ความรัก Love ทะเลาะยังไงไม่ให้รักเฉา

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ความรัก Love ทะเลาะยังไงไม่ให้รักเฉา
 
 
ครั้งต่อไปถ้าผิดใจถึงขั้นมีปากเสียงกับแฟนหนุ่ม (ที่ปกตินั้นแสนดี และคุณไม่อยากเสียเขาไป) ลองงัดวิธีเหล่านี้มาใช้ดู เพื่อกู้สถานการณ์ประสานรอยร้าว

ดึงเวลาปะทะคารม

ถ้าทะเลาะกันทางโทรศัพท์กับแฟนแล้วอีกฝ่ายชิงวางหูก่อน (ถือว่าได้เปรียบ) ล่ะก็ อย่าเพิ่งใจร้อนรีบโทรกลับไปด่า พยายามเดินห่างโทรศัพท์ไปให้ไกลสักสิบลี้ พอคุณหายโมโห ค่อยโทรไปทักทายพูดคุยกับเขาด้วยน้ำเสียงปกติ

อย่าเดินหนีผลีผลาม

ทุกครั้งที่เริ่มมีปากเสียงกัน อย่าเดินหนี หรือกดดันให้เขาระเบิดอารมณ์ หรือปล่อยให้เขาเดินเป็นหนูติดจั่นอยู่คนเดียวแล้วคิดว่าเรื่องจะสงบ เพราะผู้ชายจะทนไม่ได้เอามาก ๆ ถ้าทะเลาะกันแล้วแฟนเดินหนี เขาจะรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง แล้วจะพาลหาเรื่องอื่นมาโต้เถียงใหญ่โตจนอาจถึงขั้นเลิกกันได้ในที่สุด คุณต้องใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว นิ่งเข้าไว้ เมื่ออารมณ์เขาเย็นลง ก็จะรู้สึกผิดและเข้ามาขอโทษกับเรื่องทั้งหมดเอง

อารมณ์ขันช่วยได้

ตีกับแฟนครั้งใด พยายามสงบจิตสงบใจ แล้วคิดมุกขำ ๆ น่ารัก ๆ แซวสวนกลับไปด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดี (ที่ไม่กวนโมโห) เช่น ถ้าแฟนกำลังโกรธหน้าตาเป็นยักษ์ คุณอาจเดินไปหยิบกระจกบานเล็กส่องให้เขาเห็นหน้าตาตัวเอง แล้วพูดว่า "ยิ้มหวานหน่อยน้า..." รับรองเจอไม้นี้เข้า เส้นลึกปานใด แฟนของคุณต้องอดอมยิ้มไม่ได้แน่ ๆ

เลิฟทอล์ก บอกไปเลย

เมื่ออารมณ์ของแต่ละฝ่ายเดือดพุ่งปรี๊ด พยายามมองใบหน้าคนรักแล้วย้ำกับตัวเองว่า ผู้ชายคนนี้แหละคือคนที่ฉันรักที่สุด บอกเขาไปด้วยน้ำเสียงหนักแน่นและจริงใจว่า "ฉันรักคุณ" ประโยคเดียวรับรองเป็นได้อยู่หมัด สกัดอารมณ์โกรธของผู้ชายได้ชะงัดนัก อารมณ์ของเขาเองจะเย็นลงในบัดดล เพราะคุณเองก็คือคนที่เขารักด้วยเหมือนกัน จากนั้นทั้งคู่ก็ค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกันด้วยสติสตังที่ไม่แตกกระจาย คลื่นลมก็จะสงบลงได้
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
tilip  บอกว่า:

Post at: วันที่ 15 ธ.ค 2553 เวลา 18:42:36
bluesmile  บอกว่า:

Post at: วันที่ 15 ธ.ค 2553 เวลา 18:49:19
koykoykoy  บอกว่า:

ขอบคุณจร้า

Post at: วันที่ 15 ธ.ค 2553 เวลา 19:18:06
ชาวดิน  บอกว่า:

Post at: วันที่ 15 ธ.ค 2553 เวลา 21:08:08
 บอกว่า:

จิงๆแล้วมันไม่ได้ผลหรอกถ้า2คนไม่มีความอดทนเข้าหากันแต่ก็อ่านไว้เป็นแนวทาง

Post at: วันที่ 16 ธ.ค 2553 เวลา 12:09:33
Back to Top