'ยอดรัก'ทรุดลงตับบวมทับลำไส้บ่นขอไปสบาย

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 'ยอดรัก'ทรุดลงตับบวมทับลำไส้บ่นขอไปสบาย

ยอดรัก สลักใจ อาการทรุดลุงอีกแพทย์เจ้าของไข้

ชี้ เลือดมีความเหลืองสูงขึ้น ตับทำงานแย่ มีขนาดโตจนทับกระเพาะ-ลำไส้ทำให้กินอาหารไม่ได้ เตรียมเจาะเลือดดูความเหลืองอีกครั้ง เผย การรักษาทำตามอาการและประสงค์ของคนไข้ แจง ยอดรักมีอาการซึมแล้วหลับบ่อยขึ้น ขณะที่เสรี รุ่งสว่าง ชี้ เพื่อนรักหายใจไม่ค่อยออก บ่นขอไปแบบสบายไม่อยากให้ใครเสียใจ ขอให้ทำใจ แต่ทุกคนยังไม่พร้อมทำใจ เผย ไม่อยากเห็นเพื่อนรักทรมานแต่ก็จะขอยืนอยู่เคียงข้างตลอด

จากกรณีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยอดรัก สลักใจ หรือนายนิพนธ์ ไพรวัลย์

ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับแล้วมีอาการลุกลามหนัก จนต้องเข้านอนรักษาตัวที่รพ.พระราม 9 ท่ามกลางความห่วงใยของบรรดาแฟนเพลงที่ทราบข่าวนั้น เมื่อวันที่ 21 ก.ค. รพ.พระราม 9 ออกแถลงการณ์ถึงอาการป่วย ฉบับที่ 3 มีใจความสำคัญ คือ คณะแพทย์ได้ทำการรักษาผู้ป่วยซึ่งในขณะนี้ยังคงมีระดับความเหลืองอยู่ แต่ภาวะน้ำในช่องท้องและปอดมีระดับลดลงเป็นที่น่าพอใจ ผู้ป่วยยังมีอาการอ่อนเพลีย รับประทานอาหารได้น้อย มีอาการแน่น แพทย์ได้ให้สารอาหารทางกระแสโลหิตและยังให้ยาเพื่อควบคุมอาการปวดอยู่อย่างต่อเนื่อง และในช่วงนี้งดให้เยี่ยมเพื่อให้ผู้ป่วยพักผ่อนเพียงพอแต่หากเป็นความต้องการของผู้ป่วยหรือญาติก็สามารถเข้า เยี่ยมได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   หลังจากที่ได้เข้าไปสังเกตอาการของยอดรัก ที่รพ.แล้วนั้น ทางนพ.ทัช อธิวิทวัส แพทย์เจ้าของไข้ เปิดเผยว่า
 
ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลเลือดมีความเหลืองสูงขึ้นกว่าเดิม การทำงานของตับแย่ลงทำให้อาการทั่วไปของคนไข้ทรุดหนักกว่าปกติ ส่วนน้ำในช่องท้องก็ยังควบคุมได้ สำหรับการรับประทานอาหารไม่ได้เพราะตับมีอาการบวมโตจนไปกดทับลำไส้และกระเพาะอาหาร ตอนนี้ต้องให้สารอาหารทางสายเลือดไปก่อน ส่วนการรักษานั้นก็ทำตามอาการและตามความประสงค์ของคนไข้ ส่วนอาการปวดนั้นก็ใช้ยาในการระงับการปวดไปในแต่ละครั้ง

นพ.ทัช กล่าวต่อว่า

ความน่าห่วงของอาการนี้ก็เป็นไปตามการพัฒนาของโรคดังกล่าว สังเกตได้ว่าใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาคนไข้มีอาการหลับมากขึ้นและจะซึมลึกลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นอาการโดยทั่วไปของโรคนี้อยู่แล้ว ส่วนความเหลืองก็จะเพิ่มขึ้นอีก ทั้งนี้จากการพูดคุยกับญาติคนไข้เพื่อจะชี้แจงและอธิบายถึงสภาพอาการของคนไข้ให้รับทราบไม่ได้มีเรื่องซีเรียส อีก 2-3 วัน จะมีการเจาะเลือดเพื่อตรวจวัดความเหลือง ส่วนตับนั้นมีบางส่วนที่ทำงานได้บ้างแต่บางส่วนก็ทำงานไม่ได้ทำให้การกำจัดสารพิษที่เข้ามาในร่างกายลดประ สิทธิภาพลง จนเป็นเหตุให้คนไข้ซึมและนอนหลับนานขึ้นแต่การตอบสนองเกี่ยวกับการถามตอบระหว่างหมอกับคนไข้ยังปกติ

เสรี รุ่งสว่าง กล่าวว่า

ในวันนี้ยอดรักได้เรียกหาตนบ่อยครั้งพร้อมกับบ่นให้ฟังว่ารู้สึกอึดอัดและเหนื่อย โดยทางญาติก็ได้ติดต่อญาติคนอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้มาเยี่ยมให้มาดูอาการของยอดรักเพราะช่วงนี้อาการทรุดหนัก
 
นอกจากนี้ยอดรักยังบ่นว่า

หายใจไม่ค่อยออกทำให้แพทย์ต้องนำเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่กว่าของเดิมมาใช้ในการช่วยหายใจ ซึ่งเมื่อตนเข้าไปดูอาการก็ไม่ได้มีการพูดคุยมากเพียงแต่จับมือของยอดรักไว้เท่านั้น โดยจริง ๆ แล้วตนไม่อยากดูเพราะกลัวเห็นเพื่อนทรมาน ซึ่งก็บอกให้ขยับตัวไปบ้างเพื่อจะได้เป็นการออกกำลังกาย ทั้งนี้ยอดรักก็พยายามบอกให้ทุกคนทำใจแต่ก็ยังทำใจกันไม่ได้รวมทั้งยังขออีกว่าขอไปอย่างสบายไม่อยากให้เสียใจ.

ขอขอบคุณจาก INNNEWS

ขอขอบคุณจาก INNNEWS

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar กี้
กี้  บอกว่า:

เป็นกำลังใจให้นะสู้ สู้ค่ะ

Post at: วันที่ 3 ส.ค 2551 เวลา 14:37:19
avatar ออย
ออย  บอกว่า:

อยากให้พี่แอ๊วเกิดมาเป็นยอดรัก สลักใจคนเดิม

Post at: วันที่ 1 ธ.ค 2551 เวลา 08:56:19
avatar ออย
ออย  บอกว่า:

อยากให้พี่แอ๊วไปเกิดใหม่

Post at: วันที่ 1 ธ.ค 2551 เวลา 09:07:47
Back to Top