ความจริงสุดอึ้ง ! ของประเทศ "เกาหลีเหนือ"

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ความจริงสุดอึ้ง ! ของประเทศ "เกาหลีเหนือ"
๑. สายการบินที่จะบินไปยังเกาหลีเหนือนั้น คือสายการบิน Air Koryo ไม่มีบินตรงจากกรุงเทพ หากใครต้องการไป ส่วนมากจะต้องนั่งเครื่องบินไปลงที่ประเทศจีนก่อน จากนั้นจึงต่อเครื่องของสายการบิน Air Koryo ไปเกาหลีเหนือได้ ซึ่งปกติแล้ว หากเป็นสายการบินทั่วไป จอทีวีบนเครื่องก็จะฉายหนังนั่นโน่นนี่ แต่บนสายการบิน Air Koryo ไม่มีค่ะ เพราะจอทีวีจะฉายแต่วิวทิวทัศน์ของเกาหลีเหนือและสารคดีที่เกี่ยวข้องกับ ประธานาธิบดีคิมจองอิล ซึ่งถือเป็นผู้นำที่คนเกาหลีเหนือรักและเคารพเสมือนเทพเจ้า ใครไม่เชื่อลองเข้าเซิร์จหาเว็บของ Air Koryo ได้เลยค่ะ เห็นเลยว่ามีรูปใครอยู่หน้าแรกบ้าง

๒. การจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในเกาหลีเหนือ จะต้องมีไกด์(ออกแนวผู้คุมมากกว่า)คอยเดินตามประกบทุกฝีก้าว และการท่องเที่ยวนั้น ไม่ใช่จะถ่ายรูปสุ่มสี่สุ่มห้าได้นะคะ เพราะส่วนมากเค้าไม่ให้ถ่าย ไม่งั้นอาจถูกกระชากและยึดกล้องไปได้ต่อหน้าต่อตา รวมถึงโทรศัพท์มือถือก็เลิกคิดจะนำเข้าประเทศเกาหลีเหนือได้เลยค่ะ เพราะที่สนามบินจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจและยึดเก็บไว้ และจะคืนให้อีกทีในวันที่เราเดินทางกลับค่ะ

๓. ถึงเกาหลีเหนือจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศคอมมิวนิสต์สุดโต่งมากที่สุดของโลกและ ยังมีความเป็นอยู่ที่ล้าหลังมาก แต่เชื่อมั้ยคะว่า ที่นี่ไม่มีขอทาน เพราะรัฐจัดหาที่อยู่อาศัยให้พลเมืองทุกคนอย่างครบครัน เรียกได้ว่าปัจจัย 4 พื้นฐาน คนเกาหลีเหนือเค้ามีครบ พออยู่กันได้แบบสมถะค่ะ เพราะทางรัฐมีข้าว มีน้ำแจกให้ฟรีค่ะ และที่สำคัญคือเรียนฟรีค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอัตราผู้รู้หนังสือมากที่สุดประเทศหนึ่งใน โลก เพราะมีถึง 99% !!!

๔. เงินเดือนค่าราชการแรกเข้าของเกาหลีเหนือ ตกอยู่ที่ประมาณ 100 วอนหรือประมาณ 30 บาทเท่านั้น !!! (ถ้าเป็นเกาหลีใต้ 100 วอนจะประมาณ 3 บาทค่ะ) เรียกง่ายๆ คือได้เงินเดือนวันละบาทนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ เค้าอยู่กันได้ยังไงเนี่ย ?? ก็เหมือนอย่างที่บอกไปค่ะว่า บ้านก็อยู่ฟรี ข้าวก็มีให้กิน ถ้าไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยก็น่าจะพอ(มั้ง) ส่วนเงินเดือนของทหารจะสูงขึ้นมาหน่อย อยู่ที่ประมาณ 700 วอนหรือประมาณ 210 บาทต่อเดือนค่ะ

๕. การเดินทางในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ หลักๆ จะมีรถเมล์ รถรางไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน ค่าโดยสารถูกมากๆ ค่ะ เพราะแค่ 5 วอนหรือประมาณ 1.50 บาทเท่านั้น นั่งได้ตลอดสาย โอ้ววว อะไรจะถูกปานนี้ ประเทศไทยน่าเอาอย่างเนาะ มีแต่แพงขึ้นทุกวัน = =" อ้อ และที่หลายๆ คนอาจจะรู้กันก็คือ สถานีรถไฟใต้ดินของเกาหลีนั้นสร้างเลียนแบบสถานีรถไฟใต้ดินชื่อดังของรัส เซีย ซึ่งดููหรูหรา สวย และสบายตามากๆ เลยล่ะค่ะ

๖. การแลกเงินวอนเกาหลีเหนือนั้น ต้องแลกที่ธนาคารเท่านั้นค่ะ จริงๆ แล้วในโรงแรมที่พักต่างๆ จะมีเคาน์เตอร์รับแลกเงินเหมือนกัน แต่รับแลกเงินทุกชนิด ยกเว้นเงินวอนเกาหลีเหนือ (เอ๊ะ ยังไง) เช่น น้องๆ พกเงินดอลลาร์ไปแล้วอยากจะแลกเป็นเงินยูโร ก็สามารถนำมาแลกได้ค่ะ แต่แลกเป็นเงินวอนเกาหลีเหนือไม่ได้ เหอๆๆ แปลกดี

๗. ช่องทีวีของเกาหลีเหนือมีทั้งหมด 3 ช่อง แต่ละช่องก็จะไม่ได้ออกอากาศทุกวันและไม่ได้ออกอากาศ 24 ชั่วโมง และแน่นอนว่าเนื้อหารายการที่นำเสนอก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้นำประเทศ และความรักชาติ หรือถ้ามีละคร ก็เป็นละครที่เกี่ยวกับการรักชาติอยู่ดีค่ะ นอกจากนั้น หากพักในโรงแรมหรูๆ อาจจะพอเปิดช่องของรัสเซีย จีน และอังกฤษได้บ้าง ส่วนใครติดซีรีส์อเมริกาก็เลิกหวังได้เลยค่ะ เพราะที่เกาหลีเหนือไม่มีช่องของอเมริกา สาเหตุอะไรคงรู้

๘. ในเกาหลีเหนือมีค่ายกักกันไว้ลงโทษผู้กระทำผิดเยอะมากๆ เคยมีคนที่หลบหนีออกจากค่ายกักกันนี้มาได้และเล่าว่า แทบไม่มีใครรอดชีวิตออกจากค่ายนี้ออกมาได้เลย ถ้านักโทษคนไหนกล้าเถียงทหาร ก็จะถูกยิงทันที หรือแม้แต่อาหารก็ขาดแคลนอย่างหนัก บางคนถึงกับต้องจับหนูสกปรกๆ มากินประทังชีวิต โดยเฉพาะค่ายหมายเลข 22 ที่เป็นค่ายกักขังครอบครัวของผู้กระทำผิด ดังนั้นคนเกาหลีเหนือจึงจงรักภักดีต่อประเทศนี้มาก เพราะคงไม่มีใครอยากจะให้ครอบครัวของตนเองต้องเข้าไปอยู่ในค่ายหมายเลข 22 นี้

เครดิต : http://www.talesrunner.in.th/webboa.........nTopicID=286639

อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2008470#ixzz18YI2s5pOแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top