คนแห่ชม คลิปฮอตยูทูป "หนูน้อยเริงร่า" ตามจังหวะเร็กเก้ hot

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder คนแห่ชม คลิปฮอตยูทูป "หนูน้อยเริงร่า" ตามจังหวะเร็กเก้ hot
ลิปฮอต : หนูน้อยเริงร่า อารมณ์ดีทันตา ตามจังหวะ เร็กเก้ Bob marley

Mthai news: เมื่อเด็กน้อยร้องงอแง เป็นเรื่องน่าปวดหัวให้กับคุณพ่อและคุณแม่ ที่พยายามจับให้นั่งบนเบาะรถเข็นภายในรถ แต่ดูเหมือนว่าหนูน้อยรายนี้จะไม่สบอารมณ์นัก เพราะพยายามโน้มตัวเข้าหาเครื่องเล่นเพลง แต่ถูกจับให้นั่งเบาะด้านหลังไปซะ


แต่ เมื่อเสียงเพลง จังหวะเรกเก้ ของนักร้องเพื่อชีวิต ชื่อดังอย่างบ๊อบ มาเล่ย์ Bob marley บรรเลงขึ้น หนูน้อยก็พยักหน้าไปตามจังหวะอย่างอารมณ์ดี ทำหน้ายิ้มแย้มไปกับเสียงเพลง ทำเอาคุณพ่อขบขันไปตามๆกัน

คลิ ปดังกล่าวถูกโพสท์ขึ้นในเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งมียอดคนดูเกือบ 9ล้านคน  หลายคนต่างชื่นชมในความน่ารัก บางคนถึงกับยกให้ว่านี่คือวีดีโอที่เยี่ยมที่สุดของยูทูป

“บ็อบ มาร์เลย์” หรือชื่อจริงว่า “โรเบิร์ต เนสต้า มาร์เลย์”ชาวจาเมกา ใช้ชีวิตในวัยเด็ก และเติบโตท่ามกลางชุมชนทาสในครอบครัวที่แตกแยก

ปี พ.ศ. 2505 เริ่มก่อตั้งวงดนตรีกับ บันนี และ ปีเตอร์ แมคอินทอช เล่นเพลงป๊อปอเมริกาเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพในระหว่างฝึกฝนด้านดนตรี และเริ่มมีแผ่นเสียงของตนเองออกจำหน่ายในปีนั้น ปี พ.ศ. 2506 บ็อบ มาร์เลย์ ก็ก่อตั้งวงดนตรีชื่อ เดอะ เวลลิงรูดบอยส์ กับเพื่อนอีก 6 คน วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1966 แต่งงานครั้งแรกกับ ริต้า แอนเดอร์สัน ปี พ.ศ. 2503 จังหวะเพลงสกาเริ่มช้าลงเปลี่ยนเป็น ร็อกสเตดี จนผสมผสานระหว่างอเมริกากับจาไมก้ากลายมาเป็น ดนตรีที่เรียกว่าเร็กเก้ แต่ยังไม่เป็นที่นิยมเพราะกระแสเพลงร็อกยังร้อนแรงอยู่ เวลาผ่านไปบทเพลงเร็กเก้เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น และมีผลงานเพลงแนวเร็กเก้เจ้าแรกผลิตแผ่นเสียงออกสู่ตลาดใน ปี พ.ศ. 2511 เจ้าของผลงาน คือ ทูตส์ ฮิบเบิร์ต แห่งวง เดอะ เมย์ตัลส์

บ็อบ มาร์เลย์ เสี ยชีวิตที่ โรงพยาบาลชีดาร์ ออฟ เลบานอน ในไมอามี่ ประเทศอเมริกา รวมอายุ 36 ปี ด้วยสาเหตุ คือโรคมะเร็ง ได้รับการยกย่องว่า เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตเพื่อการต่อสู้ของประชาชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลคน หนึ่งของโลก

โดย Mthai news
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
NueAuJung  บอกว่า:

Post at: วันที่ 24 พ.ย 2553 เวลา 16:09:19
INKS  บอกว่า:

ติดจริงๆอะ

Post at: วันที่ 25 พ.ย 2553 เวลา 18:34:34
MaMoMi  บอกว่า:

Post at: วันที่ 28 พ.ย 2553 เวลา 19:05:34
Back to Top