"เอพี" ตีข่าวทางการไทย แบนหนังกะเทย"อินเซ็คส์ฯ"

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder "เอพี" ตีข่าวทางการไทย แบนหนังกะเทย"อินเซ็คส์ฯ"เอพี สำนักข่าวระดับโลก ตีข่าวทางการไทยสั่งห้ามฉาย ''อินเซ็คส์ อิน เดอะ แบ็กยาร์ด'' หนังกะเทยอินดี้ พร้อมโจมตีเป็นการพิจารณาแบบ 2 มาตรฐาน ทางด้านผู้กำกับฯ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เชื่อผลงานของตนโดนแบนมาจากการที่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย

รายงานข่าวเอพี ระบุว่าคณะกรรมการภาพยนตร์ และวีดิทัศน์แห่งชาติของกระทรวงวัฒนธรรมไทย ลงมติไม่อนุญาตให้ฉาย ''อินเซ็คส์ อิน เดอะ แบ็กยาร์ด'' (Insects in the backyard) เมื่อวันพุธที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่ามีฉากที่เนื้อหาขัดต่อศีลธรรมอันดี และลามกอานาจารรวมถึงฉากรักชาวเกย์
  นอกจากนี้ ธัญญ์วาริน หรือ ''กอล์ฟ'' ผู้กำกับฯ ที่มีผลงานแสดงละคร และรับหน้าที่แอ็กติ้งโค้ชให้ภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ว่า ''ปัญหาในหนังของฉันไม่ใช่การเป็นเรื่องราวของกะเทย เพราะมีกะเทยที่แสดงตลกมากมายที่ได้รับอนุญาตในประเทศไทย หนังของฉันถูกแบนเพราะเนื้อหาที่จริงจัง มันแสดงให้เห็นปัญหาที่แท้จริงเมื่อสังคมไม่ยอมรับความแตกต่างในเรื่องเพศ'' 
  ''สังคมของเราพยายามแสดงให้เห็นว่ายอมรับความแตกต่าง แต่ความจริงไม่ใช่อย่างนั้นเลย ประเทศไทย ยังเป็นสังคมแบบหัวโบราณ กรณีนี้เป็นการใช้อำนาจของรัฐบาลในการยับยั้งประชาชนที่มีความเห็นที่แตกต่าง'' ผู้กำกับฯ วัย 37 ปี กล่าวอย่างมีอารมณ์
  เนื้อหาของ ''อินเซ็คส์ อิน เดอะ แบ็กยาร์ด'' เล่าถึงชีวิตพี่น้องชายหญิงคู่หนึ่งที่กำพร้าแม่ และเติบโตภายใต้การดูแลของพ่อซึ่งเป็นเพศที่ 3 ที่สร้างความรู้สึกสับสนเกลียดชังที่มีต่อผู้ให้กำเนิด จนตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปเป็นโสเภณี โดยหนังเคยได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแวนคูเวอร์ ที่ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top