาอาทร แล้วจะผูกพันหัวใจระหว่างคนสองคน 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณควรปล่อยชีวิตสัตว์ ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ จะเป็นมงคลทำให้คุณสมหวังตามที่ปรารถนา และทำให้คุณได้รับความสุข ความสำเร็จ
 
ราศีเมถุน  (วันที่ 14 มิถุนายน -14 กรกฏาคม) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ คุณจะมีความโล่งอก ปลอดโปร่ง อะไรๆก็ดีขึ้น หลังจากที่จะต้องเผชิญวิบากกรรมมา 2 ปีกว่าๆ ดวงชะตาของคุณนั้นเป็นคนที่มี 2 อารมณ์อยู่ในร่างเดียวกัน ในช่วงนี้ ดวงชะตา เป็นจังหวะที่มีโครงการ มีเรื่องใหม่ๆที่จะต้องคิดและตัดสินใจ อะไรที่อึดอัด ติดขัด ตอนนี้ทุกอย่างราบรื่น  มีมุมที่น่าสนใจ 3 ประการ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน คุณมีโอกาสที่จะได้เจอมิตร เจอเพื่อนเก่าๆ มีงานเลี้ยง มีงานสังสรรค์ มีงานรื่นเริง มีลาภปาก คิดอ่านประการใดก็มีความราบรื่น ทุกอย่างผ่านฉลุย จะมีคนยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ สมองมีความปลอดโปร่ง สามารถคิดงานใหม่ๆได้เป็นอย่างดี 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะขยับขยายจะขายหรือซื้อทรัพย์สินจะประสบความสำเร็จ มีเงินหมุนเป็นอย่างดี การเสี่ยงเล่นหุ้น ปั่นหุ้น จะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา แต่ก็อย่าเล่นด้วยความโลภก็แล้วกัน 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก มีความเข้าใจกันเป็นอย่างดี คนที่ยังโสด มีโอกาสได้พบเจอคนรู้ใจจากงานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานเลี้ยงศิษย์เก่า หรือการนัดเจอเพื่อนฝูงเก่าๆ ก็ควรจะให้โอกาสตัวเองในการไปงานเลี้ยงสังสรรค์ ก็ถือว่าจะเป็นมงคล คนที่มีคู่แล้วต้องมีเวลาให้คนรัก ไปดูหนัง ฟังเพลงด้วยกัน ก็จะเป็นมงคล 
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณควรที่จะหาโอกาสช้อปปิ้ง ปลดปล่อยอารมณ์โดยการไปท่องเที่ยว พักผ่อน หาเวลาซื้อของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวเอง จะตัดผมหรือเปลี่ยนลุคส์ของตัวเอง ในจังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี
 
ราศีกรกฎ  (วันที่ 15 กรกฏาคม -16 สิงหาคม ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ แหม...คุณมีความตึงเครียดเหลือเกิน มีแรงกดดันในหลายประการ แต่ในช่วงนี้ การเดินทางและการติดต่อ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จและได้รับโชคดี มุมของดวงชะตามีจุดจังหวะที่น่าสนใจดังนี้ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน ถึงคุณจะมีแรงกดดัน มีมุมที่กดทับทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ แต่ก็จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การทำงานและการทำกิจกรรมต่างๆมีความลงตัว เข้าล็อค มีโอกาสได้รับการโปรโมต ได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เป็นช่วงจังหวะที่ดี คิดอ่านประการใด ตั้งใจจะทำอะไรขอให้รีบทำ 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนงาม การเสี่ยงลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ รับรองว่าได้ผลดี แต่การจะให้ใครกู้ยืมเงิน ต้องระงับเอาไว้ก่อน เพราะจะมีเรื่องเสียเงิน การที่จะได้เงินนั้นใช้เวลานานพอสมควร เพราะฉะนั้นการที่จะใช้เงินต้องมีความระมัดระวัง คุณมีรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับการรักษาตัวเองหรือคนที่คุณเคารพนับถือ  
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก มีความทุกข์ มีแรงกดดัน แต่ถ้าหากว่าคุณนิ่งและเงียบเอาไว้ ก็จะมีความเข้าอกเข้าใจกัน มีความห่วงหาอาทร ซึ่งความห่วงหาอาทรจะผูกพันใจทั้ง 2 คนเอาไว้ ทำให้มีความสุขตามที่ปรารถนา 
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การเดินทางทั้งไกลและใกล้ ทำให้เกิดผลดี การเดินทางจะทำให้ชุ่มชื่นในหัวใจและมีความสบายใจ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสควรเดินทาง ถือว่าเป็นการเปลี่ยนดวงชะตา อาจจะพระธรตุดอยสุเทพ ที่เชียงใหม่ หรือไปภูเขาทอง วัดสระเกศ เพื่อไหว้พระ ถือว่าเป็นมงคล
 
