คนแก่ขี้น้อยใจ กับ ทักษิณ ชินวัตร

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder คนแก่ขี้น้อยใจ กับ ทักษิณ ชินวัตร
วันนี้ไม่สิ 2-3 วันนี้ขาวสนั่นไปพบทักษิณกลาวเป็นขาวใหญ่เพียงขางเดียวที่แซกเรืองน้ำท่วมได้

  จะว่าไปแรกที่เดียวผมไม่สนใจอะไรนัก  อาจเพราะพอจะร๔้ตักคนคนนี้พอสมควรว่า  การเคลื่อนตัวของเขาไม่น่ามีพลังพอจะโน้มน้าวใครหรืออะไรได้  จริงๆผมว่าแกเหมือนบัญยัติ บรรทัดฐานแห่งประชาธิปัติ  มีบารมีต่อคนในพรรค  แต่ไม่มีผลอะไรกับคนภายนอกมากมายนัก  และนั้นทำให้ทั้งคู่พ่ายศึกเลือกตั้งในสนามใหญ่นั้นเอง

  แตเมือเรื่องมันเดินมาระยะหนึ่ง  จนถึงปัจจุบันที่เขาไปพบทักษิณ

  ผมสังเกตวิธีการสัมภาษณ์นักข่าวและอื่นๆนั้น  ทำให้ผมนึกถึงคนหนึ่งคน  คนทีมักบอกเสมอว่าตัวเองไม่มีอำนาจ  นั้นคือ บรรหาร.............

  ลองถามใจตัวเองนะครับ  เสธหนั่นแกสังกัดพรรคของ บรรหาร  และพิจารณาจากการล้วงลูกเสมอที่ผานมาของเขา..........ท่านเอ๋ยเชื่อหรือว่า งานนี้บรรหารไม่รับรู้

  ผมนั่งอ่านการวิเคราะห์ของหลายท่านที่ วิเคราะห์ตัวละคร ทักษิณ อภิสิทธิ์ และ สนั่น  ราวกับลืมตัวละครสำคัญอีกหนึ่งคือ  บรรหาร

  ผมยังจำช่วงหนึ่งที่บรรดาลูกๆของบรรหารออกมาพูดทำนองอภิสิทธิ์ตั้งแต่เป็น นายกแล้วไม่เข้ามาหาบรรหารเลย  จะวาไปตอนร่วมรัฐบาลกับทักษิณหรือสมัครเอง  ก็เคยมีกรณีเรียกร้องให้นายกมาพบมาแล้วเช่นกัน

  ครับถูกแล้ว  บรรหารอยู่ในอำนาจนานมากและยอมรับการอยู่เฉยๆไม่ได้  การที่เขาเงียบเป็นเวลานานนั้น  ตีความไๆด้หลายอย่าง ไม่ว่าจะมีเรื่องยุ่งบ้างละ ฯลฯหรืออีกอย่างคือกำลังคิดเพือจะกลับมา
  อาจจะไม่มามีอำนาจ  แต่บารมีต้องกลับมา..............

  สนั่นนั้นมีซื่อในเรื่องยืมมือฆ่าคน  นายสุเทพเคยพูดไว้ว่า เสธหนั่นเก่งมาก  สามารถเอาเงินศัตรูมาเป็นประโยชน์กับตัวเองได้

  ผมจึงมองตรงนี้ว่า  บรรหารและสนั่นอาจตกลงต่อกัน  บรรหารให้สนันยืมพลังของชาติไทยพัฒนาและตนเพื่อประโยชน์ของสนั่น  แล้วบรรหารก็ได้ผลตอบแทนในเรื่องบารมีและอำนาจต่อรอง

  เกมส์จึงเดินโดยคนสองคน  ไมใช่คนเดียว  และเป็นการเดินของคนแกขี้น้อยใจ

จาก http://www.oknation.net/blog/sigree/2010/11/11/entry-1


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top