ถ้าหนูเอนท์ติด ขอเงินทำสวยนะแม่นะ??

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ถ้าหนูเอนท์ติด ขอเงินทำสวยนะแม่นะ??


เทรนด์ใหม่วัยรุ่นเกาหลี ขอรางวัลเป็นค่าทำ "ศัลยกรรมพลาสติก" หลังสอบเอ็นท์เสร็จ

หลัง จากเหน็ดเหนื่อยมาอย่างยาวนานกับการเตรียมตัวและการสอบเข้ามหาวิทยาลัย วัยรุ่นเกาหลีใต้ก็หาทางผ่อนคลายตนเองภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจดังกล่าว ด้วยการขอรางวัลจากพ่อแม่ผู้ปกครอง เป็นเงินค่าทำ "ศัลยกรรมพลาสติก"

โดย โรงพยาบาลที่รับทำศัลยกรรมพลาสติกหลายแห่งในประเทศเกาหลีใต้ต่างได้รับราย ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำจากเทรนด์ความนิยมดังกล่าว ผ่านโปรโมชั่นลดค่าทำศัลยกรรมตาและจมูก

"เรามีบัญชีรายชื่อเด็กนักเรียนผู้มาจองคิวผ่าตัดทำศัลยกรรมยาวเหยียดมาก แม้กระทั่งในช่วงก่อนการสอบเข้ามหาวิทยาลัย" ผู้จัดการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กล่าวกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในเกาหลีใต้

ขณะ ที่โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง กลับมีกลุ่มเป้าหมายเป็นบรรดาคุณแม่ซึ่งต้องลำบากตรากตรำ ในการอยู่เคียงข้างและดูแลลูกๆ ระหว่างเตรียมตัวสอบ

"หากนักเรียนมาทำศัลยกรรมพลาสติกที่ตาและจมูก เราก็จะฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดรอยย่นบนใบหน้าให้แก่บรรดาคุณแม่ทั้งหลาย" โฆษณาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งระบุเอาไว้

ทั้ง นี้ ชาวเกาหลีใต้ต่างให้ความสำคัญกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก โดยข้อมูลของรัฐบาลระบุว่าพ่อแม่ชาวโสมขาวได้ทุ่มเงินเกือบ 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6 แสนล้านบาทต่อปี) หรือคิดเป็นร้อยละ 2 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าเรียนพิเศษสำหรับลูกๆ

ที่มา มติชนออนไลน์

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1290259706&grpid=&catid=09&subcatid=0902

V

V

ยอม รับเลยว่า จากรูป สาวในรูปสวยขึ้นแบบดูเป็นธรรมชาติมาก ไม่เหมือนดาราบ้านเราที่ว่าดังที่สุด คนที่ออกอีเวนท์โชว์นมได้ตังค์เยอะ ที่ทำมาหน้ากลับคล้ายกระเทย!!


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
bluesmile  บอกว่า:

Post at: วันที่ 22 พ.ย 2553 เวลา 21:34:47
Back to Top