10 อันดับสัตว์ที่มีสีสันมากที่สุด

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 10 อันดับสัตว์ที่มีสีสันมากที่สุด
10 อันดับสัตว์ที่มีสีสันมากที่สุด

อันดับที่ 10Weedy Sea-Dragon
มังกร ทะเลใบหญ้า มันเป็นญาติห่างๆกับม้าน้ำ มังกรทะเลเป็นสัตว์ทะเลที่ประหลาดและยังเป็นสัตว์ทะเลที่ยอดเยี่ยม สีของพวกมันทำหน้าที่พรางตาและร่างกายของพวกมัน ซึ่งจะแสดงต่างกันไปดูงดงามเลยทีเดียว

อันดับที่ 9Lesser Flamingo
เป็น นกฟลามิงโก้สีชมพู เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่สวยที่สุด สีชมพูของพวกมันเกิดจากสาหร่ายที่พวกมันกินเข้าไป มันจะยกฝูงย้ายไปด้วยกันเสมอ ซึ่งมันดูเหลือเชื่อ

อันดับที่ 8Sailfish
ปลา เหล่านี้จะมีลายสีฟ้า ซึ่งมันจะสว่างมากขึ้นเมื่อมันออกล่า จะช่วยให้เพื่อนของมันทราบถึงสิ่งที่มันทำอยู่ และช่วยในการสร้างความสับสนเหยื่อของพวกมัน พวกมันยังมีครีบใหญ่ที่ในยามปกติจะพับ แต่จะตั้งขึ้นเมื่อพวกมันรู้สึกตื่นเต้นหรือถูกคุกคาม

อันดับที่ 7Bird of Paradise
พวก มันมีสีขนอันงดงามฉูดฉาด บางตัวเลยเถิดไปถึงขั้นพิสดาร สมกับที่ถูกเรียกขานให้เป็นนกที่มาจากสวรรค์ หรือมักถอดความในชื่อไทยว่า นกปักษาสวรรค์

อันดับที่ 6Temminick’s Tragopan
เชื่อกันว่ามันเป็นไก่ฟ้าที่งามที่สุดในโลก ไก่ฟ้าชนิดนี้มีขนทั้งตัวเป็นจุดสีขาวบนพื้นหลังสีแดงและสีส้ม ขาสีชมพูและปากสีดำ

อันดับที่ 5Blue- footed Bobby
นก บู๊บบี้ตีนฟ้า นกเหล่านี้มักจะเงอะงะบนพื้นดินแต่มันจะดีมากเลยเมื่ออยู่ในทะเล สีที่เท้าของมันดูสดใสมากจะเป็นเสน่ห์อย่างดีมากสำหรับนกตัวเมีย

อันดับที่ 4Clownfish
ปลา การ์ตูนเหล่านี้จะมีสีแดง สีส้ม สีเหลือง หรือสีดำและจะมีแถบสีขาวคาด ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูน่ารักดี แต่ควรจะระวังเพราะพวกมันปกคลุมไปด้วยน้ำเมือก พวกมันจะอาศัยอยู่ในหมู่ดอกไม้ทะเล ซึ่งน้ำเมือกจะช่วยป้องกันอันตรายจากดอกไม้ทะเล

อันดับที่ 3Sockeye Salmon
โดย ปกติแล้วแซลมอนพวกนี้จะมีสีฟ้าและเงิน แต่ก่อนฤดูวางไข่ พวกมันจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวและสีแดง ส่วนใหญ่จะพบในทางเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิก

อันดับที่ 2Monarch Butterfly
ผีเสื้อ จะมีความสง่างามและสวยงามเสมอ แต่ Monarch Butterfly จะพิเศษมากกว่าชนิดอื่นๆ มันมีสีสันงดงามไว้เตือนนักล่าและศัตรูว่าปีกมันมีพิษ

อันดับที่ 1Panther Chameleon
มี ความสามารถในการเปลี่ยนสีตามสภาแวดล้อม,อุณหภูมิและแสงรอบ คาร์เมเลี่ยนจึงได้กลายเป็นคำที่ใช้เรียกการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของ อารมณ์และสีอย่างง่ายดาย จากสีแดงเป็นสีขาวหรือสีเขียวหรือสีฟ้าตามความรู้สึกที่มันชอบ

ที่มา : http://www.toptenthailand.com/display.php?id=1737


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top