ราศีสิงห์   (วันที่ 17 สิงหาคม -16 กันยายน) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ ดวงชะตามีกิจกรรมในเรื่องของการเงินอย่างเห็นได้ชัด ขอให้คุณบริหารเรื่องการเงินให้ดี ไม่ว่าจะซื้อหุ้น ลงทุน หรือทำกิจกรรมใดๆก็ตามที ในจังหวะนี้เป็นจังหวะที่ฟ้าดินรู้เห็นเป็นใจ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน ชะตาชีวิตมีความลงตัวเป็นที่สุด มีโอกาสได้รับชื่อเสียง ได้รับการโปรโมต ได้รับคำชื่นชม ได้รับคำชมเชย ซึ่งถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตา แต่คุณจะต้องทำงานแก้ปัญหา คืองานที่ต้องบุกเบิก ต้องทำงานหนัก ถ้าคุณตั้งใจทำ ก็จะเป็นผลดีต่อตัวของคุณเองในระยะยาว 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน คุณมีโอกาสได้เงินก้อนงาม ในจังหวะนี้ คนที่เป็นเจ้าหนี้ควรทวงเงินจากลูกหนี้ เห็นจะเหมาะที่สุด การซื้อมาขายไป จะขายของได้ราคา ซื้อง่ายขายคล่อง การเจรจาขอยืมเงิน การขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน การเสี่ยงลงทุน การเล่นหุ้น ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จตลอดทั้งเดือน 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก มีโอกาสได้พบเจอคนรู้ใจ เพื่อนฝูงจะเป็นฝ่ายแนะนำ ผู้ใหญ่ก็จะเป็นผู้แนะนำหรือสนับสนุนด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามที ต้องไปงานเลี้ยงหรืองานแต่งงาน สถานที่ที่บันเทิงเริงรมย์จะทำให้คุณพบกับคนที่ถูกใจ แต่ไม่ใช่สถานที่เที่ยวในยามวิกาลหรือยามราตรีนะ คนที่มีคู่แล้ว คุณอาจจะอยู่ห่างไกลคนรัก แต่ก็ได้ติดต่อสื่อสารกันตลอด ขอให้คุณประคับประคองความรักให้ดี ที่สำคัญ คนเก่าจะหวนคืนกลับมา ขอให้คุณเข้มแข็งเอาไว้ 
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คุณจะต้องทำบุญ ตักบาตร ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ ใกล้ชิดผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแล้วขอพรจากท่าน จะทำให้คุณมีความสุข มีความเจริญ 
 
ราศีกันย์   (วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มีเกณฑ์ของการเดินทางไกลอย่างเห็นได้ชัด จะมีโชคลาภจากการติดต่อและการเดินทาง มีโอกาสประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงาน การเงิน มีความโดดเด่น สิ่งที่ควรระมัดระวังคือในเรื่องความรัก ต้องระวังการถูกหลอกลวง การเดินทางจะประสบความสำเร็จไปจนถึงกลางเดือน 
 
