Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in /home/fwdder/fwdder.com/htdocs/topic.php on line 774
ศิลปะภาพถ่ายนู้ดแนวสยองของญี่ปุ่น Daikichi Amano Fwdder.com

ศิลปะภาพถ่ายนู้ดแนวสยองของญี่ปุ่น Daikichi Amano

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ศิลปะภาพถ่ายนู้ดแนวสยองของญี่ปุ่น Daikichi Amano

บทความนี้ขอพาชาว Men.Mthai มาเสพศิลป์กันอีกครั้งนึงครับ แต่ต้องขอบอกไว้ก่อน ว่างานศิลปะที่จะนำมาให้ชมต่อไปนี้ อาจจะทำให้หลายๆ คนคลื่นไส้ ไม่อยากอาหารมื้อถัดไปเลยก็ได้ (โดยเฉพาะอาหารทะเล) อ่านถึงตรงนี้แล้ว ใครที่เป็นโรคกลัวสัตว์น้ำ, สัตว์เลื้อยคลาน หรือแมลง เปลี่ยนใจคลิกปุ่ม X ตรงมุมขวาบนยังทัน ... เพราะผลงานของ Daikichi Amano ช่างภาพและศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ได้รับฉายาว่า "ราชาวิตถารแห่งมัจฉาและนารี" นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะ ถึงขั้นทำให้ไรขนของเรากระพือไปทั่วร่างเลยทีเดียว ...   

 

 

 

ผลงานของ Daikichi Amano นั้น ถูกวิจารณ์อยู่เสมอ ว่าจะให้อยู่ตรงไหนดี ระหว่างศิลปะหรืออนาจาร สาเหตุหนึ่งนั่นก็เพราะศิลปินท่านนี้ เริ่มต้นจากการเป็นช่างภาพนู้ดมาก่อน จนมาถึงจุดนึง เขาก็เริ่มที่จะหาความไม่ธรรมดามาปรุงในงานของเขา ... เราอาจจะเคยเห็นภาพนู้ดที่คนเปลือยประดับขนเฟอร์นุ่มๆ แต่มันคงไม่ทำให้ Daikichi รู้สึกพิเศษ เขาจึงเลือกที่จะใช้อะไรเมือกๆ จากสิ่งมีชีวิตจากท้องทะเลแทน ... จิ้งจก คางคก ไส้เดือน ก็ถูกนำมาใช้ด้วยเช่นกัน 

 ตัวอย่างงานภาพพิมพ์ของญี่ปุ่นในสมัยก่อน
 
 

แรงบันดาลใจของ Daikichi มีที่มาส่วนหนึ่งจากแนวคิดทางศิลปะของญี่ปุ่นสมัยโบราณ ที่มักมีจินตนาการเกี่ยวพันกับสัตว์ทะเล ... หากมองมุมนึง ก็คล้ายกับจินตนาการในวรรณกรรมบางเรื่อง ที่คนมีเพศสัมพันธ์กับลิง หรือกับยักษ์ เป็นต้น (พอจะคุ้นๆ กันบ้างมั้ย) นอกจากนี้ เขายังพูดเพิ่มเติมว่า จริงๆ แล้วผลงานของเขาไม่ได้มีอะไรที่น่ากลัวเลย ปกติคนเราก็มักคุกคามสัตว์เหล่านี้อยู่แล้ว นี่ก็แค่เป็นภาพที่มันเป็นฝ่ายคุกคามเราบ้างเท่านั้น

 

 

พอดูภาพพวกนี้แล้ว อาจจะเกิดความสงสัยขึ้นมาถึงสุขภาพอนามัยของเหล่านางแบบและนายแบบ (ผมหมายถึงคนนะ) ซึ่ง Daikichi ก็บอกว่า ไม่ต้องห่วง เพราะเขาซื้อนางแบบและนายแบบมาจากตลาดสด หรือแหล่งซื้อขายอาหารทั่วไป และยังมีการตรวจสอบก่อนนำมาถ่ายแบบด้วย (Daikishi หมายถึงสัตว์และแมลง) แถมเพื่อไม่ให้การตายของมันสูญเปล่า ยังนำมาประกอบอาหารหลังใช้ในการถ่ายแบบเสร็จอีก ... อืมมม

 

 
ขอนำเสนอแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน หลายๆ ภาพอาจจะเกินกว่าที่สามารถจะนำมาให้ชมได้แล้ว ถ้าสนใจงานของ Daikichi Amano ก็ลองไปค้นกันดูเพิ่มเติมเองนะครับ สำหรับผมขอยกนิ้วโป้งให้สองข้าง และบอกว่า "วิจิตรวิตถาร" มากๆ เลยล่ะครับ

ถ้าศิลปะ หมายถึงสิ่งที่มนุษย์สร้างสรรค์มาเพื่อให้เกิดความประทับใจแก่ผู้พบเห็น และถ้าคำว่าประทับใจ หมายถึงทำให้ยากที่จะลบออกไปจากความทรงจำและความรู้สึก ผมว่าผลงานพวกนี้ก็คือศิลปะนะครับ
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top