เมื่อ "นกแก้ว" ร้องขอความช่วยเหลือ "ตำรวจ" ก็ต้องช่วยเต็มที่!?!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เมื่อ "นกแก้ว" ร้องขอความช่วยเหลือ "ตำรวจ" ก็ต้องช่วยเต็มที่!?!
Tag:นกแสนรู้

ตำรวจในเมืองเทรนตัน รัฐนิวเจอร์ซี่ ได้รับแจ้งว่า มีผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากบ้านหลังหนึ่งจึงยกกำลังไปที่บ้าน และพังประตูเข้าไปดูต้นกำเนิดของเสียง พบเพียงนกแก้วตัวหนึ่งอยู่ในกรงเท่านั้น

 

เพื่อนบ้านได้โทรแจ้งตำรวจเมื่อเช้าวันพุธว่า ได้ยินเสียงผู้หญิงร้อง “ช่วยฉันด้วย! ช่วยฉันด้วย!” ออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงหน้าบ้านเคาะประตูอยู่นานไม่มีใครมาเปิดประตู จึงได้ใช้กำลังพังประตูเข้าไปเพื่อให้ความช่วยเหลือ แต่แทนที่เจ้าหน้าที่จะพบหญิงสาวเคราะห์ร้ายตามที่ได้รับแจ้ง กลับพบนกแก้วอยู่ในกรง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเจ้าของเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังกล่าว

 

เอเวลีน เดอลีออง เจ้าของบ้านบอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “ลูน่า” นกแก้ววัย 10 ปีได้ร้องเลียนเสียงเรียกให้เจ้าหน้าที่ทางการมาที่บ้าน แต่เมื่อราว 7 ปีก่อน “ลูน่า” ก็เคยร้องเลียนเสียงร้องไห้ของเด็กทารกนานหลายชั่วโมง จนมีผู้รายงานเจ้าหน้าที่ว่าอาจจะมีเด็กถูกทอดทิ้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ด้านสวัสดิภาพเด็กของรัฐต้องมาที่บ้าน ก็พบเพียง “ลูน่า” ร้องเลียนเสียงทารกอยู่

 

เอเวลีนบอกว่า เหตุที่นกแก้วของเธอรู้จักเลียนเสียงคำศัพท์เยอะกว่าที่ควรจะเป็นก็เพราะ “ลูน่า” เรียนรู้จากรายการโทรทัศน์ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาสเปน

ที่มา : http://news.yahoo.com/s/ap/20080905/ap_on_fe_st/odd_boisterous_bird;_ylt=AjyrSFIe6yLHCZfbUlWPPcqs0NUEแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษของคุณด้วย Photo Gallery Windows Live Photo Gallery


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top