ประการแรก เรื่องการงาน การติดต่อ เจรจาจะเป็นไปตามที่ปรารถนา การทำงานมีความราบรื่น ถึงแม้ว่าจะมีปัญหา แต่ก็จะมีผู้ใหญ่หรือเจ้านายยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ขอให้คุณทุ่มเทเวลาให้กับเรื่องงาน อุปสรรคอาจจะทำให้คุณเบื่อเซ็ง แต่ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็จะสามารถผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ในที่สุด 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน ในจังหวะนี้ ดาวประจำตัวโคจรไปอยู่ในเรือนการเงิน กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเงิน จะได้รับความสำเร็จ การเล่นหุ้นจะประสบความสำเร็จ การขอเงินจากบุพการีหรือคนใกล้ตัว ก็จะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี คุณจะได้ใช้เงินอ่างสบายมือ พ่อค้า แม่ขาย ในเดือนนี้จะเฮง ขอให้มีความตั้งใจในการทำมาหากิน 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก จะมีปัญหากับคนเก่าๆที่เคยคบมาตั้งนาน เพราะฉะนั้นมีเรื่องอะไรที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ รีบบอกคนรักที่คุณคบไว้ เพื่อที่จะได้รับรู้และช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆร่วมกัน ถึงอย่างไรก็ตามที คนที่ยังไม่มีคู่ จะถูกหลอกลวง โดยเฉพาะเพื่อนเก่าๆนั้นเป็นตัวแสบ จะทำให้คุณเจ็บปวด ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความรักถือว่ามีความสุข ขอให้รักษาความรักของคุณเอาไว้ให้ดีก็แล้วกัน 
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ต้องหาเงินทอง หาโชคลาภให้ได้มากที่สุด อย่างที่เรียกว่า น้ำขึ้นให้รีบตัก และการติดต่อกับคนที่อยู่ไกล จะทำให้คุณได้รับความช่วยเหลือ คุณควรใส่ใจกับการศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ตลอดจนต้องมีความขยันให้มาก เพราะในเดือนนี้คุณจะขี้เกียจ การมีความขยัน จะทำให้คุณได้รับความสำเร็จ
 
ราศีตุลย์   (วันที่ 17 ตุลาคม -15 พฤศจิกายน ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มีโอกาสที่จะเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แต่ถึงอย่างไรในช่วงเดือนนี้ห้ามใจอ่อนเป็นอันขาด เพราะความใจอ่อนและความสงสาร เพราะจะนำไปสู่ความเสียหายและความเสียใจในอนาคต  
 
ประการแรก เรื่องการงาน มุมของดวงชะตาในจังหวะนี้ การทำงานใหม่หรือการทำงานที่ต้องแก้ปัญหาถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นจังหวะที่ควรจะลุย เพราะมีเทพยดาให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล คุณจะมีภูมิปัญญา มีปฏิภาณไหวพริบ แต่จะต้องสะสางงานให้เรียบร้อย ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานเป็นหลัก บริวารเป็นอริศัตรู แปลว่าบริวารไม่สามารถทำอะไรได้อย่างที่ใจคิด ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน เป็นจังหวะที่จะได้เงินก้อนงาม มีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ จะประสบความสำเร็จ เพราะมีความขยันและความตั้งใจ สภาพคล่องทางการเงินกำลังจะดี ขอให้ทำงานที่ถูกกฎหมายก็แล้วกัน 
 
ประการที่สาม  เรื่องความรัก ควรให้เวลากับคนรัก เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเพราะการไม่สื่อสารกันให้รู้เรื่อง แล้วก็มาทำให้สิ่งที่ไม่น่าจะเป็นปัญหานั้นเกิดปัญหาได้ 
ประการที่สี่ เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ระวังปัญหาสุขภาพอันเกี่ยวข้องกับกระดูกและฟัน แต่ถึงอย่างไรก็มีหมอที่ดีมารักษาได้อยู่แล้ว ในเดือนนี้อีกเรื่องที่ต้องระมัดระวังคือเรื่องอาหารการกิน ระวังน้ำหนักจะเพิ่มมากขึ้น ควรดูแลตัวเองให้ดี  
 
สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การใช้สมองจะทำให้ชีวิตดีขึ้น ต้องทำบุญตักบาตรหรือไปมาหาสู่ผู้ใหญ่ที่คุณเคารพนับถือ แล้วจะมีสิ่งที่ดีๆมาหนุนนำชีวิตของคุณครับ
 
