Forget password
โฆษณา

ASIATIQUE The Riverfront ตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเจริญกรุงASIATIQUE The Riverfront

ตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเจริญกรุง

สถานที่เที่ยว ช้อป ชิม ชิลล์  อีกหนึ่งแห่ง ที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน ณ ขณะนี้ ต้องยกให้ โครงการ ตลาดนัด ริมน้ำชั้นดี ย่านเจริญกรุง  ASIATIQUE The Riverfront  ศูนย์การค้าแห่งใหม่ เอาใจคนชอบแชะ ด้วยการเนรมิตท่าเรือขนถ่ายสินค้าในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ASIATIQUE The Riverfront  ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สมัยรัชกาลที่ 5  ซึ่งมีการเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักร เดนมาร์ก  พร้อมกับการก่อกำเนิด  ท่าเรือของบริษัท อีสท์ เอเชียติก  ซึ่งมีนายฮันส์ นิลล์ แอนเดอร์เซน ชาวเดนมาร์กเป็นเจ้าของ เพื่อการค้าไม้สักไปต่างประเทศ จึงสร้างท่าเรือขนถ่ายสินค้าขึ้น ณ ท่าเรือแห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของ ประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศและยุโรป  เป็นกุญแจดอกสำคัญที่ทำให้สยามดำรงความเป็นเอกราชมาจนปัจจุบัน

ณ วันนี้ ที่ตั้งของ  ท่าเรือ อีสท์ เอเชียติก  ได้ถูกเนรมิตให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ ASIATIQUE The Riverfront ”  ตามแนวคิด  Festival Market and Living Museumโครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร

เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง ไลฟสไตล์แนวใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ย่านทั้ง 4 ของ  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

- ย่านเจริญกรุง (Charoenkrung District)  ความรุ่งเรืองจะกลับมาอีกครั้งบนถนนสายนี้ ด้วยร้านขายของที่ระลึก สินค้าของตกแต่งกว่า 1,000 ร้านค้า

     - ย่านกลางเมือง (Town Square District)  ด้วยการผสมผสานทางวัฒนธรรม ทั้งตะวันออกและตะวันตก สู่ร้านอาหารนานาชนิด ลานเบียร์ และลานกิจกรรมกลางแจ้ง บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร

     - ย่านโรงงาน (Factory District)  สะท้อนวิถีชีวิตของคนทำงานในอดีต สู่การพบปะสังสรรค์แบบมีสไตล์ กับร้านค้าแฟชั่นสุดฮิปกว่า 500 ร้านค้า ในอาคารโรงเลื่อยเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ได้รับการออกแบบใหม่ในบรรยากาศของคนทันสมัย

     - ย่านริมน้ำ (Waterfront District)  วิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่กลับมาพร้อมร้านอาหารนานาชาติและไวน์บาร์ ในบรรยากาศแบบ Panoramic View พร้อมทางเดินริมน้ำที่ยาวที่สุด ในเมืองไทยกว่า 300 เมตร

แหล่งรวมอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์    ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ซีฟู้ด และอีกมากมายในย่านกลางเมือง และย่านริมน้ำที่โดดเด่น ด้วยบรรยากาศท่าเรือ แสนผ่อนคลาย

ASIATIQUE The Riverfront

ตื่นตากับโชว์สุดอลังการ  พร้อมแสงสีเสียงที่โชว์คาลิปโซ่ และร่วมชมการเชิดหุ่นละครเล็กที่สะท้อนความเป็นไทยได้ที่ โจหลุยส์เธียเตอร์  พร้อมค้นหา 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์สำคัญใน ASIATIQUE The Riverfront  และประทับใจกับทัศนียภาพริม ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ของกรุงเทพมหานคร ในมุมมองที่กว้างไกล (Panoramic view) แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

นอกจากนี้ ภายในโครงการ  ASIATIQUE The Riverfront  ได้สอดแทรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อเป็นการให้ความรู้ในลักษณะ จดหมายเหตุ  เกี่ยวกับความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคม พร้อมบอกเล่าถึงความเจริญของสถาปัตยกรรมในยุคนั้น ด้วยการปรับปรุงอาคารเก่า และรักษาโครงสร้างทาง สถาปัตยกรรม ในสภาพเดิมไว้เกือบทั้งหมด

ASIATIQUE The Riverfront ย่านเจริญกรุง

หลุมหลบภัยในสมัยก่อน

ASIATIQUE The Riverfront ย่านเจริญกรุง

ASIATIQUE The Riverfront  คราค่ำไปด้วยผู้คนทุกวัย เป็นคู่ เป็นแก๊ง มาแบบยกครัวก็เยอะ คนเริ่มแน่นตั้งแต่เวลาเริ่มเปิด ใครจะมาวันไหนก็จัดสรรเวลาให้ดีๆ เพราะย่านนี้รถติดเอาการ แต่บรรยากาศดีเอาเรื่องนี่สิ ต้องไม่พลาด!!

ชื่อโครงการ  : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ( ASIATIQUE The Riverfront )

เวลาเปิดบริการ  :  17.00 น.- 24.00 น.

ที่ตั้งโครงการ  :  2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร  เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

………………………………………

ตั้งเมื่อ:10:44 น. 8 พ.ค. 2012--
•.★*...Madoo ...*★.•
•˙★*˙˙˙ oopɐɯ˙˙˙*★˙•

-- 


--

ภาพไหนหรือข้อความใดซ้ำก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วย
หรือไม่ก็ลบทิ้งไปได้เลยครับไม่ต้องสนใจกับเมล์นี้
ขอบคุณ


ข้อมูลที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://www.fwdder.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อมูลใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Tangthai บอกว่า:

Admiring this project of revitalizing the old rundown waterfront to attractive playground of central Bangkok. Thanks for sharing.

Post at: วันที่ 9 พ.ค 2555 เวลา 13:05:27 (แจ้งลบ)
by: nusss
1 ความเห็น / 890 คนอ่าน
ส่งต่อ : วันที่ 8 พ.ค 2555 เวลา 19:16:51

X

เหตุผล:

nusss