สลัดกุ้งค็อกเทล เมนู สลัด ตอนรับเดือนแรกของปี

เข้าสู่เดือนแรกของ ปีใหม่ ปี2013 แบบนี้ food.mthai ขอเอาใจสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนตัวเอง ในการลดน้ำหนัก หรือจะเป็นคนที่ชื่นชอบผักเป็นชีวิตจิตใจด้วย เมนู สลัด ลองติดตามกันดูว่า food.mthai เราจะนำเสนอ สลัด อะไรกันบ้างตลอดทั้ง 4 อาทิตย์ของเดือนมกราคมนี้ เพื่อให้ สลัด ของคุณๆ ไม่จำเจอีกต่อไป โดยจะเริ่มจาก ง่ายๆ และไม่ได้มีแค่ผักเพียงอย่างเดียว นั้นก็คือ สลัดกุ้งค็อกเทล
โดยมีส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
- กุ้งสดตัวใหญ่ 6-8 ตัว
– มะเขือเทศเชอรี่ผ่าครึ่ง 5-6 ลูก
– ผักสลัดชนิดตามชอบ
– เกลือป่นสำหรับลวกกุ้ง
– ซอสค็อกเทล
วิธีทำ สลัดกุ้งค็อกเทล
1. ตั้งน้ำในหม้อด้วยไฟกลางให้เดือด ใส่เกลือลงคนให้ละลาย ใส่กุ้งลงต้มทั้งเปลือกจนสุก (จะช่วยให้เนื้อกุ้งหวาน) ตักขึ้น แกะเปลือกและชักเส้นดำออก พักไว้
2. จัดผักสลัดใส่จาน ตามด้วยกุ้งต้มและมะเขือเทศ เสิร์ฟคู่กับซอสค็อกเทล
เคล็ดลับดีๆ จากเมนู สลัดกุ้งค็อกเทล
– เปลี่ยนจากกุ้งต้มเป็นกุ้งชุบแป้งทอดได้ตามชอบ
– เพิ่มผลไม้อื่นๆ เช่น สับประรด ส้ม หรือสตรอว์เบอร์รี่ก็ได้

เมนู สลัดกุ้งค็อกเทล แสนอร่อยจาก
หนังสือในเครือ อมรินทร์
” สลัดนานาชาติ “




แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
ดูเพิ่มเติม
Back to Top