คลิปช็อค!!โดดระเบียงรัฐสภาโรมาเนียกลางศึกอภิปรายประท้วงรัฐ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder คลิปช็อค!!โดดระเบียงรัฐสภาโรมาเนียกลางศึกอภิปรายประท้วงรัฐ
คลิปช็อค!!โดดระเบียงรัฐสภาโรมาเนียกลางศึกอภิปรายประท้วงรัฐ

  ซินหัว/เดลิเมล์ - สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่วิดีโอสุดช็อก วินาทีที่ชายคนหนึ่งกระโดดลงมาจากระเบียงของรัฐสภาโรมาเนีย สูงกว่า 20 ฟุต เมื่อช่วงสายของวันพฤหัสบดี(23) ขณะที่นายกรัฐมนตรี เอมิล บอค กำลังเตรียมตัวลุกขึ้นกล่าวระหว่างศึกอภิปราย
       
       

       รายงานข่าวระบุว่าชายรายนี้ใช้วิธีรุนแรงดังกล่าวเพื่อประท้วง มาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้การลงมติเกี่ยวกับกฎหมายค่าแรงซึ่งกำหนดไว้ต่อ จากนี้มีอันต้องถูกยกเลิกไป
       
       ชายรายนี้ซึ่งอ้างว่าเป็นช่างเทคนิคของสถานีโทรทัศน์ทีวีอาร์ ตะโกนเสียงดังลั่นก่อนกระโดดลงมาจากระเบียงระดับความสูงกว่า 23 ฟุต "พวกแกตัดเงินสำหรับเป็นค่าเลี้ยงดูลูกๆของฉัน" ส.ส.รายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์บอก พร้อมเล่าต่อว่าเขายังพอมีสติหลังตกลงมากระแทกพื้น

       เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและชายคนดังกล่าวได้ รับความช่วยเหลือเบื้องต้น "สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือช่วยชีวิตชายคนนี้" นายกรัฐมนตรีบอคกล่าวขณะเดินลงมาดูเหตุการณ์

       ภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้ได้เสียงอันดังลั่นขณะที่ร่างของเขากระแทก พื้น อย่างไรก็ตามน่าอัศจรรย์ที่ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยมีเพียงบาดแผลบริเวณหน้าและเวลานี้กำลังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อ รอทำศัลยกรรม ส่วนคณะแพทย์เปิดเผยว่าจำเป็นต้องจัดจิตแพทย์คอยให้คำปรึกษาแก่เขาด้วย

       โรมาเนียกำลังติดหล่มของภาวะเศรษฐกิจถดถอยและเมื่อไม่นานที่ผ่านมา รัฐบาลได้หั่นค่าแรงลูกจ้างภาคสาธารณะลงถึง 1 ใน 4 นอกจากนี้ยังมีการขึ้นภาษีขายจาก 19 เป็น 24 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรักษาตัวเลขขาดดุลงบประมาณให้อยู่ที่ร้อยละ 6.8 ในปี 2010
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top