ราศีพิจิก   (วันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มีมุมของชีวิตที่เริ่มต้นหรือบุกเบิกอะไรใหม่ๆ ในช่วงนี้มีโอกาสได้พบรักหรือมีคนรู้ใจ มีคนถูกใจมาใกล้ชิดสนิทแน่น แต่ถึงอย่างไรอย่าให้เข้ามาในชีวิตเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะเสียการใหญ่ มุมของชะตาชีวิตวิเคราะห์ได้ 3 ประการ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน มีโอกาสได้รับความสำเร็จ มีโชคแบบฟลุ๊คๆ จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ หากสมัครงานในช่วงนี้ก็จะได้งานตามที่ปรารถนา การทำรายงานก็จะมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล การติดต่อ เจรจา จะประสบความสำเร็จ แต่จะต้องใช้สติให้มาก อย่าใช้อารมณ์ 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน มีรายจ่ายอย่างต่อเนื่อง บริหารเรื่องการเงินให้ดี ในช่วงนี้ไม่ควรให้ใครหยิบยืมสตางค์ สิ่งที่ไม่จำเป็นก็อย่างใช้จ่าย ไมควรเล่นหุ้นหรือเสี่ยงลงทุน เพราะมีโอกาสเสียหาย ในช่วงนี้เก็บเงินมากเหลือเกิน 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก มีความสุข มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับคนรัก คนรักเข้าใจ ในจังหวะนี้ควรให้ความสำคัญกับคนรักให้มาก คนโสด มีโอกาสพบคนถูกใจ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ก็พาคนรักไปดูหนัง ฟังเพลง ในช่วงนี้ จะมีคนเข้ามาจีบคนรักของคุณ ถ้าเกิดไม่เอาใจใส่คนรักให้มาก ก็มีโอกาสที่จะเสียคนรักไป เพียงเพราะไม่ได้ตั้งใจและไม่มีเวลาให้คนรักก็เท่านั้นเอง 
 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ควรมีความวิริยะ-อุตสาหะเป็นเครื่องนำพา จะทำให้คุณเกิดความสุขและได้รับความสำเร็จตามที่ปรารถนา
 
ราศีธนู   (วันที่ 16 ธันวาคม 15 มกราคม ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ เป็นเดือนแห่งรายจ่าย แต่ก็เป็นเดือนที่จะได้รับโชคลาภในเรื่องของการงานอย่างไม่คาดฝัน 
 
ประการแรก เรื่องการงาน เป็นช่วงของความสำเร็จ ได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ในเดือนนี้คิดจะทำอะไรหรือตั้งใจจะทำอะไรต้องรีบทำไปเลย รับรองว่าจะเข้าตากรรมการ เพราะผู้ใหญ่หรือเจ้านายกำลังมองดูคุณอยู่ 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน มีมุมของรายจ่ายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน เดือนนี้เป็นเดือนแห่งรายจ่าย ต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง การเสี่ยงโชค การลงทุนจะต้องดูและพิจารณาให้ดีเสียก่อน อย่าให้ใครยืม และการที่จะซื้ออะไรเป็นชิ้นใหญ่ๆ จะต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะต้องรับภาระหนี้สินไปอีกยาวเลยทีเดียว การใช้บัตรเครดิตก็ต้องระมัดระวัง 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก จะมีโชคลาภในเรื่องความรัก จะมีคู่ซ้ำคู่ซ้อนซ่อนเงื่อน จะเป็นปัญหา ต้องระวังให้ดี บริหารเสน่ห์มากเกินไปก็ทำให้ทุกข์ใจ เพราะมีคนเข้ามาพร้อมๆกันหลายคน แล้วจะเลือกใครดี คนที่แต่งงานและมีครอบครัวแล้ว ต้องระวังให้มาก เพราะเป็นเรื่องที่มีความเสียหาย เป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรม 
 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ควรจะมีเวลาใส่ใจให้กับเรื่องความรัก เพราะความรักทำให้เกิดความสดชื่น ความสุขและความสำเร็จ ถ้าคุณมีความหนักแน่น ใส่ใจคนรัก ควรดูแลบุพการีให้ดี พยายามเข้าใจท่าน สิ่งดีๆก็จะเกิดขึ้นตามมา
 
