กินอาหารอะไรดีทำให้อารามณ์ทางเพศสูง

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder กินอาหารอะไรดีทำให้อารามณ์ทางเพศสูง

กินอาหารอะไรดีทำให้อารามณ์ทางเพศสูง

 

           จะเห็นได้ว่าระยะ 3-4 ปี ที่ผ่านมานี้ กระแสการกินเพื่อดูแลสุขภาพกำลังมาแรง  ไม่ว่าจะหันไปทางไหน  ก็จะเห็นว่าแทบทุกร้านอาหารมักจะชูประเด็นสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพ  ว่ามีสรรพคุณช่วยในการเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง  ซึ่งเรื่องอาหารจะว่าเป็นแฟชั่นก็คงไม่ถูกเสียทีเดียว  เพราะแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว เปลี่ยนแปลงบ่อย แต่กับกระแสการกินเพื่อสุขภาพนั้น  ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นและคงอยู่ได้นาน 
          และในหลายๆ สรรพคุณของอาหารนั้น ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เชื่อแน่ว่าหลายท่านคงให้ความสนใจ ก็คือสรรพคุณในเรื่องสุขภาพทางเพศนั่นเอง อันที่จริงเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มนุษย์เราให้ความสนใจมาแต่โบราณแล้ว  ลองมาดูกันครับว่า มีอาหารอะไรบ้างที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพทางเพศ  ซึ่งบางอย่างก็เป็นแค่อาหารพื้นๆ ธรรมดา ที่เราๆ ท่านๆ  อาจนึกไม่ถึงเลยทีเดีย ว 


          
          อย่างแรกที่อยากแนะนำคือ “กล้วย” ผล ไม้พื้นบ้านธรรมดาที่หาได้ง่ายๆ ตามตลาดและซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป  อย่าดูถูกเจ้าผลไม้ดึกดำบรรพ์ผลสีเหลืองสวยนี้เป็นอันขาดเชียวนะ  เพราะนอกจากแป้งและน้ำตาล ที่ให้พลังงานอย่างดีแล้ว  กล้วยนั้นยังมีคุณประโยชน์ในเรื่องเซ็กส์ มากอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวในผลกล้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุ โปแตสเซียม  ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท นอกจากนี้แล้วโปแตส  เซียม ยังมีส่วนในเรื่องช่วยการทำงานของหัวใจ  และความดันโลหิตให้เป็นปกติด้วย
นอกจากนี้แล้วกล้วยยังเป็นที่รวมของวิตมินบี 6 ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ของสารสื่อประสาทในสมองช่วยให้สมองสั่งการได้ดีขึ้น
กล้วย เพิ่มความกระชุ่มกระชวย  ช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ความเครียด ในชีวิตประจำวัน  ซึ่งจะส่งผลทำให้เรื่องบนเตียงกับคนรักของคุณราบรื่นอีกด้วย กลับมาจากที่ทำงานหรือออกไปเผชิญรถติดนอกบ้าน  ลองรับประทานกล้วยสดแช่เย็นสักผล  หรือจะสร้างสรรค์ทำเป็นเครื่องดื่มกล้วยปั่นเย็นๆ ซักแก้ว  แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้อย่างง่ายๆ เลยทีเดียว  แต่ระวังเรื่องนมกับน้ำเชื่อมเพิ่มแคลอรีในมื้อเย็นนะครับจะกลายเป็นอ้วนไป


          ต่อมาคือ “มะเดื่อ” ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณนั้น เชื่อกันว่ามะเดื่อ  เป็นอาหารที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างมาก  ซึ่งจากความเชื่อนี้นักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า ใน  มะเดื่อนั้นมีสารไนอะซีนอยู่เป็นจำนวนมาก  เจ้าสารไนอะซีนตัวนี้จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี  ซึ่งไนอะซีนมีสารเคมีสองชนิดคือ กรดนิโคตินามิก และทริปโทแฟน  เป็นวิตามินที่เป็นส่วนประกอบของโคเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งไฮโดรเจน  การลดปริมาณโคเลสเตอรอล ซึ่งทำให้ไนอะซีนเป็นสาระสำคัญ  ในการช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย
         ยัง…ยังไม่หมดแค่นั้นนะ อย่าดูถูกผลไม้ลูกเล็กๆ นี้เป็นอันขาด เจ้ามะเดื่อยังมีสาระสำคัญอีกอย่างนึงก็คือ “แมกนีเซียม” ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนต่างๆ (แน่นอนครับรวมถึงฮอร์โมนเพศด้วย) และยังช่วยในเรื่องการทำงานของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วย ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวล เมื่อถึงเวลากิจกรรมของคุณกับคู่รักอีกแล้ว  เพราะไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายที่ต้องการเลือดไปเลี้ยงเจ้าหนูคู่กาย  หรือแม้แต่เมื่ออัตราการหายใจที่ทั้งเร่ง เร็ว และแรง  ในขณะที่ปฏิบัติการก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการหายใจไม่ทัน  หรือหมดแรงสู้กระทันหันอีกต่อไป
 


