ข้าวแกงกะหรี่ราคาร่วมแสน ข้าวหรือเพชร

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข้าวแกงกะหรี่ราคาร่วมแสน ข้าวหรือเพชร

แม่เจ้า!! ข้าวราดแกงกะหรี่ที่แพงที่สุดในโลก ราคาร่วมแสน

 

 

 
ภัตตาคารแห่งหนึ่งในลอนดอน เปิดเมนูอาหารที่คนธรรมดาเห็นแล้วก็ได้แต่ทำตาปริบๆ เมื่อทำข้าวราดแกงกะหรี่ที่เชื่อว่าแพงที่สุดในโลกมาขายให้กับลูกค้า สนนราคา ก็ไม่เท่าไหร่ก็แค่ 2,000 ปอนด์ต่อจาน หรือ แค่หนึ่งแสนกว่าบาทต่อหนึ่งจานเท่านั้น โอ้ว! แม่เจ้า

ข้าวราดแกงกะหรี่ที่แพงที่สุดในโลก ราคาเหยียบแสนเมนูนี้นั้น มีบรรจุอยู่ในเมนูของภัตตาคารบอมเบย์ บลาสซีรี่ย์ กลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ซามุนดารี่ คาซาน่า หรือ อาหารทะเล สุดล้ำค่า ที่ประกอบไปด้วยไข่ปลาคาเวียร์, ทากทะเล, กุ้งมังกร ที่ปกคลุมด้วยแผ่นทองคำ

ปราหลัด เฮกเด เชฟใหญ่ของร้าน กล่าวว่า "ยังมีผู้คนอีกมากที่ยินดีจ่ายเพื่อชิมในสิ่งที่ไม่เหมือนใคร และแน่นอนแกงกะหรี่ของผมจะเป็นประสบการณ์ตรงที่พวกเขาไม่มีวันลืม" สำหรับส่วนผสมของแกงกะหรี่แพงหูฉี่นี้ ประกอบไปด้วย ปูเดวอน, เห็ดขาว, ไข่ปลาคาเวียร์เบลูก้า, ทากทะเล และกุ้งมังกรที่ห่อด้วยแผ่นทองคำ

ปราหลัด อธิบายว่า "ไอเดียอาหารจานนี้นั้นก็มาจาก ต้นตำรับอาหารอินเดีย ที่ผมได้เรียนรู้มาจากแม่ของผม แต่พวกเรานำมาปรับปรุงใหม่ด้วยวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมระดับโลก" นอก จากต้นตำรับอาหารจานนี้ยังนำเสนอออกมาในช่วงที่ดีวีดีเรื่อง สลัมด็อก มิลเลียนแนร์ หนังที่ชนะรางวัลออสการ์กำลังออกสู่ท้องตลาดพอดีอีกด้วย

________________________________

________________________________

 

 

อันนี้แถม เอาอาหารอินเดียมาให้ชม >>>      

 

     

  

 

ขอขอบคุณ: siamdara.comอ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2001095#ixzz17sg15XKTแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top