ปปง.จ่ออายัดทรัพย์10บช.-200ลบ.เณรคำ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ปปง.จ่ออายัดทรัพย์10บช.-200ลบ.เณรคำ

รองเลขาฯ ปปง. เผย ผลตรวจสอบบัญชีเณรคำ เข้าข่ายความผิด 10 บัญชี 200 ล้านบาท จ่อเข้ากรรมการฟอกเงิน อายัดทรัพย์  ส่วน ตำรวจ ดูฉ้อโกง

ร.ต.อ.หญิงสุวนีย์ แสวงผล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบ กรณี นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ  ยื่นเรื่องให้ ปปง. ตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำธุรกรรมทางการเงินของ พระวิรพล สุขผล หรือ หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ กับพวก ว่า
ภายหลังตรวจสอบฐานข้อมูลธุรกรรม 16 บัญชี ของ หลวงปู่เณรคำและพวก ตามที่เครือข่ายพลังต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ยื่นไว้ พบชัดเจน 10 บัญชี เป็นของหลวงปู่เณรคำและเครือข่าย มีกระแสเงินหมุนเวียน มากกว่า 200 ล้านบาท และเงินมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาแทบทุกวัน  เบื้องต้นถือเป็นบัญชีที่มีเหตุอันควรสงสัยว่า ได้มาจากการฉ้อโกงล่าสุด ปปง. จะนำเสนอ กรณีดังกล่าวเข้าไปในคณะกรรมการ ซึ่งหากคณะกรรมการ มีมติว่า บัญชีดังกล่าวเข้าข่ายได้มามิชอบ ก็จะทำการอายัดทรัพย์เอาไว้ ส่วนที่ว่าจะได้มาจากฐานความผิดฉ้อโกงหรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ ซึ่งหากมีมูลความผิด ปปง. จะประสานไปทางตำรวจ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง ต่อไปแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
bluesmile  บอกว่า:

สม

Post at: วันที่ 5 ก.ค 2556 เวลา 12:01:54
Tangthai  บอกว่า:

He made me realize I pursued the wrong career.

Post at: วันที่ 8 ก.ค 2556 เวลา 17:51:08
Back to Top