 
          “หน่อไม้ฝรั่ง” ผัก  ชนิดนี้เรารู้จักกันเป็นอย่างดี หาซื้อง่าย  เป็นส่วนประกอบในอาหารประจำวันของคนไทย นอกจากความอร่อยแล้ว  คุณประโยชน์ในด้านสมรรถภาพทางเพศทำให้มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะใน  หน่อไม้ฝรั่งมีสารไนอะซีนซึ่งเหมือนกับมะเดื่อ  และที่สำคัญโดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย คือ สารกลูตาไธโอน  ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดในแง่ทำให้ผิวขาว  แต่ในหน่อไม้ฝรั่งนั้น  สารกลูตาไธโอนจะทำหน้าที่ร่วมกับวิตามินซีช่วยให้เสปิร์มตื่น  คือทำให้เสปิร์มมีความตื่นตัวมากขึ้น  มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการปฏิบัติการกระทั่งสู่การปฎิสนธิ  ที่นี้คุณผู้ชายทั้งหลายหรือแม้แต่คุณภรรยาที่บ้าน  ต้องหันมาให้ความสำคัญกับเจ้าผักฝรั่งสัญชาติไทยตัวนี้กันมากขึ้นแล้วนะครับ  เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า  ความเครียดทั้งจากการทำงานและสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน  หรือแม้แต่ความร้อนจากการอบลูกอัณฑะอยู่ในกางเกงเป็นเวลานานๆ ล้วน  เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปริมาณและคุณภาพของเสปิร์มลดถอยลงเป็นอย่างมาก
 


         
           “ถั่วบราซิล” อันนี้อาจไม่คุ้นเคยซักเท่าไหร่ แต่เจ้าถั่วเม็ดจิ๋วนี้มีความพิเศษอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เพราะ ใน  ถั่วบราซิลนั้น อุดมไปด้วยสารเซเลเนียม  ซึ่งถือกันว่าเป็นแหล่งของเซเลเนียมชั้นยอดเลยทีเดียว  สารเซเลเนียมนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้เสปิร์มของคุณผู้ชายแข็งแรง  และว่ายน้ำได้เร็วขึ้น โดยมีรายงานกล่าวอีกว่ายังช่วยเพิ่มจำนวนเสปิร์มให้มากขึ้นได้ด้วย นั่นหมายถึงโอกาสการมีลูกสูงขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้แล้วในถั่วบราซิล ยังมีวิตามินอี  ช่วยให้ผิวของเจ้าเสปิร์มแข็งแรง  และหลุดรอดจากการทำลายของอนุมูลอิสระภายในร่างกายของเราด้วย  อันนี้ก็นับเป็นข่าวดีของคุณผู้ชายทั้งหลาย  ที่คิดว่าเริ่มมีปัญหาหรือมีความเสี่ยงที่จะมีเจ้าตัวเสปิร์มน้อย  ทางเลือกในการการบำรุงด้วยถั่วบราซิลก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว


           “แครอท” ไม่มีใครไม่รู้จัก ก็อย่างที่รู้ๆ กันก็คือ แครอทมีสารเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งแล้ว เจ้าสารเบต้าแคโรทีนนี้ ยังมีส่วนช่วยเรื่องเซ็กส์ด้วย ทั้งชายและหญิง
สำหรับ ผู้ชายนั้นสารเบต้าแคโรทีน  มีส่วนช่วยให้ตัวเสปิร์มมีปริมาณมาก และแข็งแรงขึ้น สำหรับผู้หญิง  เจ้าสารตัวนี้มีส่วนในการเสริมสร้างฮอร์โมนเพศตัวสำคัญ คือ  โปรเจสเตอโรนทำให้สภาพผนังมดลูกมีความเหสมะสมในการฝังตัวของไข่ เห็นสรรพคุณแล้วเรียกได้ว่าได้ประโยชน์หลายสถานจริงๆ แถมกินได้ทุกเพศทุกวัน ไม่จำกัดจำนวน และไม่ต้องห่วงแคลอรีด้วยครับ
 
 


