พ่อของนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง ด่าลูกว่า..แกมันโง่ ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี..คนนั้นใคร?

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder พ่อของนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง ด่าลูกว่า..แกมันโง่ ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี..คนนั้นใคร?
เมื่อเสร็จสิ้นการเลือกตั้งทั่วไปเสร็จเรียบร้อย และสส.ฝ่ายข้างมากในรัฐสภาผู้แทนราษฎร มีมติเสียงข้างมากเลือก นายคนนี้ เป็น นายกรัฐมนตรี ด้วยความยินดีปรีดาของ"พรรคอนุรักษ์นิยม" และรวมถึงประชาชนทั้งประเทศเปรมปรีดีใจ  ในส่วนตัวของนายกรัฐมนตรี คนนี้ดีใจเป็นล้นพ้น เพราะจะได้บริหารประเทศมหาอำนาจที่เรียกว่า"เป็นประเทศที่ดวงอาทิตย์ไม่เตยตกดิน" ที่สำคัญจะได้บันทึกเกียรติ์ประวัติของตนและครอบครัว ไว้ในประวัติศาสตร์ของประเทศที่มีแสนยานุภาพทางการรบอันยิ่งใหญ่ประเทศหนึ่งในโลกใบนี้

บุคคลแรกที่ นายกรัฐฐมนตรีคนนี้ไปหาเพื่อให้ผู้บังเกิดเกล้าได้แสดงความยินดีนั้นคือ"พ่อ"ในตอนเย็นหลังจากได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพียงวันเดียว เมื่อเข้าไปในบ้านประโยคแรกที่ผู้เป็นพ่อแทนที่จะแสดงความยินดีกับความสำเร็จของลูกชาย แต่กลับบริภาษ(ด่า)ลูกชายซึ่งได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาหมาดๆว่า

"ลูกของฉัน..แกมันเป็นคนโง่ ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ความจริงคือแกเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยดีอยู่แล้ว ให้ความรู้แก่เยาวชนเพื่อไปพัฒนาประเทศ และแกก็มีความสามารถหลายด้านที่จะช่วยประเทศนี้ได้มากกว่า ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี... การเป็นตำแหน่งในทางการเมือง ต้องถูกด่าทอจากฝ่ายค้าน อีกทั้งสื่อสารมวลชนช่วยกันขุดคุ้ยไปถึงปู่ย่าตาทวดโคตรเง่า ใส่ร้ายป้ายสี จริงบ้าง เท็จบ้าง ทำให้สกุลที่มีชื่อเสียงมายาวนานของพวกเราต้องมัวหมองเสื่อมเสีย...แกไม่น่าโง่....(เมื่อปีพ.ศ.2483)

นายกรัฐมนตรีคนนั้นชื่อ เซอร์ วินส์ตัน เชอร์ชิลล์(Sir Winston Churchill)แห่งประเทศสหราชอณาจักร อังกฤษ เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยแรกปี 2483-2488 ยุคสงครามโลกที่ 2 โชคดีที่ฝ่ายประเทศพันธมิตรชนะสงคราม

ผมเองฝันตั้งแต่เด็ก 7-8 ขวบอยากเป็นนายกรัฐมนตรี อยากปฎิวัติสังคมไทย เคยสอบเข้า รร.เตรียมทหารนายร้อย จปร.ถึง 2 ครั้ง โชคดี...ที่สอบไม่ผ่าน รับราชการเกือบ 10 ปี เมื่อลาออกจากราชการ ทำธุรกิจส่วนตัว ก็ยังวนเวียนเกี่ยวกับ การเมือง ไม่หยุด เข้าขั้นที่เรียกว่า "บ้าการเมือง"แต่เมื่ออ่านหนังสือ ประวัติของ รัฐบุรุษเชอร์ชิลล์ ก็ทำให้หายบ้าลงบ้าง...แฮะๆๆๆๆ..ไม่น่าโง่ตั้งนาน ขายกล้วยปิ้ง ขายตูดไก่ย่าง ไม้ละ 10 บาทดีกว่า สบายใจกว่าเยอะ....

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)//

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top