ประมวลภาพข่าว สถานการณ์รอบโลก แห่งปี 2010

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ประมวลภาพข่าว สถานการณ์รอบโลก แห่งปี 2010

ประมวลภาพข่าว สถานการณ์รอบโลก แห่งปี 2010

Mthai news: 27 ธ.ค.เว็บไซต์นิวส์วีค รายงาน ภาพข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในปี 2010 จากทั่วโลก

เหตุการณ์อันน่าสลด บางที ก่อให้เกิดภาพอันน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด การประท้วง และสงคราม แต่เราก็ยังหวังว่าในปี 2011 ความเลวร้าย และการสูญเสีย จะน้อยกว่าที่ผ่านมา หรือดีที่สุดคือ ไม่มีเลยดีกว่า

คนเรามักรออะไรสักอย่างด้วยความหวัง ไม่ต่างอะไรกับเด็กชายชาวเฮติผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ นั่งเฝ้ารอทีมแพทย์เข้าช่วยรักษาบาดแผล ที่หน้าโรงพยาบาล หลังเกิดแผ่นดินไหวได้สองวัน

นกกระทุงชุ่มน้ำมัน  ซึ่งเป็นผลกระทบจากเหตุแท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิดในอ่าวเม็กซิโก

ทีมเจ้าหน้าที่กำลังทำความสะอาดบริเวณชายหาด พื้นที่ที่เกิดคราบน้ำมันรั่ว

วินาทีการสู้รบกันระหว่าง ทหารสหรัฐ ยิงถล่มพวกตาลีบัน ทั้งปืนกล อาร์พีจี

ชายชาวกรีก ในกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ประท้วง ประท้วงมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล ที่ลดงบประมาณรายจ่ายและการขึ้นภาษีของรัฐบาลเพื่อแลกกับเงินกู้แก้วิกฤติการเงินในประเทศจำนวน 110,000 ล้านยูโรโดยจุดไฟเผาธนาคาร มีผู้เสียชีวิต  3 คน

ชาวนิวยอร์กต่อต้านการสร้างมัสยิดและศูนย์อิสลาม ใน Ground Zero ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของอาคารเวิลด์ เทรด ที่ถูกทำลายลงในเหตุการณ์ 9/11 ทำให้เกิดความโกรธเคืองแก่ชาวนิวยอร์ก

การปะทุของภูเขาไฟ ทำให้กลุ่มควันขนาดใหญ่ปกคลุมพื้นที่ ยุโรป แถบแอตแลนติกนานกว่า 1 สัปดาห์

ชะตากรรมของคนงาน 33 คนที่ติดอยู่ภายในเหมืองชิลี ประสบการณ์ที่แสนสาหัสในเหมืองใต้ดินนานถึง 2 เดือน

ขบวนเหล่าทัพเกาหลีเหนือ เดินขบวนพาเหรด หลัง คิม จอง อิล ลูกชายคนสุดท้อง ได้รับการแต่งตั้งจากพ่อจอมเผด็จการ ให้เป็นผู้นำสูงสุดของประเทศ

น้ำไหลท่วมบ้านเรือนในปากีสถาน เลวร้ายสุดในรอบ 80 ปี สาเหตุอันเนื่องมาจากพายุมรสุม ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยกว่า 1,600  คน และส่งผลกระทบต่อประชาชน 1 ล้านคน ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

ประธานาธิบดี บารัค โอบามา สวมกอดเพื่อเป็นการอำลากับเจ้าหน้าที่ของ Rahm Emanuel

ภาพการหาเสียงของ ซาร่าห์ พาลิน สมาชิกพรรครีพับลีกัน ที่เคลื่อนไหวอยู่กับกลุ่มอนุรักษ์นิยม ” ที ปาร์ตี้ ”ประกาศจะเอาชนะประธานาธิบดีบารัก โอบาม่า ได้ ในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยหน้า

วูวูเซล่า “แตรมหาประลัย” ถูกประกาศห้ามนำเข้ามาเชียร์ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานแฟนบอลรอบสนามที่เป่าส่งเสียงเชียร์การแข่งขัน แทบทุกนัด ทำเอาคนที่ยังไม่ชินทั้งในและนอกสนามแสบแก้วหู และรำคาญไปตามๆกัน

ลินเซ่ โลฮาน นักแสดงสาวเจ้าปัญหาแห่งฮอลลีวู้ด วัย24 ปี ร่ำไห้ หลังศาลสูงเบเวอร์ลีย์ ฮิลส์ ในนครลอส แองเจลิส ตัดสินให้ลงโทษจำคุกเธอ เป็นเวลา 90 วัน ฐานละเมิดทัณฑ์บน ในคดีเมาแล้วขับ 2 คดี เมื่อปี 2550

สตีเฟ่น โคลเบิร์ต ดาวตลกเสียดสีการเมือง จัดการชุมนุมที่บริเวณสนามใหญ่ National Mall ในกรุงวอชิงตันก่อนการเลือกตั้งกลางสมัยสามวัน การชุมนุมดังกล่าวซึ่งตั้งชื่อว่า “การชุมนุมเพื่อฟื้นฟูจิตปกติและ/หรือความหวาดกลัว” ผู้ที่มาร่วมการชุมนุมส่วนใหญ่เป็นคนประเภทที่เบี่อเรื่องทางการเมืองที่ตอบโต้กันอยู่ในกรุงวอชิงตัน

โดย Mthai news
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top