เคล็ดลับแก้ 'เมาค้าง' รับเทศกาล

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เคล็ดลับแก้ 'เมาค้าง' รับเทศกาล
เสียงเพลงแห่งการเฉลิมฉลองเริ่มมีให้ได้ยินถี่มากขึ้นแล้ว ในช่วงเวลาแห่งการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งของฝรั่งและแบบไทยๆ วันนี้จึงมีเคล็ดลับแก้ "เมาค้าง" อันเนื่องมาจากการเฉลิมฉลองมาฝาก


     สาเหตุหลักของอาการเมาค้าง คือร่างกายขาดน้ำ แอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งการผลิตฮอร์โมนวาโซเพรส ซึ่งช่วยรักษาระดับน้ำในร่างกาย เมื่อฮอร์โมนตัวนี้ลดลง คนเราก็ถ่ายปัสสาวะบ่อยขึ้น
     ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเยียวยาอาการ ซึ่งคำแนะนำนั้นไม่ใช่ "จังซี้มันต้องถอน!"
     0 อย่ากินน้ำส้ม เพราะกรดจะไปสร้างความปั่นป่วนในกระเพาะ และอย่ากินเครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีน เช่น กาแฟ เพราะจะยิ่งทำให้ถ่ายเบามากขึ้น ร่างกายจะสูญเสียน้ำหนักเข้าไปอีก
     0 กินโจ๊ก หรือขนมปังโฮลวีต เพราะอาหารพวกนี้จะปลดปล่อยพลังงานอย่างต่อเนื่อง จึงช่วยฟื้นฟูระดับน้ำตาลในเลือด กล้วยก็ช่วยเสริมพลังงานเช่นกัน
     0 ก่อนเข้านอนและเมื่อตื่นนอนจงดื่มน้ำมากๆ และเติมผงเกลือแร่ลงไปด้วย แอลกอฮอล์ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลง ร่างกายตอบสนองด้วยการผลิตอินซูลิน ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดตกวูบ เราจึงเกิดอาการปวดหัว ใจหวิวและหิว ผงเกลือแร่จะช่วยให้มีน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น รวมทั้งมีเกลือแร่ต่างๆ
     0 อย่ากินของทอด ของมัน เพราะไขมันในปริมาณมากจะทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน 
     0 กินยาพาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการปวดหัว แต่ไม่ควรกินยาไอบูโพรเฟน หรือแอสไพริน ซึ่งจะทำให้เกิดอาการคลื่นเหียนและอาหารไม่ย่อยแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top