ราศีมังกร  (วันที่ 16 มกราคม -12 กุมภาพันธ์ ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ จะมีความทุกข์ ความร้อนใจ การงานจะมีปัญหา จะต้องมีความขยันเป็นหลัก มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ สิ่งดีๆก็จะปรากฏและเกิดขึ้น จะมีโชคลาภจากสิ่งที่เสียหาย เพราะฉะนั้นสิ่งใดก็ตาม ที่เคยทำแล้วมีความอึดอัดติดขัด ในจังหวะนี้ฟ้าดินจะเกิดโอกาสให้ทำได้อย่างสำเร็จแน่ๆครับ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน มีมุมที่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย มีโอกาสได้รับการโปรโมต ได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง สนับสนุนส่งเสริมจากเจ้านายหรือคนรอบตัวอย่างเห็นได้ชัด ขอให้คุณโชคดี มีความสุขตามพื้นดวงชะตา รวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ก็จะคลี่คลายลง 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน การลงทุน การเสี่ยงโชค มีโอกาสลุ้น จะได้รับโชคลาภแบบปุบปับฉับพลัน คนที่มีลูกหนี้ต้องรีบทวงเงินอย่างเร็วพลัน ต้องเคี่ยวและต้องรัดกุม จึงจะเป็นผลดีกับชีวิต 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก จะมีความทุกข์ใจ มีความตึงเครียดและกดดัน เพราะฉะนั้นคนที่เป็นโสด ในช่วงนี้ก็อย่าหาเหาใส่หัว ไม่ควรไปผูกพันกับใครสักคน แล้วจะมีคนสูงวัยผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งจะทำให้ชีวิตของคุณต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน  
 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา ต้องมีความขยันและมีความตั้งใจ อย่าไว้ใจใคร ต้องลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แล้วจะเกิดความสุขและความสำเร็จอย่างแน่นอน ... ฟันธงครับ
 
ราศีกุมภ์    (วันที่ 13 กุมภาพันธ์ -13 มีนาคม ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ มีโอกาสที่จะได้พบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้พบเจอสิ่งแปลกๆหรือเรื่องแปลกๆ ในจังหวะนี้ควรสวดมนต์ไหว้พระและอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรและสรรพสัตว์ทั้งหลาย มิฉะนั้นคุณจะพบเจอกับสิ่งแปลกๆ แล้วทำให้คุณต้องทุกข์ใจ  
 
ประการแรก เรื่องการงาน มีความโดดเด่น ได้รับความสำเร็จ หากมีโครงการณ์ใหม่ๆก็จะมีความราบรื่นตามที่ปรารถนา เป็นช่วงที่โอกาสดี แต่อาจจะมีเรื่องที่ต้องทำหลายๆเรื่องพร้อมๆกัน ก็คิดและทำไปตามขั้นตอน ทำงานมากนี่แหละครับถือว่าดวงดี เพราะว่าดีกว่าตกงาน คนที่สมัครงาน จะได้งานอย่างแน่นอน ... ฟันธงครับ 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน ช่วงนี้จะมีจังหวะที่จะเสียเงิน เสียเงิน แต่ในช่วงกลางเดือนก็จะได้เงิน ได้เงิน ช่วงปลายเดือน ก็จะได้เงิน ได้เงิน เป็นจังหวะที่ดีจริงๆ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับลงทุน การขาย เป็นจังหวะที่เหมาะ การเจรจาติดต่อซื้อขายจะได้รับโชคดี 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก จะอยู่ห่างไกลกับคนรัก แต่ก็มีความเข้าใจและมีความผูกพันกัน สามารถที่จะติดต่อสื่อสารกันได้ หรืออาจจะมีคนมาจากที่ไกลๆมาผูกพันกับคุณ ซึ่งเป็นจังหวะที่เหมาะกับการสานความสัมพันธ์กับใครบางคน คนที่มีคู่แล้ว คนรักจะขี้ใจน้อย เอาแต่ใจตัวเอง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเอาใจ 
 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การทำบุญ การทำสิ่งดีๆ ก็จะมีสิ่งที่ดีๆเกิดขึ้นกับคุณอย่างฉับพลัน ก็ขอฝากเอาไว้เท่านี้ครับ
 
