ฟังเพลงออนไลน์ ... ^^

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ฟังเพลงออนไลน์ ... ^^
บรรยากาศบ้านเมืองเครียดๆ งึกๆ งักๆ ไม่เลิกราแบบนี้ เรามาหาเพลงดีๆ ฟังฟรีในโลกอินเตอร์เน็ต จรรโลงใจแก้เซ็งกันดีกว่าไหม? 

วันนี้มีเว็บไซต์ฟังเพลงออนไลน์ "เกรดเอ" มาแนะนำหลายเว็บที่อาจยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักวงกว้างมากนัก เหมาะกับ "คนรักเสียงเพลง" ที่อยากหลีกหนีความซ้ำซาก-จำเจในธุรกิจเพลงไทย
วิธีค้นหาเว็บที่สอยมาแนะนำก็ไม่ยาก แค่กรอกชื่อภาษาอังกฤษในเว็บไซต์ "กูเกิ้ล" จะโชว์โฉมปรากฏขึ้นมาโดยฉับพลัน เริ่มจาก 
1. Grooveshark :  http://listen.grooveshark.com/  จัดวางหน้าตาอินเตอร์เฟซเรียบๆ เข้าใจง่าย และเป็นสังคมออนไลน์ไปในตัว
2. Fizy :  http://fizy.com/  ออกแบบอินเตอร์เฟซเรียบสุดๆ เช่นกัน เน้นไปที่ความสามารถในการค้นหาเพลง-คลิปวิดีโอแบบเน้นๆ เป็นหลัก ประมวลผลเร็วเอาการ 
3. Mixpod :  http://www.mixpod.com/  ครบเครื่องพอสมควร เพราะไปดึงเพลงจากเว็บยูทูบมาเล่นด้วย และปรับแต่งเพลย์ลิสต์ หรือ เพลงโปรดของตัวเองตามใจชอบ
4. Last.FM :  http://www.last.fm/   นอกจากค้นหาเพลงและวิดีโอเพลงที่ต้องการได้แล้ว ยังนำมาสร้างเป็นสถานีวิทยุออนไลน์ส่วนตัว เผยแพร่เพลงโปรดให้คนอื่นฟังได้ด้วย
5. The Hype Machine :  http://hypem.com/  บรรจุไฟล์เอ็มพี-3 ของศิลปินหลากสไตล์ ซึ่งดูดมาจากบล็อกและเว็บดนตรีทั่วโลกไซเบอร์โดยอัตโนมัติ คุณภาพระดับ "เอ+" ครับ
6. Imeem :  http://www.imeem.com/ เว็บ นี้คงแทบไม่ต้องพูดถึง เพราะสมาชิกเฉพาะในประเทศไทยน่าจะเกินหลักล้านคน แต่ระยะหลังเพลงของศิลปินดังๆ ติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ ทำให้ฟังได้เพียงตัวอย่างสั้นๆ 
7. MOG :  http://mog.com/  เป็นเครือข่ายบล็อกเพลงออนไลน์ มีการแนะนำเพลงของศิลปินหน้าใหม่ รวมถึงข่าวความเคลื่อนไหวของศิลปิน รูปภาพ เนื้อเพลง และคลิปวิดีโอ
8. Skreemr :  http://skreemr.com/  ประกาศ ตัวเสียงดังฟังชัดว่า เป็นเว็บสืบค้นและทำดัชนีเอ็มพี-3 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ควานหาเพลงกว่า 6 ล้านเพลงจากฐานข้อมูล 100,000 เว็บไซต์ 
นอกจากนี้ ในแต่ละเว็บก็ยังมี "ลูกเล่น" เพิ่มเติมแตกต่างกันไป ลองเข้าไปทดลองใช้งานกันดู เผื่อว่าไม่แน่อาจจะเจอเพลงที่อยากหามานานก็ได้นะครับ!
หมุนก่อนโลก นสพ.ข่าวสด
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top