แมวฮีโร่ เปิดหน้าต่างส่งสัญญาณไฟไหม้

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder แมวฮีโร่ เปิดหน้าต่างส่งสัญญาณไฟไหม้

 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thisisplymouth.co.uk

          เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษ ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดทึ่งที่เกิดขึ้นในเมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเจ้าแมวเหมียวสีดำตัวหนึ่งได้กลายเป็นพระเอกของหมู่บ้านไป หลังจากที่มันสามารถเปิดหน้าต่าง ระบายควันออกจากบ้านขณะไฟไหม้ ทำให้เพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่เข้าระงับไฟไหม้ไว้ได้ทัน

           โดยแมวฮีโร่ตัวนี้ เป็นแมวเหมียวสีดำวัย 5 ปีที่ชื่อว่าเป๊ปเปอร์ ที่มีความพิเศษเหนือกว่าแมวเหมียวทั่วไปตรงที่ มันสามารถเปิดหน้าต่างได้อย่างว่องไว แต่ที่ทำได้อย่างนั้น ไม่ได้เป็นเพราะมันฝึกมาแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะเจ้าเป๊ปเปอร์มันฝึกเปิดหน้าต่างเองเพื่อหนีออกไปเดินเล่นนอก บ้านเวลากลางคืนต่างหาก และมันก็ปลดล็อกหน้าต่างแล้วเปิดหน้าต่างออกไปนอกบ้านเองทุกคืนอย่างนี้มา หลายเดือนก่อนหน้านี้แล้ว โดยเจ้าของของมันก็ชื่นชมในความพยายามของมันที่หาทางออกไปนอกบ้านจนได้ และไม่เคยมีใครคิดว่าความสามารถของมันนี้จะมีประโยชน์มากกว่าการช่วยให้มัน ออกไปนอกบ้านทุกเวลาที่มันต้องการได้เลย

           จนเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อ ชารอน ไวท์ เจ้าของบ้านได้นำอาหารเข้าไปอบในเตาไมโครเวฟโดยตั้งเวลาไว้ 10 นาที แล้วเดินออกไปซื้อของที่จะใช้ในเทศกาลคริสตมาสในตัวเมืองที่ไม่ไกลจากบ้าน มากนัก ซึ่งระหว่างนั้นเองที่ไมโครเวฟเจ้ากรรมได้เกิดขัดข้องและไฟก็เริ่มไหม้ แล้วควันไฟก็เริ่มตลบอบอวลเต็มบ้าน เจ้าเป๊ปเปอร์จึงไม่รอช้า รีบไปเปิดหน้าต่างทันที ก่อนละล้าละลังพาตัวเองหนีออกมาจากบ้านที่ไฟกำลังจะไหม้ได้ทัน

           หลังจากเจ้าเป๊ปเปอร์เปิดหน้าต่างบ้านออกมา ก็ทำให้ควันไฟที่ตลบอบอวลอยู่เต็มบ้านถูกระบายออกสู่ภายนอกบ้าน และควันไฟที่ระบายออกมาจากหน้าต่างเล็ก ๆ นั้นเอง ได้กลายเป็นสัญญาณที่ทำให้เพื่อนบ้านของไวท์รู้ว่าบ้านไวท์กำลังจะเกิดเพลิง ไหม้ลุกลามในไม่ช้า และพวกเขาก็เข้ามาช่วยดับไฟเบื้องต้นก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะตามมา และช่วยดับไฟบ้านของไวท์ได้ก่อนที่ไฟจะลามไปห้องอื่น ๆ ในบ้าน

           งานนี้ก็เลยต้องยกความดีความชอบให้กับเจ้าเป๊ปเปอร์ แมวเหมียวผู้ซึ่งกลายเป็นพระเอกของบ้านไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะถ้าหากมันไม่เปิดหน้าต่างบ้านออกมา ไฟก็จะไม่ถูกระบายออกมานอกบ้านและลุกลามได้ไวขึ้น และไม่แน่ว่าหากไม่มีเจ้าเป๊ปเปอร์อยู่ในบ้านในวันนั้น ป่านนี้บ้านก็อาจจะกลายเป็นเถ้าถ่านไปแล้วก็ได้

 
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
ชาวดิน  บอกว่า:

Post at: วันที่ 14 ธ.ค 2553 เวลา 19:44:37
koykoykoy  บอกว่า:

ขอบคุณค่ะ

Post at: วันที่ 14 ธ.ค 2553 เวลา 19:52:04
ทรัพย์  บอกว่า:

แมวบอก กูขอปลาซักร้อยปอนด์

Post at: วันที่ 3 ก.พ 2554 เวลา 21:16:08
Back to Top