ราศีมีน   (วันที่ 14 มีนาคม -12 เมษายน ) 
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ อาจจะมีการเดินทาง ท่องเที่ยว มีโอกาสได้เรียนรู้ในสิ่งที่แปลกใหม่ เป็นจังหะที่ดีสำหรับดวงชะตา เป็นพลังที่จะหนุนนำทำให้คุณได้ทำสิ่งที่สรรค์ 
 
ประการแรก เรื่องการงาน มีมุมที่จะเปลี่ยนงาน ซึ่งจะทำให้คุณได้งานที่ดีขึ้น หรือมีโอกาสที่จะได้เดินทางไกลไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็ทำให้คุณได้รับความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ... ฟันธงครับ เพราะฉะนั้น ขอให้คุณขยันและตั้งใจทำงานให้มากหน่อยก็แล้วกัน 
 
ประการที่สอง เรื่องการเงิน มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ ประสบความสำเร็จในเรื่องของการเงิน ช่วงนี้ฟ้าจะเปิดในเรื่องของการเงิน ซึ่งการเงินจะโดดเด่นไปถึงช่วงปลายปีเลยทีเดียว หากมีลูกหนี้ก็ต้องรีบทวงคืน มีโครงการหรือโปรเจคที่จะลงทุนทำอะไรต้องรีบทำ เป็นช่วงที่โอกาสเอื้ออำนวย 
 
ประการที่สาม เรื่องความรัก คุณจะมีปัญหาคู่ซ้ำคู่ซ้อน ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี ขอให้คุณนิ่งเข้าไว้ อย่าเพิ่งไปตัดสินใจอะไร เพราะมีแต่จะผิดพลาด แต่ความนิ่งจะสยบความเคลื่อนไหว และคุณก็จะสามารถคิดและตัดสินใจได้จากความนิ่งนี่แหละครับ 
 
 สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การเดินทางไกล เพราะการเดินทางจะทำให้เกิดโชคลาภ การไปฝึกอบรม การไปสัมมนา หรือการเดินทางไปโน่นมานี่ ก็จะเป็นผลดีสำหรับชีวิตตลอดทั้งเดือน ในช่วงต้นเดือนนั้น จะมีโอกาสได้ทำงานใหญ่ ประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา ในช่วงกลางเดือน อาจจะมีอุปสรรคมากสักหน่อย แต่พอถึงปลายเดือน ก็จะมีความลงล็อคและลงตัวตามที่ปรารถนาครับ 
 
 ขอให้ฟ้าดินรู้เห็นเป็นใจและคุ้มครอง ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ขอให้คิดเอาไว้ ถ้าหากคุณทำแต่สิ่งดีๆ ความเจริญรุ่งเรืองและสิ่งดีๆก็จะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ ขอให้โชคดี สวัสดีครับ

 กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
PooKiEs  บอกว่า:

ชอบอ่านเยอะๆยาวๆแบบนี้มาก ขอบคุณที่ให้ความสุขค่า จัดมาอีกนะคะ อิอิ

Post at: วันที่ 15 ก.ย 2551 เวลา 15:34:28
avatar จิราดา
จิราดา  บอกว่า:

ชอบมากตะที่มีเรืื่องดีๆอย่างนี้ให้อ่าน ส่งมาอีกนะคะ ขอบคุณทางทีมงานมากคะ

Post at: วันที่ 25 ก.ย 2551 เวลา 23:55:43
avatar kantong
kantong  บอกว่า:

อ่านแล้วใกล้เคียง ดีมากๆๆ

Post at: วันที่ 28 ก.ย 2551 เวลา 19:45:58
Back to Top