          “แอปพลิคอท” มีขายตามซุป เปอร์มาเก็ตใหญ่ๆ เป็นลูกสีส้มๆ กลมๆ นอกจากจะอร่อยแล้ว  ยังมีประโยชน์ในการบำรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้หญิงอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว สาวๆ ที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว และวางแผนที่จะเป็นแม่คนในเร็ววันอ่านไว้นะครับ แอ  ปพลิคอทมีสารเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง  ซึ่งสารสองตัวนี้ส่งผลให้ผู้หญิงเพิ่มโอกาสการปฏิสนธิได้สูงขึ้น  คือคุณจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นนั่นเอง  เพราะสารทั้งสองตัวนี้มีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับร่างกาย  ทำให้ร่างกายพร้อมรับการตั้งครรภ์ได้ดีขึ้น
ถ้าร่างกายขาด แมงกานีส  หรือได้รับไม่เพียงพออาจจะทำให้การทำงานของระบบสืบพันธุ์ผิดปกติได้  ทั้งยังก่อให้เกิดประจำเดือนมาไปเป็นปกติอีกด้วย
 

           “หอยนางรม” หลายคนคงพอทราบมาบ้างนะครับว่าหอยนางรม เป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับสมรรถภาพทางเพศเพราะ  มีแร่ธาตุสังกะสีสูงนั่นเอง  ซึ่งสังกะสีช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น  เท่ากับช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกนั่นเอง  นอกจากนี้สังกะสียังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบ  ซึ่งถ้าเกิดกับชายใดก็จะอาจมีผลกระทบต่อสมรรถภาพเพศได้เช่นกัน
แต่ก็อย่าเพิ่งดีใจรีบสวาปามหอยนางรมเข้าไปหละครับ อ่านต่ออีกนิด… หอยนางรม นอกจากจะมีสังกะสีสูงแล้ว ยังมีโคเลสเตอรอลสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือสาเหตุที่ก่อให้เกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดและหัวใจได้หากรับประทานมากเกินไป
นอก จากนี้จากการศึกษาในต่างประเทศพบว่าในหอยนางรมดิบนั้นอาจมีเชื้อโรค  Vibrio Vulnificus ซึ่งมีอยู่ในแหล่งน้ำบางแห่ง  ส่วนแหล่งน้ำในประเทศไทยนั้นยังไม่มีรายงานแน่นอนว่ามีการระบาดของเชื้อชนิด  นี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามก็ระวังกันด้วยนะครับ  เพราะถ้าอาหารเป็นพิษขึ้นมา นอกจากจะไม่ปึ๋งปั๋ง หมดเรี่ยวแรงแล้ว  ยังต้องไปนอนหยอดน้ำข้าวต้มในโรงพยาบาลอีกก็เป็นได้

 
           “ปลาทะเล” เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก เพราะเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันชั้นดีคือกรดโอเมกา  3 ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงสมองแล้ว  ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย
กรด โอเมกา 3  ในปลาทะเลเป็นสารอีกชนิดหนึ่งที่สร้างสารคล้ายฮอร์โมนชื่อ พลอสตาแกลนดิน  ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบประสาทในด้านการตอบสนองทางเพศ  และเคยใช้เป็นสารที่ใช้ฉีดเฉพาะที่ในชายที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  ช่วยให้ผนังเส้นเลือดคลายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ได้ฟังประโยชน์ของโอเมกา 3 เพิ่มขึ้นอย่างนี้แล้ว  ก็ลองหันมารับประทานปลาทะเลให้มากขึ้น แทนเนื้อสัตว์อื่นๆ ดูนะครับ  เพราะปลาเป็นอาหารที่ย่อยง่าย รับประทานเป็นมื้อเย็นก็ดีครับ กำลังสบายท้อง
          
 
 
            อยากจะฝากข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องเพศให้คุณผู้อ่านลองนำไปให้ในชีวิตประจำวันดูนะครับ พยายามใส่ใจกับความเครียดของตัวเองและคนรักให้มากๆ  เพราะเซ็กส์ที่ดีนั้นจะเกิดขึ้นได้ เมื่อทั้งสองฝ่ายรู้สึกผ่อนคลาย  ไม่เครียด ไม่เหนื่อยล้าจนเกินไป
 
         อย่าลืมอีกเรื่อง ที่สำคัญครับ….ต้องออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-5  ครั้งนะครับเพราะร่างกายที่แข็งแรงนั้น  จะทำให้คุณพร้อมสำหรับปฏิบัติการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราบรื่น  และที่สำคัญช่วยให้คุณจัดการความเครียดได้ง่ายๆ


โพสท์โดย: <-'Rate~R'->แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
เต้.เต้  บอกว่า:

Post at: วันที่ 11 ม.ค 2554 เวลา 12:47:31
Back to Top