พอกันทีครับ..ร้านขายCDเพลง ชื่อดัง ณ จุดศูนย์กลาง ของ สยามสแควร์

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder พอกันทีครับ..ร้านขายCDเพลง ชื่อดัง ณ จุดศูนย์กลาง ของ สยามสแควร์

To:
Subject: พอกันทีครับ..ร้านขายCDเพลง ชื่อดัง ณ จุดศูนย์กลาง ของ สยามสแควร์
From:
Date: Thu, 8 May 2008 13:55:24 +0700

        เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมกับอา (เป็น อาผู้หญิง อายุ ประมาณ 50กว่าๆ).. ไปเดินหาซีดีเพลงสากลให้สามีแก อันที่จริงเราถามหลายร้านแล้ว เค้าบอกว่ามีขายแล้วนะ เพียงแต่ทางร้านไม่ได้สั่งเข้ามา...
        แล้วด้วยความที่ผมเห็นว่าอาผมต้องเดินทางกลับต่างประเทศในวันนั้นเลย ก็เลยจำใจเข้าไปลองถามร้านขายCDเพลง ชื่อดัง ณ จุดศูนย์กลาง ของ สยามสแควร์ดู กับพนักงานขายคนนึง ไปถึง..เค้าก็ทำหน้างงๆ เหมือนจะไม่รู้จักศิลปินที่ผมถามถึง ผมก็โอเคไม่มีก็ไม่เป็นไร
        ขณะที่กำลังจะเดินออกจากบริเวณร้านก็มีพนักงานขายอ้วน ท้วม ขาว หัวฟู เดินมาถามด้วยน้ำเสียงและหน้าตากวนๆว่า "หาไรเพ่" ผมก็เลยถามถึงศิลปินคนนี้อีกครั้ง ผมสาบานได้ว่าผมใช้ถ้อยคำและน้ำเสียงด้วยความสุภาพ แต่สิ่งที่ผมได้รับกลับมาคือ หน้าตาเฉยชาๆ พร้อมกับพูดด้วยคำพูดและน้ำเสียงแบบ "โห! ไม่มีอะ ไม่เคยได้ยินว่าออกมา" อาผมก็บอกว่า "ออกมาแล้วนะ" ท่านหัวฟูก็ถามกลับว่า "ออกที่ไหนพี่" อาผมก็บอกว่า "ออกแล้วที่ยุโรป ออกมาได้ประมาณเดือนนึงแล้ว"
        คราวนี้ท่านหัวฟูทำหน้าดูถูกสุดขีด พร้อมกับเอานี้วชี้ไปที่พื้นและพูดว่า "ที่นี่ประเทศไทยครับ... ประเทศไทย นับไปเลยครับ 3 เดือนหลังจากต่างประเทศออกแล้ว อีก 3 เดือนประเทศไทยถึงจะมี" สรุปแล้วอาผมพูดจาไม่ดีหรือผิดอะไรหรือเปล่าทำไมเราต้องได้รับคำตอบและการบริการแบบนี้ นี่เรามากราบเท้าขอท่านซื้อซีดีฟังเหรอ?? บอกว่าไม่มีดีๆผมก็ไปแล้ว ไม่ค่อยอยากจะยุ่งด้วยหรอก ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีใครเจอเหตุการณ์ประมาณนี้เหมือนผมบ้าง และสิ่งที่ผมสังเกตุได้ก็คือว่าถ้าคุณต้องการบริการที่ดีจากพนักงานร้านนี้ต้องมีคุณสมบัติ 3 ประการ
1. คุณต้องเป็นเด็กสาวอายุไม่เกิน 17 ปี หรือ
2. คุณต้องให้ความเคารพนับถือท่านประหนึ่งเป็นผู้มีความรอบรู้มากในเรื่องดนตรี หรือ 3. ทางร้านกำลังมีอัลบั้มที่ต้องการจะโปรโมทมาก ๆ เค้าจะพูดจากับคุณดีมากจนทำให้คุณมีความรู้สึกว่าถ้าไม่ซื้ออัลบั้มนี้แล้ว คงจะมาเหยียบร้านนี้ไม่ได้อีก

ร้านนี้ถือว่านักร้องมาแจกลายเซ็นต์บ่อยหรือไง นักร้องนับถือเจ้าของ การบริการด้านการขายเลยห่วยแตก ถ้าไม่นับถึงอาเจ๊ที่เป็นเจ้าของ อีที่เป็นพนักงานขายผู้ชายก็เป็นกันหมด อย่าให้บอกชื่อเลย บอกไปท่านคงเห็นด้วย แต่อยากจะมาแชร์ว่ามีใครเคยเจออะไรแบบนี้เหมือนกันบ้าง พอกันที่ร้านนี้ไปป้าโดดีก่า นี่แหละผู้รู้ตัวจริงแถมใจดีกว่าเยอะ
..จบข่าว..Discover the new Windows Vista Learn more!


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar hoi
hoi  บอกว่า:

ช่าย..นึกว่าทำงานที่สยามมั้งก็เลยคิดว่าตัวเองดีหรือคิดว่าตัวเองเท่ห์

Post at: วันที่ 21 พ.ย 2551 เวลา 17:56:56
avatar จ้อง
จ้อง  บอกว่า:

เค้าคงคิดว่าเค้าอยู่ในแถวที่เจริญแล้วล่ะม้าง..แต่ลืมดูตัวเองว่าทำในสิ่งที่เจริญตามสถานที่หรือยัง เฮ้อ สงสัยเอาบ้านนอกมาขายเพลง

Post at: วันที่ 26 ม.ค 2552 เวลา 14:30:31
Back to Top